*
bạn dạng đồ NASA này hiển thị lối đi của nhật thực vào thiết bị Hai, ngày 21 tháng 8 năm 2017. Đường tối dọc thân là đường của tổng thể. NASA

Vào thiết bị Hai, ngày 21 tháng 8, mọi fan trên khắp Bắc Mỹ - và tại một số quanh vùng của nam giới Mỹ, châu Phi với châu Âu - đã có thời cơ quan liền kề một hiện tượng thiên thể đã hấp dẫn con người hàng trăm ngàn năm. Một nhật thực toàn phần , vào đó di chuyển mặt trăng thân trái đất với mặt trời, đúc một cái bóng bên trên khắp toàn cầu của chúng ta và một thời gian ngắn ngăn ra ánh sáng của khía cạnh trời.


*
Nhật thực xảy ra khi mặt trăng đi qua giữa Trái đất và mặt trời. Mày mò cách mặt trăng chặn tia nắng của khía cạnh trời tới Trái đất trong khi nguyệt thực.

Từ số đông các khu vực của Bắc Mỹ, người xem sẽ rất có thể nhìn thấy nguyệt thực một phần, khu vực mặt trăng chỉ che một phần mặt trời. Dẫu vậy dọc theo tuyến phố của toàn - một ban nhạc 70 dặm (113 km) rộng mà sẽ dịch chuyển trên khắp đất nước mỹ - những người dân sẽ hoàn toàn có thể chứng con kiến ​​một nhật thực toàn phần, trong các số đó mặt trời là hoàn toàn che khuất vì mặt trăng khoảng tầm hai phút.

Các tài liệu nhanh nhất có thể trong tổng số ngày nhật thực sao nhằm 04 tháng bố năm 1223 TCN sau cùng nhật thực toàn phần năng lượng mặt trời để tạo nên bóng đổ bên trên khắp châu lục Hoa Kỳ đã xẩy ra vào năm 1979, tuy nhiên nhật thực một phần đã xảy ra tính từ lúc đó. Với đã 99 năm kể từ khi nhật thực toàn phần đi qua toàn cục chiều rộng lớn của lục địa Hoa Kỳ, trở nên đây phát triển thành một sự kiện đặc biệt quan trọng đối với cư dân Hoa Kỳ. Tiếp theo, Hoa Kỳ sẽ chứng kiến ​​toàn bộ nhật thực vào các năm 2024 , 2045 với 2052 , nhưng không tồn tại nhật thực nào đi qua toàn bộ đất nước như năm nay.

Tôi có thể xem Nhật thực ngơi nghỉ đâu?


*
Lần sau cùng nhật thực toàn phần thừa qua cả Bờ Đông cùng Bờ Tây của Hoa Kỳ là vào năm 1918, vì phiên bản đồ này được rước từ lịch sử Thiên văn và Hàng hải của Mỹ cho Năm 1918 cho thấy. Đây là bạn dạng quét từ phiên bản sao niên giám vì chưng thư viện Goddard của NASA lưu giữ.

Nếu bạn muốn xem nhật thực toàn phần, bạn có thể chọn vị trí thuận tiện nhất bằng cách tham khảo phiên bản đồ hoàn toàn có thể tải xuống của NASA hoặc bản đồ shop về lối đi của toàn bộ, cho thấy thêm cách nó sẽ dịch chuyển trên khắp nước nhà trong khoảng thời hạn 10 phút. GreatAmericanEclipse.com, một trang web tự do được tùy chỉnh cấu hình đặc biệt cho việc kiện này, cũng chỉ dẫn biểu đồ tất cả 10 điểm xem gạn lọc trên toàn quốc. Nếu khách hàng phải làm việc hoặc mong ở sát nhà, Google cung ứng trình mô bỏng này đã hiển thị cho mình thời gian xảy ra nhật thực một phần hoặc toàn phần trong quanh vùng của bạn. Và NASA đang hợp tác và ký kết với những thư viện nơi công cộng trên toàn nước để tổ chức những sự khiếu nại xem nhật thực .

Nếu chúng ta định đào bới một điểm coi trong đường đi của tổng thể, hãy đảm bảo theo dõi điều kiện thời tiết với bắt chéo cánh ngón tay để có được bầu trời quang đãng.

Làm giải pháp nào nhằm tôi hoàn toàn có thể xem nhật thực một cách an toàn?

NASA mang đến biết: “Thời điểm duy nhất rất có thể quan ngay cạnh Mặt trời một cách bình yên bằng mắt thường là khi xẩy ra nguyệt thực toàn phần, lúc Mặt trăng che phủ hoàn toàn đĩa của mặt trời” . "Không bao giờ là bình an khi coi nhật thực 1 phần hoặc nguyệt thực hình khuyên, hoặc những giai đoạn một phần của nhật thực toàn phần mà không tồn tại thiết bị cùng kỹ thuật thích hợp hợp. Ngay cả khi 99% mặt phẳng của mặt trời (quang quyển) bị che khuất trong số giai đoạn một phần của nhật thực, phương diện trời lưỡi liềm còn lại vẫn đủ mạnh bạo để gây rộp võng mạc, mặc dù mức độ chiếu sáng có thể so sánh với doạng vạng. "


*
Một người bầy ông áp dụng kính bảo vệ để xem phương diện trăng đi qua trước mặt trời, làm việc Vigo, Tây Ban Nha, vào ngày 20 tháng 3 năm 2015.

