QĐND Online – trong trận Moskva, đội trượt tuyết của quân đoàn đặc nhiệm Liên Xô đã tấn công một ngôi làng, vị trí 400 lính Đức đang cầm thủ bằng xe tăng và súng cối. Phần nhiều binh sĩ Liên Xô đang hy sinh, nhưng hủy hoại được 100 tên phân phát xít.


Kỵ binh bên trên tuyết

Mùa đông năm 1941-1942, chiến dịch “Chiến tranh chớp nhoáng” của Đức Quốc làng mạc bị sa lầy trong tuyết sống ngoại ô Moskva. Quân phát xít Đức đã tiến đến gần hà thành của Liên Xô. Mặc dù nhiên, sự làm phản kháng khỏe khoắn của binh sỹ Hồng quân với băng giá kinh hoàng đã cản trở những kế hoạch của Hilter nhằm nhanh lẹ đánh bại Liên Xô. Trong điều kiện đường sá cạnh tranh đi và đất đai đậy đầy tuyết, những tiểu đoàn trượt tuyết của Hồng quân với tên thường gọi “Kỵ binh trên tuyết” đã cho thấy thêm tính công dụng chiến đấu của mình.

Tháng 1-1942, cùng bề mặt trận bao gồm 84 lữ đoàn tham gia chiến đấu, còn sau đưa ra quyết định “Về việc huy động binh lính từ các đơn vị trượt tuyết đoàn tụ - bạn teen tham gia Hồng quân”, đã bổ sung cập nhật thêm 77 tè đoàn nữa. Họ triển khai những cuộc đột kích vào hậu phương quân Đức, bọc sườn, truy nã kích kẻ thù đang túa chạy. Quanh đó ra, các đơn vị trượt tuyết còn được thành lập cả trong lữ đoàn bộ binh cơ giới đặc biệt quan trọng thuộc cỗ Dân ủy Nội vụ Liên Xô.

27 lính đặc nhiệm nhận lệnh

*
*
*
*

Tấn công kẻ thù

Lính trượt tuyết đặc nhiệm trong trang phục ngụy trang white color đã âm thầm lặng lẽ tiếp cận khu vực ven làng và nằm chờ trong số những ngôi nhà ngoại trừ rìa làng. Họ âm thầm tiêu diệt những tên lính gác, rồi theo planer đã vạch sẵn chia ra thành từng nhóm nhỏ tuổi và chiếm lĩnh trận địa. Nửa vào đêm 23-1, sau khoản thời gian ra ám hiệu, những binh sĩ ban đầu đồng loạt bắn phá rất nhiều ngôi nhà vị trí quân vạc xít đã ngủ lại mặt trong. Những phút đầu tiên, team của binh hai Zakharov đang ném phần nhiều quả lựu đạn vào tòa nhà gỗ của sĩ quan tiền địch.

Quân Đức hoảng loạn chạy ra khỏi nhà và rơi vào cảnh hỏa lực dày đặc. Nhóm của trung sĩ Egortsev đã cản trở cấm đoán những tên bộ đội Đức chạy cho được xe cộ tăng của chúng. Sau đây quân Đức mới hiểu ra rằng, đàn chúng đang đối mặt với nhóm biệt kích và ban đầu tổ chức chống thủ. Bên dưới hỏa lực dày đặc, số đông tên bộ đội tăng sẽ kịp chạy mang lại được xe cộ tăng và khởi cồn 3 chiếc. Tuy nhiên, chuẩn úy Boichenko, quân nhân Hồng quân Moskalenko cùng trung sĩ Egortsev đã dùng lựu đạn phòng tăng tiêu diệt những loại xe tăng kia của địch.

Viện binh của quân Đức

Bước ngoặt vào trận đánh ra mắt sau khi viện binh của quân Đức tiến đến. Trường đoản cú phía buôn bản Maklakovo, đoàn tăng thiết tiếp giáp của Đức tiến vào xã Khludnevo, vào khi viện binh hỗ trợ của Sư đoàn cỗ binh số 328 vẫn không đến nơi. Lính đặc nhiệm của Liên Xô từ bây giờ bị kẹp trong nhì vòng vây. Thượng úy Laznyuk bị mến nặng khi trúng đạn vào đầu.

Nhận quyền chỉ đạo là Trung sĩ Egortsev, người đã lệnh mang lại hai đồng đội bị yêu thương là Kruglyakov cùng Anufriev khiêng chỉ huy trưởng bị bất tỉnh nhân sự ra khỏi khoanh vùng chiến đấu. Những người dân ở lại liên tiếp bắn trả 2 tiếng đồng hồ đồng hồ, tiếp nối tập hợp lại cùng và tìm cách rút lui vào rừng. Cuộc đột kích bị thất bại, những người dân lính Xô Viết đã chiến đấu tới người cuối cùng trong một kho chứa đồ nằm ở rìa xóm Khludnevo.

Kết thúc cuộc chiến

Trận đánh kéo dãn dài đến sáng sủa và kết thúc khi quân Đức sử dụng hỏa lực của pháo cối phá nát nơi ở gỗ, nơi chiến binh Liên Xô rứa thủ. Khi gần như tên phạt xít cho gần gò đổ nát ở trong phòng kho, do thám viên Lazar Papernik đã đến nổ tung trái lựu đạn ở đầu cuối trong tay kéo theo 10 tên vạc xít bị tiêu diệt.

100 tên bộ đội Đức Quốc xã bị tàn phá trong trận đánh. Trong số 27 chiến sĩ Xô viết, chỉ với lại Thượng úy Laznyuk cùng 4 fan lính kịp thoái lui vào rừng. Bọn họ sau này thường xuyên chiến đấu trong team hình quân nhân trượt tuyết của Trung úy Krivtsov.

Bài viết liên quan