Mỗi nước nhà lại có văn hóa ẩm thực đặc trưng, cá biệt tạo đề xuất điểm nhấn, quyến rũ khách du lịch đến xét nghiệm phá. Vậy siêu thị Ấn Độ gồm gì sệt trưng, khác nhau trong văn hóa truyền thống ẩm thực so với đất nước khác?

Văn hóa ăn uống bằng tay

Lần đầu tiên đến Ấn Độ bạn sẽ cực kỳ bất thần khi người Ấn ăn uống không dùng quy định như: thìa, đũa, dao, dĩa… để ăn uống như các giang sơn khác.

*
Người Ấn trải nghiệm món ăn bằng cách bốc tay

Người Ấn luôn luôn tâm niệm rằng gạo là hạt ngọc trời ban. Chính vì thế phải dùng tay, thẳng bốc, núm vào món ăn để biểu đạt sự trân trọng, hàm ân chúa trời. Và theo fan Ấn, 5 ngón tay tượng trưng đến đất, lửa, nước, ko khí, trời. Lúc ăn bằng tay thủ công sẽ cảm nhận mùi vị của món ăn chuẩn, ngon.

Vì vậy đến Ấn Độ bạn hãy thử nạp năng lượng bốc và cảm giác kiểu ăn này sẽ khá thú vị, khác biệt so với biện pháp dùng đũa thìa quen thuộc.

Cấm kỵ nạp năng lượng thịt bò, làm thịt lợn

Ấn Độ là non sông tôn giáo. Ở Ấn Độ bao gồm 3 đạo béo đó là đạo Hindu, phật giáo và đạo Hồi.

Người theo phật giáo ăn chay là đa phần và hạn chế ăn hoa màu từ rượu cồn vật. Fan Ấn hay chỉ ăn ngũ cốc, gạo, bột mì và không ăn những loại thịt cá, thậm chí họ ko ăn những loại củ bởi họ cho rằng khi những loại rau quả nhổ lên, những sinh vật dụng sống dựa vào nó sẽ bị tiêu diệt vì không hề môi trường nhằm sống.

*
Ấn Độ không ăn thịt bò, giết thịt lợn

Ở đạo Hindu thì trườn được coi là linh vật, họ rất quan tâm và tôn sùng bò. Vậy nên tới Ấn Độ các bạn sẽ không bao giờ có món thịt bò và fan Ấn cho rằng ăn thịt trườn là tất cả tội với thánh, với thiêng vật và kẻ đó có khả năng sẽ bị trừng phạt.

Khác với những người dân đạo Hindu không ăn uống thịt bò vì cúng thần bò, fan Đạo Hồi kiêng thịt lợn vị chúng bị xem như là loại thực phẩm ko sạch mang đến cơ thể. Theo lý luận của những tu sĩ đạo Hồi, thịt heo không thật sạch và không tốt cho sức khỏe con tín đồ do có không ít mỡ, ăn uống quá tạp nên chứa nhiều chất độc cũng như vi khuẩn. Môi trường xung quanh sống của lợn cũng ko sạch nên thịt của bọn chúng bị coi là dễ nhiễm các loại dịch cho nhỏ người.

Đất nước của các loại gia vị

Đến Ấn Độ các bạn sẽ bất ngờ khi các loại gia vị được bày cung cấp phổ biến. Fan Ấn siêu chuộng những loại các gia vị và sản xuất món ăn uống phải có những loại bột gia vị thì món nạp năng lượng mới trọn vẹn. Ấn Độ được biết đến là đất nước sản xuất và tiêu thụ các loại gia vị lớn trên cụ giới.

*
Ấn độ được mệnh danh là tổ quốc của những loại gia vị

Các các loại gia vị phổ biến ở Ấn Độ như: hương liệu gia vị hạt thì là, hương liệu gia vị hạt tiêu, gia vị bạch khấu đậu… Kèm theo những gia vị thô như lá thì là, lá quế, đinh hương, nghê, rau củ mùi, nghệ tây, lá nguyệt quế, ớt…

Loại gia vị đặc trưng khi làm việc Ấn Độ phải kể đến bột cà ri. Đây là các loại bột được phối hợp từ loại hương liệu gia vị khác như: Bột nghệ, phân tử mù tạt, bột ớt, phân tử thì là, đinh hương. Sự kết hợp của những loại gia vị này làm cho bột cà ri hấp dẫn, không thể không có trong những món ăn càng làm cho ẩm thực Ấn Độ thêm quánh sắc, thu hút khách du ngoạn hơn. Các loại hương liệu gia vị được sấy khô, rang cùng nghiền thành bột mình trộn phần nhiều thành bột cà ri.

Cách thức sản xuất món nạp năng lượng đặc trưng

Do tác động mạnh của tôn giáo nên ở Ấn Độ không nạp năng lượng thịt bò và giết mổ lợn. Thực phẩm từ đụng vật đa số là giết thịt cừu, dê, con gà và các loại thủy hải sản.

*
Món nạp năng lượng ở Ấn Độ hay có màu sắc rất rực rỡ

Cách nấu cơm trắng của người Ấn cũng tương đối đặc biệt. Trước khi nấu, gạo sẽ được xào qua với dầu hoặc bơ rồi new đổ nước vào nấu. Khi cơm gần chín, chúng ta sẽ vứt thêm những gia vị như quế hồi, phân tử thì là, tiêu, lá tệ bạc hà… cùng những loại thịt, cá, rau hoa quả vào làm bếp kèm.

Ẩm thực Ấn Độ, các món ăn thường có color rất rực rỡ, dễ nhìn bởi các món ăn được tẩm liệm với các loại bột gia vị. Giải pháp trang trí đồ dùng ăn cũng khá cầu kỳ.

Bơ sữa được sử dụng trong các bữa ăn

Khi đến Ấn Độ, thưởng thức đồ ăn uống nơi đây các bạn sẽ bất ngờ bởi vì mỗi món ăn đều phải có sự mở ra của bỡ sữa. Người Ấn thích ăn chay và hiện không ăn mặn khá nhiều, chính vì như vậy bơ sữa có trong những món ăn với mục tiêu thanh lọc tinh thần.

Bơ sữa nghỉ ngơi Ấn Độ thì sữa thường được lấy từ sữa trâu và sữa dê. Tín đồ Ấn thường được sử dụng sữa và các chế phẩm từ bỏ sữa làm đồ tráng mồm sau từng bữa ăn. Điều này chế tạo sự khác biệt, đơn nhất chỉ có siêu thị Ấn Độ bắt đầu có.

Ngoài ra fan Ấn cực kỳ thích ăn ngọt, nên món ăn của họ sẽ có vị ngọt thanh. Thực phẩm fan Ấn thường áp dụng là gạo, bột mì và các loại đậu.

Văn hóa nhà hàng ăn uống Ấn Độ rất nhiều điều thú vị nhưng mà bạn nên tìm hiểu và cần tới non sông này du lịch, khám phá ẩm thực Ấn Độ và văn hóa ẩm thực ở nơi đây. Nhưng trước lúc tới quốc gia này, bạn nên mày mò về văn hóa truyền thống - ẩm thực ăn uống - con người nơi trên đây để đỡ ngạc nhiên, bất ngờ vì biện pháp sinh hoạt, văn hóa, độ ẩm thực của mình rất không giống và có nét đặc trưng riêng.