Tài hoa, danh tiếng và phận hầm hiu – bấy nhiêu đó đủ khiến anh biến đổi đề tài được các nhà làm cho phim quan lại tâm.


Dù chỉ sinh sống một cuộc sống 32 năm, cơ mà Lý tè Long đã trở thành một lịch sử một thời trong quả đât võ thuật cùng điện ảnh.

Các tập phim về Lý tè Long luôn luôn nhận được sự chăm chú của dư luận, dù chính là thể các loại phim tư liệu hay phim truyền hình đã đạt thêm thắt đông đảo yếu tố phim hình ảnh cho tăng phần kịch tính.

Trong những tập phim về Lý tè Long, bao gồm tác phẩm do bao gồm anh nhập vai chính, và gồm những tập phim do đều diễn viên khác phụ trách vai Lý tè Long. Từ khi Lý tiểu Long nổi tiếng, tạ thế và cho nay, sẽ hơn nửa rứa kỷ trôi qua, đã gồm đến hàng trăm tác phẩm lớn bé dại nói về cuộc đời – sự nghiệp của ông, vào đó, có rất nhiều những thành tựu được đánh giá là xuất sắc.

Cuộc đời Lý tè Long (1994)

*

Cuộc đời Lý tiểu Long (The life of Bruce Lee) là bộ phim tài liệu điện hình ảnh dài 90 phút do nước mỹ sản xuất, tái hiện cuộc sống của ngôi sao 5 cánh võ thuật này, đặc biệt chú trọng khoảng thời hạn Lý tiểu Long trí tuệ sáng tạo ra Triệt quyền đạo, thành lập và hoạt động môn phái với thu nhấn đệ tử, lập nghiệp với tư cách là một trong những võ sư và một diễn viên năng lượng điện ảnh.

Phim được đánh giá là một chiến thắng trung thực, sâu sắc, với việc góp mặt của rất nhiều nhân vật lừng danh như Thành Long, Lý Quốc Hào, Lý hương Hưng -2 nhỏ của Lý tè Long, bà Linda Lee Cadwell – bà xã cũ của Lý tè Long.

Truyền kỳ Lý tè Long (2008)

Trailer phim Truyền kỳ Lý tiểu Long

Truyền kỳ Lý tè Long (The Legend of Bruce Lee) là bộ phim truyền hình nhiều năm 32 tập do trung hoa sản xuất, nói về cuộc đời thăng trầm của ngôi sao 5 cánh huyền thoại này trường đoản cú thời niên thiếu đến lúc ra đi.

Phim tự khắc họa rõ rệt tính cách, định mệnh của Lý đái Long, và tất cả thêm một trong những yếu tố kịch tính để khiến cho chất của một tập phim truyền hình. Đảm dìm vai Lý tè Long vào phim là nam giới diễn viên è cổ Quách Quan. Anh có ngoại hình khá tương đương Lý tiểu Long, cũng theo học Triệt quyền đạo và mến mộ ngôi sao võ thuật này tự nhỏ.

Sau khi tập phim này được công chiếu, trần Quách Quan nhận thấy sự đánh giá cao từ khán giả. Xung quanh ra, phim còn tồn tại sự gia nhập của diễn viên Michelle Lee trong vai Linda, bà xã của Lý tiểu Long.

Lý tiểu Long đã chuyển đổi thế giới ra làm sao (2009)

Trailer phim

Năm 2009, tập phim tài liệu điện ảnh dài 100 phút sở hữu tên How Bruce Lee changed the world đã được trình làng khán giả với đem đến cho tất cả những người xem nhiều thích thú.

Phim không nói theo ngôi trường đoạn thời gian, nói về sự trưởng thành và cứng cáp và quy trình lập nghiệp của Lý đái Long, mà triệu tập vào khai thác sự tác động của Lý với gắng giới, đặc biệt là trong ngành văn hóa, cùng với các nghành nghề dịch vụ như võ thuật, điện ảnh, âm nhạc, thể thao, triết học với cả thế giới của trò đùa điện tử.

