“Đế chế” thời trang NEM: Từng bị Vietinbank rao bán nợ xấu đến nghi án cắt mác

NEM hiện đã có 86 cửa hàng trên toàn quốc, ông chủ sáng lập chuỗi thương hiệu này đã bán phần lớn cổ phần cho nhà đầu tư từ Nhật Bản

Từ khoản nợ xấu, bán mình đến nhà đầu tư Nhật đến nghi án "cắt mác"

Như hocketoanthue.edu.vn đã đưa tin về việc làm chủ thị trường thủ đô đã bắt tại hiện trường 4 tấn xống áo ngoại đang rất được "phù phép" thành sản phẩm Việt.Ông Chu Xuân Kiên, viên trưởng Cục thống trị thị trường Hà Nội cho thấy vẫn mời đối tượng người tiêu dùng lên giải trình toàn bộ các hóa đơn chứng từ, coi có nguồn gốc xuất xứ của NEM không hoặc của đơn vị chức năng nào thì họ bắt buộc giải trình.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội làm chủ thị trường số 17 (Cục cai quản thị ngôi trường Hà Nội) cho thấy trong con số hàng thu giữ, con số của NEM ko nhiều. Theo lời khai của nhân viên cấp dưới cơ sở may khoác thì họ download đồ của NEM.

"Hiện họ new khai báo như vậy nhưng mình buộc phải xác minh tất cả phải hàng của NEM không, có sách vở và giấy tờ không? NEM xác thực có buộc phải hàng của NEM không, nếu không phải thì là mặt hàng giả. Còn nếu của NEM thì lại khác. Cửa hàng chúng tôi đương nhiên sẽ có được công văn giữ hộ sang NEM mời họ sang", ông Hà nói.

Theo search hiểu, công ty Cổ phần năng động NEM được thành lập năm 2007 với là đơn vị chức năng trong hệ sinh thái xanh có tải chuỗi siêu thị thời trang văn phòng NEM lừng danh toàn quốc. Người đại diện pháp phương tiện kiêm Giám đốc của công ty tên là Trương Việt Bình.

Theo reviews trên website của NEM thì thời trang và năng động NEM là thương hiệu được thành lập từ năm 2002 cùng với định vị lúc đầu chuyên kiến thiết và sản xuất thời trang mang lại phái thiếu nữ theo phong cách Pháp.

Từ một cửa số 1 tiên trên tuyến đường Hàng Lược, mang đến nay hệ thống của NEM đã không ngừng mở rộng trở thành chữ tín thời trang văn phòng trên toàn quốc. Hiện hãng sản xuất thời trang này đã không ngừng mở rộng ra 40 tỉnh, thành phố như Hà Nội, Tp.HCM, Nghệ An, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Đà Nẵng, Bình Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh... Tổng số cửa hàng NEM đến lúc này là 86.

Hầu như từng tỉnh, NEM đều có từ 1-2 cửa hàng. Hà thành và tp hcm là nhì nơi có rất nhiều cửa mặt hàng nhất. Hà Nộị hiện bao gồm 19 cửa ngõ hàng, tp.hcm có 12 cửa ngõ hàng. Số cửa hàng không ngừng tăng lên qua từng năm.

Đặc điểm của NEM đó là shop được mở ở hồ hết vị trí đắc địa nhất, những khu đất nền vàng với trung tâm thương mại dịch vụ đông người qua lại.Hồi tháng 9/2018, một tăm tiếng đến với thương hiệu thời văn phòng này chính là Ngân hàng thương mại dịch vụ Cổ phần Công Thương nước ta (Vietinbank) vẫn ra thông báo về việc bán khoản nợ xấu tài năng sản đảm bảo an toàn của doanh nghiệp Cổ phần dịch vụ thương mại NEM.

Doanh nhân Trương Việt Bình khá kín đáo tiếng trên thương trường. Sau thời điểm sáng lập thương hiệu NEM thì loạt các thương hiệu như NEM NEW, NEM Gold, NEM Luxury, NEM Premium… đang ra đời.

Cuối năm 2017, Stripe International - một nhà đầu tư đến trường đoản cú Nhật bản đã mua lại 70% cổ phần của công ty sở hữu thương hiệu thời trang NEM.Công ty Nhật bản cho biết việc chọn mua lại NEM phía bên trong kế hoạch tham gia thị phần Việt Nam, xa hơn là ASEAN cùng với tiềm năng về dân sinh và tăng trưởng gớm tế.

Theo review của Stripe International tại thời gian thâu tóm, NEM là hãng thời trang công sở với vận tốc mở mới hơn 10 siêu thị mỗi năm và doanh thu đạt tới mức tăng trưởng 20%.

Sau lúc mua lại NEM, Stripe International kỳ vọng uy tín Việt Nam có chức năng đạt được mục tiêu lợi nhuận 26 triệu USD trong thời gian 2017 (tức khoảng tầm gần 600 tỷ đồng).

Về thương hiệu thời trang IFU, hiện hãng sản xuất thời trang này đã đóng website vô thời hạn mà không thông tin lý do. Ngay cả fanpage IFU fashion cũng bất ngờ khoá không lý do.IFU Fashion là thương hiệu thời trang dành cho phái nữ bao gồm áo, quần, đầm, phần chân váy và jumpsuit. Hệ thống gồm 18 cửa hàng trên toàn quốc.

Trước đó, trong thời gian ngày 4/11,Cục thống trị thị trường thủ đô (Đội số 17) đã kiểm soát cơ sở may mặc tại 503 chén Khối, phường Thạch Bàn, quận Long Biên. Tại thời gian kiểm tra công nhân maycủa cơ sởnàyđang triển khai việccắt tem nhãn gốc bằng tiếng quốc tế và gắn thay bởi nhãn NEM, IFU trên các thành phầm quần áo.

Hàng hoá gồm 66 bao quần áo những loại tất cả chữ nước ngoài, 2130 sản phẩm quần áo đang gắn nhãn IFU, 16 bao áo xống gắn nhãn NEM, 6 bao túi xách tay và 4 bao áo xống đã giảm nhãn gốc. Ước tổng cân nặng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá hàng hóakhoảng 2 tỷ đồng.

Toàn bộ sản phẩm & hàng hóa trên do quốc tế sản xuất, chưa xuất trình được hóa 1-1 chứng từ chứng minh bắt đầu có cả sản phẩm & hàng hóa của NEM, IFU. Đây là đông đảo thương hiệu khá lừng danh trên thị trường.