Tập thể thao sau tuổi 40 rất có thể khác so với khi bạn tập luyện sống độ tuổi trăng tròn và 30. Nhưng mà một vài ba lời khuyên răn của chuyên viên dưới đây bao gồm thể phù hợp ở các lứa tuổi.


Cho dù chúng ta đã gia hạn thói quen lũ dục bao lâu mà bạn có thể nhớ được hay bạn không hề giữ được nấc thể lực đỉnh điểm của mình, thì bao gồm một điều chắn chắn chắn: khung người của các bạn ở độ tuổi 20 và 30 không giống khi bạn ở lứa tuổi 40, 50. Nhưng các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể khỏe táo bạo ở lứa tuổi hiện tại, trong cả khi cơ thể của chúng ta đã cố gắng đổi.


*

Tập thể thao sau tuổi 40 không giống với khi bạn 20, 30 tuổi


Holly Roser, CPT, chủ cài của Holly Roser Fitness Studios, fan thường xuyên làm việc với các người sử dụng trên 40 tuổi đã nhận được định: một trong những điểm khác biệt chính giữa việc tập thể thao sau tuổi 40 với của người trẻ tuổi hơn là sự biến hóa ở kim chỉ nam tập luyện.


“Bạn hoàn toàn có thể không mong mặc đồ lót ở tiến trình này vào đời, nhưng các bạn vẫn có thể muốn trông thật rất đẹp trong bộ đồ công sở của bản thân hoặc khi dự ăn hỏi của ai đó. Hay chỉ đơn giản dễ dàng là cảm thấy thoải mái khi tham gia những sự khiếu nại chạy bộ hoặc sút xe”. Cô nói. “Khi bạn già đi, phương châm của chúng ta cũng có thể sẽ đổi khác và nghiêng nhiều về chọn lọc lối sống hơn là ngoại hình.”


Không chỉ vậy, khi chúng ta già đi, điều đặc trưng là phải tham khảo ý kiến ​​của nhà hỗ trợ dịch vụ âu yếm sức khỏe của công ty về những tình trạng ví dụ có thể gặp theo tuổi tác, ví dụ như loãng xương hoặc bớt cơ (mất cơ). Từ đó, chúng ta cũng có thể nhận ra những việc cần làm khi bạn đạt đến các mốc tuổi độc nhất định.

2. 5 lời khuyên hữu ích và cân xứng cho bài toán tập thể dục thể thao sau tuổi 40


Nhiều tín đồ năng đụng và trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhận thấy rằng họ dễ bị chấn thương do tập luyện quá mức cho phép khi đã có tuổi tác, Roser nói. Phần đông cơn đau mặt lề này có thể bao hàm đau đầu gối của di chuyển viên điền ghê (thường đau ở phía đằng trước đầu gối, đau khi ngồi xổm, chạy hoặc đi bộ), rách cổ tay quay, đĩa đệm thoát vị và viêm cân gan chân. Đây rất có thể là tác dụng của việc triển khai một số vận động – ví dụ như lung, plyometrics hoặc leo cầu thang – quá hay xuyên.


Tuổi tác hoàn toàn có thể gây đề nghị những gặp chấn thương không mong muốn


Roser nói: “Tôi thường nhìn thấy những chấn thương này từ những người ở giới hạn tuổi 40 cùng 50 đã tham gia những lớp thể dục nhóm như trại huấn luyện. “Bởi vì không ít người dân không tích cực thao tác đúng bốn thế trong các động tác này. Lối sống không nhiều vận động trong khi làm việc một ngày dài có thể làm tăng nguy hại chấn thương khi chúng ta tập luyện.”


Roser nói, rất có thể đã cho lúc tra cứu kiếm những bài luyện tập nhóm bé dại hoặc cá thể riêng lẻ để giúp xác định bài tập nào tương xứng nhất cùng với nhu cầu cá thể của bạn. Sau đó, điều chỉnh những bài tập cho cân xứng với bất kỳ chấn thương ví dụ nào.


