Tắm tiên nghỉ ngơi Tú Lệ

không chỉ là thu hút khác nước ngoài bởi phần nhiều thửa ruộng lan can chín xoàn tháng 9, Tú Lệ còn lôi kéo cả rất nhiều tay săn hình ảnh khi người thái lan nơi đây vẫn cất giữ được đường nét sinh hoạt truyền thống cuội nguồn là “tắm tiên” mặt suối.
Tú Lệ là loại tên rất gần gũi trên bạn dạng đồ du ngoạn Tây Bắc. Phần lớn ngày này, cũng như nhiều địa điểm khác sống vùng cao yên Bái, Tú Lệ đón nhận du khách trong và kế bên nước mang lại thăm mùa vàng bát ngát trên những thửa ruộng bậc thang. Dù đã từng nghe kể tới tục rửa ráy tiên của bạn dân Tú Lệ, chưa phải ai cho đây cũng có may mắn được chứng kiến cảnh sinh hoạt cộng đồng độc đáo này.

*
Tục tắm tiên sinh hoạt Tú Lệ vẫn giữ được rất nhiều nét nguyên sơ, thuần khiết. Ảnh: xhdl

Suối nuớc nóng Tú Lệ giải pháp trung tâm thị trấn chừng rộng một cây số. Hotline là suối dẫu vậy thực chất thuộc dòng nước nóng chừng 45 độ C rã ra từ lòng đất ngay mặt bờ suối. Người dân tại chỗ này quây lại sản xuất thành bồn tắm nuớc khoáng nóng cùng một bể tắm nóng tiện cho sở thích của mỗi người. Rất có thể nói, đối với tục rửa mặt tiên ở các vùng tây bắc thì ở Tú Lệ vẫn tồn tại giữ được nhiều nét nguyên sơ, thuần khiết.

Thường vào mức chiều xuống, bạn dân Tú Lệ không riêng biệt già trẻ, gái trai, ríu rít rủ nhau đi tắm rửa suối. Mặc dù nhiên, đa số là đàn bà Thái tất cả nước da trắng ngần, mái tóc đen huyền, má đỏ hây hây. Chuyện đàn bà tắm è cổ ở Tú Lệ ngày nay dù hiếm gặp nhưng vẫn tồn tại tồn tại.

*
Chiều xuống là lúc người dân Tú Lệ rủ nhau đi rửa mặt suối. Ảnh: xhdl

Sẽ không có gì là lạ khi một chiều lạnh, bạn phát hiện hình hình ảnh thiếu cô gái Thái ung dung trút quăng quật xiêm y, nhẹ bước gót ngà xuống dòng nước nóng ngâm mình ngang ngực. Giữa làn nước bốc hơi nghi ngút, tứ bề vạn vật thiên nhiên tươi đẹp, tốt thoáng đông đảo tấm sườn lưng trần quyến rũ cùng giờ cười đùa nô nức, các nàng từ xa trông tựa như những tiên con gái giáng trần mờ mờ ảo ảo.

Tắm tiên được coi là cách thư giãn của những cô bé chàng trai người dân tộc bản địa Thái sau đó 1 ngày có tác dụng đồng vất vả. Nhưng cũng có thể có ý kiến cho rằng, hợp lý và phải chăng nhờ vậy mà phụ nữ Thái tất cả làn da trắng hồng cho thế. Ở phía trên trai gái có thể tắm bình thường nhưng vẫn giữ khoảng tầm cách. Các thiếu nữ kỳ cọ lẫn nhau bằng mọi viên đá cuội tròn, đôi lúc vang thông báo cười giòn tan.

*
Thiếu phái nữ tắm tiên là nguồn cảm xúc nghệ thuật của đa số nhiếp ảnh.Ảnh: weblogs

Lữ khách hàng tới suối có thể tắm cùng, vọc nước và chat chit giao lưu. Thậm chí còn người dân chỗ đây cũng không thực sự e ngại nếu bạn có nhu cầu xin chụp hình làm kỷ niệm. Sẽ cạnh tranh tránh khỏi sự hồi hộp với rung động dù cho là tay máy nghiệp dư hay chuyên nghiệp hóa trước size cảnh gợi cảm của miền sơn cước. Cơ mà cũng đừng quá lạm dụng vấn đề này khiến tác động đến những khoảng thời gian ngắn thần tiên chỗ đây.

Tú Lệ thích hợp cho một chuyến du ngoạn từ 2 mang lại 3 ngày. Rất nhiều ngày rét là thời khắc suối nước nóng tập trung đông tín đồ tắm nhất. Vày đó, vào thời hạn này bạn có thể kết vừa lòng đi thăm lúa Tú Lệ với rửa ráy suối nước nóng làm việc đây.