những ca khúc nhạc phim "Hoàn Châu bí quyết Cách" khiến cho bạn quay trở lại tuổi thơ ngay tức tự khắc khi vô tình nghe lại nó.


Được thực hiện phần đầu tiên vào năm 1997 với lên sóng sau đó một năm, bộ phim "Hoàn Châu bí quyết Cách" đã trở thành một hiện tượng lan tỏa khắp châu Á. Mặc dù đã được làm tiếp phần 3 với một phiên bản mới với dàn diễn viên mới nhưng dấu ấn của"Hoàn Châu cách Cách" trong tâm khán giả vẫn là 2 phần đầu tiên với dàn diễn viên:Triệu Vy, Lâm trọng tâm Như, tô Hữu Bằng, Châu Kiệt, Phạm Băng Băng, Trương Thiết Lâm, Đới Xuân Vinh... Mặt cạnh nội dung hấp dẫn thuộc diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên thực lực, thành công xuất sắc của"Hoàn Châu phương pháp Cách" còn đến từ những bản nhạc phim xuất sắc. Giờ chỉ cần nghe những giai điệu hào hùng đến da diết của ca khúc nhạc phim, chắc chắn hồi ức 18 năm về trước của những bạn trẻ thế hệ 8X - 9X sẽ ùa về vào khoảnh khắc. Hãy thừa nhận đi, những ca khúc nhạc phim "Hoàn Châu bí quyết Cách" vẫn "ám ảnh" bạn tới tận bây giờ, với hình ảnh của Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy, Ngũ A Ca, Nhĩ Khang, Kim Tỏa, Hoàng A Mã... đúng không?


*

Ca khúc chủ đề phần 1 của "Hoàn Châu biện pháp Cách" sở hữu tên "Không thể chia tay em" từng khiến trái tim bao người hâm mộ xốn xang. Giai điệu da diết, ca từ thống thiết là những điều mãi in sâu trong tâm địa trí fan bấy giờ: "Khi đỉnh núi không có gập ghềnh/ khi nước sông không thể chảy/ lúc thời gian ngừng lại, không thể phân biện pháp ngày đêm/ khi vạn vật trên đời hoá thành hư ảo/ Thiếp vẫn ko thể cùng phái mạnh chia tay".


Tới ca khúc "Có một cô gái", chỉ cần giai điệu nổi lên, hình ảnh về một "Tiểu Yến Tử" lí lắc, mê thích nghịch ngầm và làm những trò tinh quái đến mức ai ai cũng phải đau đầu chợt ùa về: "Có một cô nàng, tính khí hơi ngang, xuất xắc chơi ngông lắm/ gồm một cô nàng, cá tính ngỗ nghịch, lại khá ngông cuồng".


"Từ khi tất cả em" sở hữu lại cảm giác hào hùng, chan chứa tình cảm với lời lẽ thấu tận trung tâm can: "Cảm ơn trời, cảm ơn đất, cảm ơn số phận đã mang lại ta gặp nàng/ Từ Khi có nàng, cuộc đời đều là những kỳ tích/ Bao khổ đau, bao vui vẻ/ Đan xen thành những ký ức rạng ngời".


"Chàng là gió, thiếp là cát" qua lời hát của Lâm trung khu Như cùng Châu Kiệt gợi nhớ về một cuộc tình sầu bi, nhiều trắc trở nhưng luôn hướng về một phía, mãi giữ ước nguyện giữa đôi mình.


Một lời khó có thể nói hết, sau đây là những ca khúc "đi thuộc năm tháng ấu thơ" qua bộ phim "Hoàn Châu cách Cách" mãi tới bây giờ chúng ta còn khắc ghi.