Vì vậy, nếu như bạn không sinh hoạt trong con phố toàn diện, đừng chú ý vào khía cạnh trời . Nếu như bạn đang sinh sống trong tình trạng tổng thể, trước khi nhìn, hãy nhớ bảo vệ đôi mắt của bạn. Như học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ giải thích, việc nhìn trực tiếp vào khía cạnh trời, cho dù chỉ trong thời gian ngắn, hoàn toàn có thể làm hỏng võng mạc của bạn vĩnh viễn, và thậm chí gây ra một loại mù điện thoại tư vấn là dịch võng mạc do năng lượng mặt trời.

Cách bình an duy nhất để xem mặt trời là thông qua các bộ lọc mặt trời đặc biệt (không bị nhầm lẫn với kính râm thông thường) được áp dụng trong kính nhật thực hoặc kính xem nhật thực ráng tay thỏa mãn nhu cầu tiêu chuẩn bình an quốc tế ISO-12312 . Hiệp hội Thiên văn hoa Kỳ hỗ trợ hướng dẫn có ích này để tìm hiểu liệu kính nhật thực của bạn có bình an hay ko , bao gồm danh sách những nhà sản xuất được chứng nhận. Xung quanh ra, rộng 2 triệu kính nguyệt thực đang được hỗ trợ miễn giá tiền tại các thư viện công cộng trong cả nước.

Nó đang trông giống sản phẩm gì?

Theo hiệp hội cộng đồng Thiên văn học Kỳ , nhật thực toàn phần gây ra một loạt những hiện tượng kỳ cục kỳ lạ. Vào 15 phút trước lúc tính toàn bộ, vì hơn một nửa phương diện trời bị bít phủ, ánh sáng ban ngày trở đề xuất mờ hơn đáng kể, bao gồm một sắc đẹp thái kỳ lạ, với bóng về tối trở đề nghị sắc đường nét và cụ thể hơn. Khi tia nắng mặt trời tắt dần cùng bóng buổi tối buông xuống, những đám mây ở đường chân trời sẽ về tối đi khi bóng khía cạnh trăng quét qua chúng. Chúng ta có thể thấy những đẩy sóng nhấp nhô của bóng về tối và ánh sáng được call là dải bóng xuất hiện thêm trên những tòa nhà.

Trong 30 giây trước khi toàn bộ, người xem sẽ có được cái nhìn đầu tiên về vầng hào quang khía cạnh trời, thai khí quyển bên phía ngoài của mặt trời và gần như điểm thăm quan kỳ lạ như hạt của Baily với nhẫn kim cương cứng , khi các điểm lưu ý vẫn còn trên rìa của phương diện trăng. Khi tính toàn cục bắt đầu, nhan sắc quyển - phần giữa mỏng của khí quyển phương diện trời - vào một thời hạn ngắn trở nên rất có thể nhìn thấy bên dưới dạng một vòng cung color đỏ. Sau đó, vầng hào quang xuất hiện trong trung bình nhìn tốt hơn và những người dân xem cẩn trọng có thể quan gần cạnh các cụ thể như các vòng với vòng cung thể hiện từ ngôi trường của khía cạnh trời.

Nếu các bạn đang tại một nơi chỉ có thể nhìn thấy nhật thực một phần, kia vẫn có thể là một cảnh tượng tương đối ngoạn mục, với phương diện trời ngoài ra biến hình xuất phát điểm từ 1 quả bóng thành các hình lưỡi liềm. Đây là clip YouTube về cách nhật thực 1 phần xuất hiện ở Minnesota vào tháng 10 năm 2014.


Cơ hội học tập

Nhưng nhật thực toàn phần không chỉ là một cảnh tượng đáng kinh ngạc. Giáo sư thiên văn học tập tại Đại học Williams, Jay M. Pasachoff , người chủ sở hữu trì nhóm làm việc của hợp lại thành Thiên văn quốc tế về nhật thực, phân tích và lý giải trong một email rằng sự khiếu nại này hỗ trợ cho các nhà khoa học thời cơ để xem toàn bộ khu vực của khí quyển khía cạnh trời - vành nhật hoa ở dưới và trọng điểm - rằng không thể thấy được ngay cả đối với tàu vũ trụ.

Các nhà kỹ thuật đã lên kế hoạch quan sát để giúp trả lời các câu hỏi quan trọng về vành nhật hoa. Pasachoff mang lại biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu và phân tích về sự chuyển đổi của vành nhật hoa trong chu kỳ luân hồi 11 năm của vết đen mặt trời, giải pháp từ ngôi trường xung quanh những vết đen dẫn mang lại hình dạng của những vệt sáng cùng chùm họ thấy vào vành nhật hoa, một trong số nhiều kỹ năng về bí quyết từ tính của mặt trời trường làm nóng hào quang quẻ lên rộng một triệu độ và vận tốc phun trào có thể chạm vào Trái đất vị mặt trời phát ra. "

Ngoài ra, Pasachoff đến biết, các nhà kỹ thuật sẽ nghiên cứu và phân tích xem nhật thực toàn phần tác động đến Trái đất như thế nào. Ông nói: “Chúng ta đã xem câu hỏi tắt ánh sáng mặt trời đột ngột tác động như thay nào cho nhiệt độ, tỷ lệ và độ ẩm cũng như cách nó hoàn toàn có thể tạo ra sóng vào khí quyển.