Ở phiên bản iOS 14, Apple mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng mới mẻ và hữu dụng. Trong đó, có tính năng bật chế độ tiết kiệm pin trên iOS một cách tự động nhằm tăng tính cá nhân hoá trên iPhone của mình. Thay vì, phải tự thực hiện thủ công hàng ngày thì giờ đây chỉ với vài cài đặt nhỏ, bạn không cần phải lo lắng vì tính hay quên của mình.

Hướng dẫn thiết lập chế độ tiết kiệm pin tự động trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải khởi động ứng dụng Phím tắt trên iPhone của mình. Nếu chưa có, hãy tải về theo link dưới đây:

- Tải Phím tắt trên AppStore

*

Bước 2: Tiếp đến cần chọn mục Tự động hoá > Tạo mực tự động hoá cá nhân

*

Bước 3: Sau đó, hãy kéo xuống dưới và chọn Mức pin. Ở trong cửa sổ Tự động hoá mới, bạn kéo thanh trượt để chọn Mức pin, bật chế độ tiết kiệm Pin tự động rồi nhấn Tiếp là được.

*

Bước 4: Ở trong phần Tác vụ, bạn hãy chọn Thêm tác vụ rồi nhập Đặt chế độ nguồn điện thấp.

*

-Bây giờ, bạn tiếp tục chọn Tiếp và gạt nút tăt tính năng Hỏi trước khi chạy.

*

Bước 5: Trong bước cuối cùng, bạn hãy chọn Không hỏi để iPhone tự động phản ứng khi mức pin xuống thấp mà người dùng không cần phải làm gì cả. Lúc này hệ thống sẽ có nhận biết riêng rồi thực hiện mà không cần thông qua thao tác thủ công.

*

Như vậy, chỉ cần cài đặt tính năng trên, bạn sẽ không cần phải canh lúc mức pin xuống thấp để bật chế độ tiết kiệm nữa. Lúc này, iPhone sẽ phát huy tính tự động của mình mà bạn không cần phải lo lắng.