Sống sâu trong rừng rậm, không bị tác động bởi nền văn hóa truyền thống hiện đại, bộ lạc Yanomami còn giữ được rất nhiều tập tục kỳ lạ, thậm chí còn có phần kinh rợn.


Nằm ẩn sâu một trong những cánh rừng rậm Amazon, ở biên giới giữa Venezuela và Brazil là chỗ sinh sinh sống thổ dân domain authority đỏ Yanomami (hay còn có tên gọi khác là Yanam hoặc Senema), một trong những bộ lạc bí ẩn nhất quả đât với số lượng dân sinh khoảng 20.000 người. Kể từ lúc được phát hiện lần đầu vào năm 1929, cỗ lạc này vẫn sống hoang dại như tổ tiên của họ, ko liên lạc với cố kỉnh giới bên phía ngoài và còn duy trì nhiều tập tục kỳ lạ. Hỏa táng cùng lấy tro tín đồ chết làm thức ăn là 1 trong những ví dụ.
Người Yanomami tin rằng gồm một quả đât linh hồn tồn tại tuy vậy song với nhân loại người sống. Thể xác mất đi cơ mà linh hồn thì còn mãi. Thân xác đề nghị được bảo đảm để fan chết an giấc thì vong linh mới hoàn toàn có thể chuyển kiếp. Và không tồn tại cách nào giỏi hơn việc… ăn luôn tro cốt của người đã khuất, khiến cho thân xác người chết và tín đồ sống hòa có tác dụng một.
Khi một tín đồ trong cỗ lạc qua đời, người dân có uy tín duy nhất trong cỗ lạc cùng là đàn ông sẽ tiến hành nghi thức đặc biệt quan trọng này. Fan đã khuất sẽ được tắm rửa thật sạch bằng nước đun từ lá rừng, vệ sinh sạch gần như vật dụng sinh hoạt lúc còn sống, bao hàm cả quần áo, dao cùng cung tên đeo bên hông. Xác được để lên một giàn củi khô, người thực hiện nghi lễ vẫn châm lửa nhằm hỏa táng. Trong thời gian này, hầu hết người đàn ông sẽ canh gác đống lửa cả ngày đêm cho tới khi phần đa thứ trở thành tro.
Sau lúc tro nguội, họ tiếp tục đưa đi giã nhuyễn toàn bộ thành một các loại bột mịn, lưu lại giữ giữa những quả bầu khô và đặt ở nơi trọng thể nhất trong nhà của người đã khuất.
Khoảng một năm sau đó, bạn Yanomami sẽn mang tro cốt tín đồ chết ra chế trở thành nhiều món ăn hoặc làm các gia vị thêm vào các món khác, trong các số đó món chính là súp chuối. Tro được trộn thuộc chuối xay nát với đem đun nấu chín. Một phần tro còn lại sẽ được cho vào một trong những ống tre dài, một bạn thổi mạnh, người sót lại hít sâu vào vào mũi.
Tuy nhiên, vào trường hợp tín đồ chết vì chưng bị quân địch tấn công, chỉ có phụ nữ mới nạp năng lượng tro cốt. Sau nghi thức mai táng, fan Yanomami sẽ triển khai một cuộc bỗng dưng kích nhằm báo thù.
Ngoài ra, bộ lạc còn tồn tại tập tục tụ họp bên dưới mái nhà thông thường shabono. Trung bình, một shabono có hình trụ với chu vi khoảng 90m, làm cho từ các vật liệu tự nhiên như lá và dây leo rừng. Cứ 4-6 năm/lần, bạn Yanomami lại dỡ bỏ shabono cũ, dựng cái mới.
Trong tộc Yanomami, nhỏ nhắn trai vừa lên 8 tuổi đã được xem là bọn ông, bé bỏng gái sau kỳ kinh thứ nhất được coi như thiếu nữ trưởng thành. Bọn họ phân công công việc rất rõ ràng, say đắm xăm mình, am hiểu kiến thức tự nhiên. Bạn Yanomami cũng xuất sắc trong việc sản xuất và thực hiện chất độc trường đoản cú thực vật. Đàn ông trong tộc cực kỳ hiếu chiến, chuẩn bị "động thủ" trước bất kể mối đe dọa nào, mặc kệ chuyện yêu cầu đổ máu.

Kỳ lạ bộ tộc vào rừng sâu - địa điểm một người bọn ông rất có thể lấy cho tới 4 vợ

Tại bộ tộc xa xôi sinh sống trong rừng sâu này, một người lũ ông hoàn toàn có thể lấy tới 4 bà vợ. Và cỗ tộc này chưa phải lúc nào cũng mở cửa đón khách du lịch tới thăm.