Bộ phim được thể hiện thông qua cuộc hành trình của Lý mùi hương Ngưng – phụ nữ Lý đái Long, trên chuyến đi từ Mỹ, qua châu Âu, về trung quốc để tra cứu lại hình ảnh của thân phụ mình.

Lý tè Long: hành trình dài của binh sỹ ( 2000)

Trailer phim Lý tiểu Long: hành trình của chiến binh

Trong số những phim tư liệu về Lý tè Long, thì tác phẩm Bruce Lee: A warrior’s journey nhắc trên là vật phẩm được review cao nhất, khi triệu tập khai thác thâm thúy hành trình võ thuật của Lý đái Long. Phim thực hiện những cuộc vấn đáp với người nổi tiếng trong giới học tập võ, đông đảo cảnh hậu ngôi trường và phần đông cảnh con quay thật của game of Death - thành phầm lúc cuối đời của Lý tè Long. Đây là tập phim đang xoay dở, không hoàn thành, đề xuất đã đam mê được một lượng lớn người theo dõi theo dõi lúc được áp dụng làm tư liệu mang lại một bộ phim Bruce Lee: A warrior’s journey.

Bruce Lee, anh trai tôi (Young Bruce Lee – 2010)

Trailer phim Young Bruce Lee

Bruce Lee, anh trai tôi là bộ phim truyền hình điện ảnh do Hong Kong sản xuất, nói về thời niên thiếu của Lý tè Long, quãng thời gian sinh sống với lập nghệp ngơi nghỉ Hong Kong trước lúc tới Mỹ. Phim mượn lời của nhân thứ em trai Bruce Lee – Robert Lee để thành lập hình hình ảnh của nhân đồ gia dụng chính.

Bộ phim được dựa theo cuốn sách Ký ức về Lý tè Long, vị 4 đồng đội nhà bọn họ Lý đồng tác giả. Vào phim, Lý Trị Đình đảm nhiệm vai Lý tè Long, được review là nam giới họ Lý điển trai nhất trong số thế hệ diễn viên đã diễn đạt vai diễn này.

Phim còn tồn tại sự tham gia của những gương mặt nổi giờ đồng hồ như Lương Triều Vỹ, Lương Gia Huy, tầm thường Lệ Dề, Diệp Tuyền…

Lý đái Long: Rồng vong mạng (1994)

Trích đoạn phim Lý tiểu Long: dragon bất tử

Tác phẩm truyền hình nhiều năm 45 phút mang tựa đề Lý tè Long: Rồng bất diệt (Bruce Lee: immortal dragon) được cho ra mắt vào năm 1994, triệu tập chủ yếu khai quật hình hình ảnh của ngôi sao 5 cánh này bên trên góc độ là một diễn viên, một nghệ sỹ hơn là một bậc thầy võ thuật.

Qua việc phỏng vấn những người dân đã thêm bó với Lý tiểu Long trên Hồng Kông cùng tại Mỹ, bộ phim truyền hình đã khắc họa tuyến đường của Lý tè Long, trường đoản cú một ngôi sao sáng tại Trung Quốc, với những nỗ lực cố gắng của anh để tìm kiếm cho khách hàng một chỗ đứng riêng trên Hollywood – mảnh đất nền xưa nay ko được xem như là dành cho người châu Á.

Rồng: mẩu truyện của Lý tiểu Long (1993)

Trailer phim Dragon: The Bruce Lee Story

Dragon: The Bruce Lee Story là bộ phim do chính vk của Lý tiểu Long – Linda Lee Cadwell thâm nhập viết kịch bản, nói về cuộc sống thăng trầm của ngôi sao sáng võ thuật này trên những phương diện: võ thuật, năng lượng điện ảnh, cuộc sống thường ngày và tình yêu.

Tác phẩm điện hình ảnh dài 95 phút này được coi nhận xét là hơi “mềm mại” và không đựng các yếu tố thơ mộng của phim ảnh khi mô tả về cuộc sống của nhân vật lừng danh này. Vào phim, phái mạnh diễn viên Jason Scott Lee phụ trách vai nam chính Lý đái Long với Lauren Holly thể hiện vai Linda Lee.