Huấn luyện viên rất có thể giúp bạn xác minh lý do tại sao bạn cảm xúc đau nhức sau mỗi buổi tập. Ví dụ như khớp cứng nào của công ty cần chuyển động nhiều hơn. Chúng ta cũng rất có thể giúp bạn hướng về các kim chỉ nam và thành tích cụ thể trong một khung thời gian thực tế và có thể đạt được.


Roser nói: “Những người sử dụng trên 40 tuổi hay thích tất cả tình bạn thân thiết và cộng đồng. Họ cũng cần phải sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh thân thiện mà việc đào tạo cá nhân theo nhóm rất có thể mang lại,” Roser nói. “Một chương trình thiết lập có thể hỗ trợ một môi trường lành to gan và tích cực để giúp bạn thúc đẩy bản thân và cảm thấy trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn.”


*

Tập thể dục thể thao sau tuổi 40 cần có người sát cánh đồng hành thân thiết


Lựa lựa chọn thứ nhị của Roser là đào tạo riêng mang đến từng cá nhân. Điều này có thể cho phép bạn phát hành mối quan liêu hệ thân thiết với người đào tạo đang trực tiếp phía dẫn chúng ta tập luyện. Vào đại dịch COVID-19, nhiều khách du lịch hàng rất có thể tìm thấy những dịch vụ này qua những trang mạng trực tuyến, điều này giúp đỡ bạn giảm túi tiền khi tập luyện.


Debra Atkinson, một chuyên viên tập thể thao y tế, đào tạo viên sức mạnh và điều hòa được ghi nhận và là fan sáng lập của Flipping 50, đề xuất không nên chỉ tìm kiếm ngẫu nhiên huấn luyện viên nào nhưng hãy triệu tập vào những người sử dụng lớn tuổi hơn và thao tác với chúng ta một cách thường xuyên. Chúng ta cũng có thể tìm tìm một chuyên gia tập thể thao y tế thông qua 1 tổ chức như Mạng MedFit, cô ấy nói, trong đó cung ứng một danh sách những huấn luyện viên siêng về lão hóa.


Cô giải thích: “Những đào tạo và huấn luyện viên mới ban đầu không bắt buộc là chuyên viên về bè đảng dục cùng lão hóa, hoặc tập thể dục qua thời kỳ mãn gớm và những bệnh lý khác. “Nếu bạn cần một giảng dạy viên lý giải tập luyện, điều quan trọng đặc biệt là yêu cầu hỏi: ‘Liệu hồ hết gì người huấn luyện này định làm cho với mình có dựa trên nghiên cứu và phân tích về một người giống như mình tuyệt không?"”


Khi kể đến tập luyện tim mạch, hãy quay lại tập những thứ cơ bản: Đi bộ và bơi lội đốt cháy calo, xây dựng sức khỏe đồng thời thanh thanh hơn một chút cho các khớp.


Atkinson cũng khuyên chúng ta nên tập boxing hoặc kickboxing. Chúng ta không thực sự cần các thiết bị như bao tay tay hoặc túi. Cô ấy nói: “Quyền anh có tác động thấp và hoạt động cho phần chủ yếu và cánh tay. “Nó cũng cực tốt cho não khi chúng ta đang học các động tác bắt đầu và kết hợp các cồn tác với nhau.”


Cuối cùng, một lựa chọn lý tưởng khác là mua một loại xe đạp, trong cả khi đó là một trong chiễ xe cũ phải chăng tiền. Atkinson nói, chúng ta có thể đạp xe bên ngoài hoặc tập luyện với một huấn luyện và giảng dạy viên đạp xe trong nhà. Đây là những bề ngoài tập thể thao sau tuổi 40 khôn cùng an toàn, bổ ích và lành mạnh.


Một quan niệm sai lầm thịnh hành mà nhiều người dân mắc đề xuất là cho rằng bạn nên tập thể dục ít hơn và với độ mạnh thấp hơn khi bạn già đi. Điều này sẽ không nhất thiết buộc phải đúng, cô ấy nói. Điều đặc trưng nhất là đảm bảo mỗi buổi luyện tập là một buổi chất lượng – và bạn vẫn ăn uống nhiều để nạp đủ năng lượng.


