Nhắc đến những loài rắn, hẳn ai ai cũng biết mang đến loài rắn lục. Đây là chủng loại có màu sắc đặc trưng, khác biệt cùng cùng với nọc độc bị tiêu diệt người. Sát đây, tình trạng loài rắn lục đuôi đỏ bao gồm nọc độc siêu mạnh lộ diện nhiều và gây ra hoang mang cho đời sống của người dân.


I. Khám phá thông tin về rắn lục 

Rắn lục là giữa những họ rắn chủ yếu có con số cá thể mập tại Việt Nam. Rắn lục có điểm lưu ý là màu sắc thân xanh lục sệt trưng, một số trong những con màu đen vằn gồm thân màu bạc tình (rắn lục đầu bạc), một trong những con color thân nâu vằn hoặc xám vằn.

*

Hình ảnh rắn lục

Rắn lục hay trú ngụ ở môi trường xung quanh rừng núi, phụ thuộc vào màu thân trên người mà có khả năng ngụy trang rất tốt. Bởi thế người dân lúc đi rừng hoặc nương rẫy, thường thiếu cẩn trọng không thấy loại rắn này nhưng bị bọn chúng tấn công.

1. Đặc điểm của rắn lục

Rắn lục có các điểm lưu ý đặc trưng hiếm hoi so với những loài rắn khác:

+ Thân mình bé dại nhắn, tất cả vảy mỏng.

+ Hàm gồm 2 răng nanh sắc nhọn mục tiêu để truyền chất độc vào nhỏ mồi lúc cắn.

*

Rắn lục gồm 2 răng nanh sắc nhọn để tiêm chất độc hại vào con mồi

+ color đặc trưng: greed color lá hoặc color nâu, đen bao gồm vằn để thuận tiện lẩn trốn vào tán cây hoặc lá khô.

+ Là loài săn mồi vào ban đêm

2. Môi trường sống của rắn lục

Rắn lục hay sống ở nơi rừng núi, vùng trung du. Chúng thích lẩn trốn sống trên cây cao trong bên dưới đất khu vực có các bụi cây rậm, địa điểm chúng thường nằm chờ đón con mồi của mình. 

 

*

Rắn lục thường xuyên sống ở những vùng núi, trung du

3. Rắn lục ăn gì? Thức ăn của rắn lục

Cũng như đại đa số các chủng loại thuộc họ nhà rắn, thức ăn chính của rắn lục là những loại côn trùng, ếch nhái, các loại chim nhỏ.

*

Thức ăn uống của rắn lục đa số là ếch, nhái

4. Rắn lục sinh sản

Rắn lục bao gồm 2 biện pháp sinh sản: đẻ trứng và đẻ con. Rắn lục đầu bạc, rắn lục núi, rắn lục sừng,…đẻ trứng, chỉ tất cả duy tuyệt nhất loài rắn lục đuôi đỏ (rắn lục tre) thì đẻ con.

Trứng của rắn lục đuôi đỏ được thụ tinh ngay trong bụng rắn cái. Sau đó, rắn bé sẽ phá lớp ối chui ra bên ngoài và kiếm ăn ngay được nhưng không cần phải có sự chăm lo của mẹ.

Rắn hổ mèo

Rắn hổ hèo

II. Phân loại các họ rắn lục

Vớiloài rắn lục, bạn có thể bắt gặp ở rừng núi, ở những bụi cây ven đường, rừng tre rừng trúc hay thậm chí còn quanh sân vườn cây bên bạn:

1. Rắn lục xanh

Đây chắc hẳn rằng là loại mà chúng ta nghĩ đến thứ nhất khi nói đến họ công ty rắn lục. Bọn chúng có greed color lá cây quánh trưng, khi ẩn nấp không khác gì so với màu lá xanh trên cây, bụng có màu kim cương nhạt hoặc trắng.

*

Nếu đi đêm chiếu đèn vào đang thấy mắt bọn chúng có red color rất đáng sợ. Rắn lục xanh là loài tất cả độc tố mạnh, chúng thường được phơi thô tán bột hoặc thực hiện mật để triển khai thuốc chữa không hề ít bệnh, của cả ung thư.

2. Rắn lục cườm ( rắn lục bay)

Rắn lục cườm có thân trong khi một cục gỗ được va khắc tinh xảo. đa số chấm bé dại màu trắng, đen hoặc nâu trải hầu như trên thân, chúng cũng là trong những loại rắn lục bao gồm chứa nọc độc.

*

Rắn lục cườm là loài rắn có thể bay

Khả năng “bay” của rắn lục cườm bao gồm tốc độ lên tới 8 m/s đến 10m/s và cất cánh xa được hàng chục mét. Chúng sử dụng khả năng rất dị này để dịch chuyển từ cành lá này sang cành cây khác một cách nhanh lẹ và dễ dàng dàng.