ĐÀO MINH QUÂN -

ÔNG LÀ AI?

Lê Xuân Nhuận

http://hocketoanthue.edu.vn/LICHSU/LEXNHUAN/LeXNhuan15_DMQ.php

*
09-Mar-2015


LTS: Bài tiếp sau đây của tác giả Lê Xuân Nhuận miêu tả một sinh hoạt thiết yếu trị khôn xiết "ngộ" dẫu vậy cũng thường bắt gặp trong các xã hội Việt Nam nghỉ ngơi Hoa Kỳ. Đó là những các loại trò chơi mà một số trong những người vn ở Mỹ ưa thích, bởi sự khao khát được thiết kế lãnh tụ. Chúng ta mơ được Hoa Kỳ phong ban, làm Thủ tướng mạo một nước vn tưởng tượng nào đó, đề xuất tự vẽ trên các lá thư mà lại Hoa Kỳ không đề xuất quan tâm. Họ mặc y phục oách vệ, treo đủ trang bị lon lá, ao ước lật đổ chính quyền Việt Nam, với có một vài người "tưởng thiệt", chuẩn bị chạy theo giấc mơ đó để làm... Lon ton. Cũng may là những "văn thư hành chính khống" kia chỉ là đối với Việt phái nam thôi, chứ nếu như "văn thư" ghi lộn là "Thủ tướng tá Mỹ" thì chưa phải là trò chơi nữa, mà chắc chắn rằng sẽ là 1 trong "bi kịch," vì sẽ được Mỹ đón chào ở đơn vị thương điên hoặc đơn vị tù. (SH)

"Nhìn con bà bầu quá óc nề, bé ơi con chỉ đóng hề được thôi"

(nữ sĩ Minh Hà)


*

Nhóm bạn của Ô. Đào minh quân ngày 19 mon 6, 2015 trước tượng đài Việt Mỹ. Trích video clip của KBCHN

vào thời-gian qua, một người tự-xưng thủ-tướng là Ông Đào Minh Quân đã làm nhiều việc, xin lâm thời ôn lại dăm ba việc-làm tiêu-biểu của ông ta.

I. Đạp Mặt hồ nước Chí Minh

11/ từ khá nhiều năm nay, Ô. Đào minh quân xem vấn đề (kí tên) đạp chân vào khía cạnh trên hình ảnh của ráng lãnh-tụ CSVN hồ chí minh là điều-kiện căn-bản sẽ được ông ta công-nhận là tín đồ chống Cộng, nhận làm hội-viên của hội “Chánh Phủ tổ quốc Việt phái nam Lâm Thời” hoặc trả lời các í-kiến gửi mang lại ông ta.

12/ Ô. Đào minh quân sống làm việc Mĩ, nhưng mà ông ta chần chờ rõ quan-niệm cùng thái-độ của tín đồ Mĩ đối với việc thoa lem hình-ảnh của bạn khác.

12a) Một thí-dụ điển-hình là bây giờ có nhị ứng-cử-viên tổng-thống nổi bật: Bà Clinton của Đảng Dân-Chủ với Ông Trump của Đảng Cộng-Hòa. Ráng mà cả nhị đều đã bị in ảnh lên giấy vệ-sinh.

12b) Nếu nhận định rằng ứng-cử-viên chưa quan-trọng bằng chức-vụ đắc-cử, thì bao gồm Ông Obama là tổng-thống đương-nhiệm của siêu-cường Hoa-Kì mà lại hình-ảnh của tổng-thống ấy cũng đã và hiện giờ đang bị in lên trên các cuốn giấy sử dụng để dọn dẹp hậu-môn. (Dẫn-chứng:)

*

Source: https://en.wikipedia.org/wiki/Johnson_Smith_Company

13/ Như thế, tín đồ Mĩ xem việc bôi dơ hình-ảnh của tín đồ khác là 1 trong những “trò chơi tinh nghịch, tinh quái; trò đùa khăm, nghịch xỏ, đùa ác mang lại vui” (prank) mà những diễn-viên hài-kịch và các nhà bình-luận thời-sự đã “chơi” những chính-trị-gia từ không ít thế-kỉ qua. Và những nhân-vật “bị chơi” như thế vẫn xem chính là chuyện đùa, không đáng quan-tâm.

“Ngài Hiệp Nguyễn = Thủ Tướng cơ quan chính phủ (Lâm Thời);

Ngài Thanh Đình = Phó Thủ tướng mạo (lâm thời) CP. QGLT-VNCH” (ThamChieuB)

16/ Như thế, đó là một cuộc đảo-chánh nội-bộ, Ô.Đào minh quân bị miễn nhiệm và sa-thải, chứ không tồn tại vấn-đề “giả lệnh cửa ngõ Tổng Thống Barrack Obama truất truất phế Thủ tướng tá Đào Minh Quân” gì cả. Ô. Đào anh quân đề-cập “lệnh cửa ngõ Tổng Thống Barrack Obama” trong vụ này, chứng-tỏ ông ta là tên gọi nô-lệ ngoại-bang, từ bỏ tưởng là bản thân được tổng-thống Mĩ nặn ra, đề xuất bị sa-thải (mà hotline là truất phế đến oai) cũng đề nghị do lệnh của tổng-thống Mĩ!