*

Tập thể dục thể thao sau tuổi 40 bao gồm cần bớt cường độ?


Cô giải thích: “Tập thể dục thể thao sau tuổi 40 sẽ cung cấp cho mình năng lượng để ‘xây dựng cuộc sống’, thao tác năng suất rộng và lành mạnh và tích cực với gia đình”. “Chúng ta thường xuyên nghĩ rằng bí quyết giảm cân sau tuổi 40 là bầy dục nhiều hơn thế và ăn ít hơn, nhưng vấn đề này sẽ khiến bạn căng thẳng mệt mỏi hơn. Vấn đề làm này y như việc các bạn đặt một chân vào ga với một chân trên phanh. Kế hoạch này đã không công dụng để giảm cân vì sự bàn bạc chất của bạn ở tiến độ này đã biết thành chậm lại. ”


Thay vào đó, hãy rèn luyện các bài tập chất lượng, chẳng hạn như những buổi tập sức mạnh ngắn cùng với tạ nặng sẽ xuất sắc hơn đối với một giờ trên sản phẩm tập elip. Sau đó, hãy bổ sung nhiều thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng hơn trước. Ví dụ như chuối với bánh mì, ngũ cốc nguyên phân tử với bơ đậu phộng….


Tập luyện sức mạnh rất có thể khiến chúng ta cảm thấy choáng ngợp lúc không biết nên làm gì. Chúng ta có thể nghĩ rằng chỉ cần tập tim mạch là đủ sẽ giúp đỡ bạn giữ dáng với tràn đầy năng lượng ở độ tuổi trăng tròn và 30. Nhưng câu hỏi rèn luyện sức bền buộc phải được ưu tiên – nhất là khi các bạn lớn tuổi.


Theo Roser, những bài tập dượt sức mạnh không chỉ giúp gia hạn sức khỏe mạnh của cơ với xương mà còn rất có thể giúp nâng cao tỷ lệ thảo luận chất của bạn.


Bạn cũng biến thành đốt cháy những calo rộng và cách tân và phát triển thêm trọng lượng cơ bắp. Theo Hội đồng Mỹ về bầy đàn dục(ACE), đó là mục tiêu quan lại trọng. Do sự đàm phán chất của người tiêu dùng chậm lại khi bạn già đi, khiến cho bạn khó sút cân tức thì cả khi chúng ta đang tập trung vào phương châm của mình, Roser nói.


Atkinson gật đầu đồng ý và nói thêm rằng tất khắp cơ thể lớn, ngay cả những fan ở giới hạn tuổi 70 với 80, cần tập luyện sức mạnh ngay cả khi họ không tập các về tim mạch.


Roser lời khuyên mỗi tuần nên có hai đến bố buổi tập mức độ mạnh. Nỗ lực tập 3 hiệp từ bỏ 12 cho 15 lần trong khoảng 9 bài xích tập với tầm tạ thử thách phù hợp. Cô ấy nhắc nhở hãy tuân theo trình tự dưới đây để dần trở nên tân tiến từ nhóm cơ to hơn sang đội cơ nhỏ hơn:


Các bài xích tập Barre hoặc Pilates thường cảm thấy không được để chế tạo cơ bắp. Hãy xem bọn chúng là các bài tập phụ đến thói quen tăng tốc sức mạnh của bạn.


Quay trở về độ tuổi trăng tròn và 30, chúng ta cũng có thể tạm dừng việc tập thể dục nhưng không nhận biết sự suy giảm nhiều về sức chịu đựng đựng hoặc độ săn dĩ nhiên của cơ bắp. Mặc dù nhiên, những buổi bè đảng dục bị bỏ dở sẽ tăng lên nhanh lẹ hơn khi chúng ta già đi, theo ACE.


Dù bạn ở lứa tuổi nào, điều đặc biệt là phải gia hạn thói quen bầy đàn dục nếu khách hàng thực sự muốn tăng cường thể chất.


