Dưới trên đây là 21 bước khám nghiệm tử thi bởi nhà báo, tiểu thuyết gia, nhà thơ kiêm nhà biên kịch Stephen Spignesi tiết lộ:

1. Thi thể sẽ được chuyển đến nhà xác để tiến hành các bước khám nghiệm đầu tiên.Bạn vẫn xem: Phẫu thuật zombie nữ

2. Xác nhận danh tính của thi thể cùng với một số nhận dạng. Thi thể sẽ được cấp một chiếc thẻ ở ngón chân với tất cả những thông tin thu thập được.


*

3. Chụp ảnh tử thi từ đầu đến chân, trước và sau trong tình trạng nguyên vẹn khi được tìm thấy.

4. Tiếp tục chụp ảnh thi thể từ đầu đến chân, trước ra sau trong tình trạng khỏa thân.

5. Thi thể được lấy đi cân đo, trọng lượng và số liệu sẽ được ghi lại. Bên cạnh đó, thi thể cũng được chụp thêm cả X-quang.

6. Lấy dấu vân tay. Vào trường hợp bàn tay hoặc ngón tay bị thiếu sẽ được ghi chú lại.

7. Quần áo của người quá cố mặc khi đến nhà xác sẽ được kiểm định. Các mẫu sợi từ quần áo được lấy để cướp đi nghiên cứu, vết bẩn trên quần áo cũng được ghi lại và kiểm tra.


*

8. Các dấu hiệu như nốt ruồi, vệt thương, hình xăm, lốt sẹo (bao tất cả sẹo phẫu thuật) và những dị thường khung hình khác được ghi nhận và kiểm tra.

9. Móng tay, móng chân, da và tóc của thi thể được kiểm tra. Da trên cánh tay và chân được kiểm tra cẩn thận để khắc ghi ống tiêm.

10. Khi đánh giá tử thi nữ, bộ phận sinh dục ngoài sẽ được kiểm tra kĩ để xác định coi có hay không một vụ hiếp dâm hoặc tấn công tình dục trước hoặc sau cái chết.

12. Nhân viên cấp dưới pháp y sẽ tạo ra một vết rạch lớn, dài toàn thân, mở ra toàn bộ mặt trước của cơ thể. Đường rạch này bắt đầu ở vai xuống ngực, sau đó nối đến xương mu. Đây là bước ấn tượng nhất trong khám nghiệm tử thi pháp lý và hầu hết những ai không chứng kiến sẽ đều choáng váng. Thông thường, các vết mổ cho dù nhỏ giỏi lớn sẽ luôn gọn gàng và tương đối sạch sẽ. Tuy thế một vết mổ khám nghiệm tử thi thì ko cần phải gọn gàng, cũng ko cần thân thương đến chuyện máu chảy quá nhiều. Thi thể được cắt sâu là một lời nhắc nhở hiệu quả rằng nạn nhân thực tế là đã chết.

13. Đầu tiên, các cơ quan khoang bụng bên trên như phổi, tim, thực quản và khí quản sẽ được lấy ra. Tiếp theo là đến các cơ quan liêu bụng dưới, bao gồm gan, lá lách, thận, đường thượng thận, dạ dày với ruột. Từng bộ phận sẽ được đem đi kiểm tra.

14. Thành phần sinh dục bên trong của cả phái nam và nàng được kiểm tra. Trong trường thích hợp của bạn nữ giới, tử cung và cửa mình được nghiên cứu cẩn trọng để tìm kiếm các dấu hiệu sở hữu thai, hà hiếp dâm hoặc một số hiệ tượng tấn công tình dục.

15. Những cơ quan lại của vùng chậu bao hàm bàng quang, tử cung và buồng trứng sẽ được lấy ra. Những mẫu của từng cơ sở sẽ được lấy với đem đi phân tích.


*

16. Khi vì sao tử vong là vì đuối nước hoặc nghi ngờ ngộ độc hoặc cần sử dụng thuốc quá liều, bao tử sẽ được lấy ra và lấy đi kiểm tra, đối chiếu cẩn thận. Toàn bộ các phát hiện tại được ghi lại.

17. Các vết thương do đạn sẽ được ghi chép lại. Số lượng vết thương cũng như hướng của viên đạn sẽ được ghi nhận. Tất cả các viên đạn sẽ được kéo ra khỏi cơ thể và để trong túi nhựa. Những viên đạn sau đó được bình chọn và lưu lại làm bằng chứng.

18. đánh giá phần đầu của thi hài sẽ bắt đầu bằng một lốt rạch sâu được tiến hành ở da đầu. Vết cắt sẽ bắt đầu sau tai, trải qua đỉnh đầu và kết thúc ở phía sau tai còn lại. Da đầu sẽ được nắm chặt và kéo về phía trước để lộ ra hộp sọ. Các nhân viên cấp dưới pháp y sẽ sử dụng cưa điện để cắt một phần hộp sọ, sau đó sẽ mang đi cân nặng đo và kiểm tra.

19. Sau khoản thời gian tiến hành các giám định, nhân viên cấp dưới pháp y sẽ trả lại các bộ phận nội tạng về lại cơ thể.

20. Kết quả khám nghiệm tử thi sẽ được hoàn chỉnh với tại sao cái chết cùng với tất cả các báo cáo và hình ảnh được chuyển đến các cơ quan pháp lý. Kết quả này sẽ trở thành một phần của kho dữ liệu và được sử dụng làm bằng chứng trước tòa án khi cần thiết. Thư mục chứa toàn bộ các thông tin cụ thể này được call là hồ sơ vụ án.