17/ Về Ô. Nguyễn Hiệp nêu nghỉ ngơi Mục 14/ với 15/ thì, trước khi đảo-chánh Ô. Đào Minh Quân, Ô. Hiệp đã có Ô. Quân tin dùng, phong cấp đại-tá. “Đại-Tá Nguyễn Hiệp” cùng “Trung-Tướng nam giới Sơn” giới-thiệu cùng với Ô.Quân một bạn tên là Nguyễn Đình Thanh, và Ô. Quân đang cử Ô. Thanh qua làm cho “Đại Biểu bao gồm Phủ” tại Đức! tiếp đến mới khám-phá ra Ô. Thanh là cán-bộ VC (?), yêu cầu Ô. Đào Minh Quân đã trục-xuất Ô. Thanh thoát khỏi hội CPQGVNLT. Đó là kết-quả của điều-kiện “đạp mặt HCM” cùng tài-năng của “ban an ninh Nội Chính”!

II. Đưa “Đại tướng mạo Lê Văn Dũng” về làm Tổng Trưởng Quốc chống của CSVN

“...Theo tin phối kiểm cửa ngõ ban bình yên Nội thiết yếu / CPQGVNLT thì Phùng quang đãng Thanh đã chết trên đường đưa về nước.

Để tránh nội loạn, thử Tướng Đào minh Quân vẫn mời Đại tướng mạo Lê Văn Dũng phụ trách Tổng bốn Lệnh cỗ Tư Lệnh chiến lược Toàn Quốc (BTL/CLTQ) nhận nhiệm vụ Tổng Trưởng Quốc Phòng thay thế cho tên Việt gian Phùng quang Thanh... ”

22/ Vậy, yêu-cầu Ô. Đào anh quân thông-báo tiếp mang đến mọi bạn biết: Ông Lê Văn Dũng là ai? được ai (thẩm-quyền nào) thăng cấp cho đại-tướng, sống đâu, vào trong ngày giờ nào, căn-cứ vào thành-tích gì? Sau “tin phối kiểm” của “ban bình yên Nội Chính” (rằng Phùng quang đãng Thanh đang chết), còn tồn tại những “tin phối kiểm” nào không giống nữa? bài toán Lê Văn Dũng thay thế Phùng quang Thanh đã diễn ra như vắt nào, kết-quả ra sao? với nhất là bây chừ “đại tướng” Lê Văn Dũng làm gì? sống đâu?

III. Chấp Thuận cho Hoa-Kì với Đồng Minh Tuần TraTrong vùng biển Việt Nam

31/ Ngày 28/10/2015, VPTT/CPQGVNLT (Văn phòng vệ Tướng bao gồm Phủ giang sơn Việt phái nam Lâm Thời) vẫn phổ-biến một bản Tường Trình:

32/ Quyết-định điều-động hải quân Hoa-Kì tuần-tra trong khoảng 12 hải-lí quanh những hòn đảo nhân-tạo của Tàu cộng là kết-quả của một quá-trình suy-tính có tầm chiến-lược toàn-cầu của các bộ óc siêu-việt, cuối-cùng đã làm được báo-chí loan tin vào ngày 02/10/2015 rồi (thí-dụ:)

In South china Sea, a Tougher U.S. Stance

Rejecting China’s “Great Wall of Sand,” the U.S. Navy will patrol near man-made islands constructed by Beijing.

Now, the administration is preparing to lớn endorse what the military calls enhanced “freedom of navigation operations,” which would have American ships and aircraft venture within 12 nautical miles of at least some artificial islands built by Beijing.”

33/ Hoa-Kì vẫn thực-hiện việc đó, báo-chí đã loan tin (thí-dụ:)

Ngày 12/10/2015: http://atimes.com/2015/12/another-us-patrol-in-south-china-sea-unlikely-this-year/

34/ Hơn hai tuần sau Ô. Đào Minh Quân new biết vấn đề đó, nên vào trong ngày 28/10/2015 bắt đầu vội “tường trình” đơm đặt là mình đã họp “nội các” cùng kí “sắc lệnh” số 002/25102015/TT vào trong ngày 25/10/2015 “cho phép” Hoa-Kỳ hành-động như thế, trong lúc tin-tức vẫn tiết-lộ chuyện đó từ thời điểm ngày 02/10/2015, chậm nhất là từ ngày 12/10/2015 rồi.

35/ Sau đây là “sắc lệnh” của Ô. Đào Minh Quân đồng ý chấp thuận cho Hoa Kỳ cùng Đồng Minh Tuần Tra trong hải phận Việt Nam:

“... Tôi xin toàn dân ủng hộ cha (3) quyết định sau đây:

1- chấp thuận cho hải quân Hoa Kỳ và những nước liên minh được tiến vào thềm châu lục Việt Nam...

3- Hoa Kỳ và các nước liên minh phải cam đoan tôn trọng, bảo đảm chủ quyền của việt nam và vâng lệnh sự điều cồn của CPQGVNLT vì tôi lãnh đạo... ”

Đây rõ-ràng là 1 lá đối chọi của Ô. Đào minh chủ xin đồng-bào Việt-Nam ủng-hộ 3 quyết-định của ông ta, nhưng không thấy đồng-bào trả lời thế nào thì ông ta đang ban-hành sắc-lệnh (là một quyết-định ở cấp cho tối-cao vào nước), mà lại quyết-định rằng hải-quân Hoa Kỳ và những nước đồng-minh phải vâng lệnh sự điều hễ của ông ta!

IV. Được Tổng-Thống Clinton công-nhận là thủ-tướng của Việt Nam