*

Tập thể thao sau tuổi 40 phải được gia hạn nhất quán


Hãy thử lên kế hoạch tập luyện của chúng ta như một cuộc hẹn trong kế hoạch của bạn, Roser nói. Bạn có thể thử biến việc tập thể dục thay đổi một sự kiện xã hội. Chẳng hạn, chạm chán gỡ một người chúng ta để đi dạo để giúp cả hai luôn có trách nhiệm với nhau.


Atkinson nói: “Người béo thường định hình với thói quen. Vị vậy, tốt hơn hết là bạn chỉ nên mong hóng rằng một trong những phần trong ngày của chính mình là để vận động,” Atkinson nói. “Sẽ bao hàm ngày mà bạn chỉ cố gắng trở thành một tín đồ năng động. Tiếp đến sẽ bao hàm ngày được hướng đẫn là phần đông ngày bạn hữu dục mà bạn sẽ thở dốc hoặc nâng tạ.”


Ở lứa tuổi 40 -50, chúng ta thường phải cẩn trọng hơn một chút để lên trên kế hoạch mang đến một chế độ ăn uống cân bằng.


Một chất bồi bổ đa lượng đề nghị đặc biệt chăm chú khi chúng ta già đi là protein. “Protein là thành phần xuất bản cơ bắp và bạn sẽ cần protein trong những bữa nạp năng lượng để hoàn toàn có thể tổng thích hợp cơ bắp, Atkinson giải thích.


Bạn buộc phải đạt mục tiêu từ 46 mang đến 56 gam protein mỗi ngày, theo bộ Y tế và thương mại & dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ ‘ hướng dẫn cơ chế ăn uống cho người Mỹ.


Roser cho biết thêm thêm, hãy chắc chắn là rằng bạn đang ăn một bữa điểm tâm giàu hóa học dinh dưỡng trước lúc tập luyện. Chẳng hạn như bánh mì ngũ ly nguyên phân tử với bơ đậu phộng hoặc một thanh granola trường đoản cú làm. Đây cũng là đầy đủ thực phẩm phải ưu tiên hàng đầu cho những người muốn bớt cân và tập thể dục sau tuổi 40.


Bà nói: “Ngay cả một nửa chén bát mì ống với nước sốt thịt xuất phát từ một đến hai giờ trước lúc chơi cũng là 1 trong lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tiếp thêm tích điện cho quá trình tập luyện với để lượng đường trong máu của người sử dụng ổn định hơn.”


Bài viết có tìm hiểu thêm từ nguồn tham khảo uy tín.Ghi nguồn hocketoanthue.edu.vn khi đăng cài lại bài viết này.


bó gối nhẵn đá chính hãngbó gối nhiều năm bóng chuyềnbó gối thể dục bóng chuyềnbó gối thể dục bóng đáBóng bànbăng gối dài bóng chuyềnbăng thun bảo đảm an toàn khớp gốibăng đầu gối nhiều năm bóng chuyềncon lăn tập bụngcách chữa bệnh gù sườn lưng ở con trẻ emcách trị gù lưngcách trị gù sườn lưng cho trẻcách chữa gù lưng tại nhàcó nên mua đai phòng gù lưngdây phòng lựcgăng tay chống năng xỏ ngóngăng tay thể thao phòng nắnggăng tay tập gymgăng tay tập gym đến nữgăng tay tập gym bao gồm quấn cổ taygăng tay tập thể hình nam Hà Nộigăng tay tập thể hình nữgăng tay tập gym thanh nữ Hà Nộigăng tay tập tạmặt vợt trơn bànnhảy dây sút cântúi đeo hôngtúi treo điện thoạivợt trơn bànxe đánh đấm thể dụcxe sút thể dục tại nhàxà đơnxà đối chọi gắn cửaxà solo gắn cửa hà nộiáo chống gù mang lại trẻ emáo chống gù lưngáo phòng gù lưng loại như thế nào tốtáo phòng gù sống lưng trẻ emáo chống sườn lưng tômđai đảm bảo an toàn khớp gốiđai chống gù lưngđai chống gù lưng cho con trẻ emđai phòng gù sườn lưng trẻ emđai chống gù con trẻ emđai đeo chống gù sống lưng trẻ em