(PLVN) -Trong thôn hội phong kiến, khi người phụ nữ phải gắn với thiên chức “tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử” thì bài toán người bọn bà tứ thông cùng với người lũ ông khác sẽ ảnh hưởng lên án nóng bức và nên chịu đông đảo hình vạc dã man.

Bạn đang xem: hầu hết hình phạt ghê rợn đối với thiếu nữ ngoại tình china cổ


*

Hình phạt ép ngón tay tàn khốc dùng để trừng phân phát người đàn bà ngoại tình.

Thời như thế nào thì hành vi ngoại tình cũng xứng đáng bị lên án. Tuy nhiên, trong làng mạc hội phong loài kiến thì nước ngoài tình được xem như là tội nặng so với người bầy bà. Trong xóm hội xưa, người đàn bà bao gồm tư thông với người đàn ông không giống sẽ đề xuất chịu mọi hình án khôn xiết khắc nghiệt. Đánh bằng roi gân bò là 1 trong hình phạt đau đớn với thiếu nữ bị kết tội lẳng lơ một thời.

Ép ngón tay là một trong hình phạt vô cùng tàn khốc, chuyên dùng để tra tấn đàn bà Trung Quốc thời xưa. Nó được sử dụng thông dụng đời Đường, Tống, Minh, Thanh. Người thanh nữ khi bị phát hiện “ngoại tình” sẽ bị đeo gông vào ngón tay, tiếp đến sẽ có 2 tín đồ ở 2 bên kéo căng sợi dây ra để ngón tay bị chèn ép. Quá khổ cực do xương bị vỡ, tội phạm sẽ bất tỉnh lên bất tỉnh xuống và bị trượt ngã nước lạnh mang lại tỉnh lại. Hình vạc này hết sức đau đớn, phạm nhân lúc bị dùng hiệ tượng tra tấn này hay la hét bởi vì không chịu đựng được nỗi đau xương cốt bị vỡ.

Nhưng kinh rợn và buồn bã nhất phải kể đến hình phân phát “mộc lư” lúc bị kết tội ngoại tình, người thiếu phụ bị lột hết quần áo rồi trói bên trên dụng cụ bao gồm hình yên ngựa này với đi diễu trên phố. Dương vật được làm bằng gỗ trên yên con ngữa sẽ gặm qua âm đạo cho đến tử cung. Khi ngựa chiến chạy, cậu nhỏ gỗ đã va đập to gan lớn mật trong âm hộ khiến người phụ nữ phạm tội bị chảy máu, cực khổ và kêu la thảm thiết. Còn nếu như không chết, người đó cũng trở nên tàn tật trong cả đời.

Trong lịch sử vẻ vang Việt nam cũng đã có rất nhiều vụ bốn thông gian dâm lừng danh được sử sách ghi lại. Vụ án thứ nhất về dục tình trai gái bất chính được chính sử ghi nhấn thời Lê sơ là vào khoảng thời gian Ất Mão (1435) đời Vua Lê Thái Tông: “Người lũ bà sinh sống xã thương Xá, lộ Quốc oai nghiêm (nay thuộc thủ đô - bạn dẫn chú) là Nguyễn Thị Ngọc đã tất cả 8 bé với chồng.

ck bị dịch hủi, Nguyễn Thị Ngọc ko cứu trị nuôi nấng ngoài ra lấy trộm gia sản của chồng, tứ thông cùng với khố giám là Nguyễn chiếm phần để mưu lấy chồng khác” (trích Đại Việt sử cam kết toàn thư). 2 năm sau, chính sử liên tục ghi dấn một trường vừa lòng nặng hơn khi nhỏ rể thông gian với bà mẹ vợ: “Năm Đinh Tỵ (1437) tháng 8, Hàn lâm viện đãi chế Vũ Văn Phỉ dâm tà với người mẹ vợ là Nguyễn Thị, chuyện bị phát giác” (theo Đại Việt sử ký kết toàn thư).

Với tội này, áp dụng chương tư thông (ngoại tình có đi lại với nhau) trong Quốc triều hình luật, tội của viên quan liêu Vũ Văn Phỉ ứng với điều 1: “Gian dâm với bà xã người khác thì xử tội lưu tuyệt tội chết” với điều 5: “Thông gian với vợ người thì bị xử phạt 60 trượng, biếm nhì tư, bắt nộp tiền các ít theo bậc cao rẻ của người lũ bà, giả dụ sang hèn bí quyết xa thì lại xử khác”, lại ứng với “lệnh cấm đàn bà phản nghịch chồng, lũ ông thông dâm với bà xã người khác” vào Thiên nam giới dư hạ tập: “Gian dâm với bà xã người thì xử lưu giữ hoặc tử hình”. Nhưng ví dụ và cụ thể nhất thì tội của Phỉ được áp vào điều 11 của Hồng Đức thiện thiết yếu thư: “Con rể dâm tà với mẹ vợ là việc đồi bại, làm tổn hại mang lại luân hay đạo lý, theo luật bắt buộc xử chém”.

Tổng thích hợp lại những mức sử dụng ấy, tội của Vũ Văn Phỉ kế tiếp được tuyên là “phải xử tội chém”. Mặc dù nhiên, thiết yếu sử mang đến hay, Vũ Văn Phỉ “xin được chuộc tội, sau cuối bị đày ra châu xa”.

Điều đó cho thấy rằng, trong xóm hội xưa tiết hạnh của người thiếu nữ rất được xem trọng, những bài toán trái cùng với đạo lý vợ ck đều bị làng hội lên án và gồm những hình thức xử phát khắt khe.