Mục lụcNgôn ngữ xây dựng AI – PythonNgôn ngữ xây dựng AI – C++Ngôn ngữ thiết kế AI – JAVANgôn ngữ lập trình AI – LISP

Bạn sẽ cần biết những ngữ điệu lập trình AI phổ cập nhất là gì giả dụ như bạn suy nghĩ AI, hay đang làm các dự án AI của riêng mình. Nếu bạn đang thắc mắc lập trình sẵn AI bằng ngôn từ gì thì câu trả lời là có khá nhiều ngôn ngữ lập trình sẵn AI và không tồn tại ngôn ngữ nào trong số đó có thể được gọi là “ngôn ngữ xây dựng trí tuệ nhân tạo tốt nhất”. Toàn bộ chúng đều phải có ưu và nhược điểm, và hôm nay chúng bản thân cùng luận bàn về nó nhé!

Ngôn ngữ thiết kế AI – Python

Điểm cộng

Python được xem là một giữa những ngôn ngữ hài lòng nhất cho lập trình AI chính bới sự dễ dàng của nó, AI vốn đã khôn cùng phức tạp, vì chưng vậy bài toán lựa chọn ngôn từ càng đơn giản dễ dàng càng giúp bạn học tiện lợi tiếp cận hơn. Bạn cũng có thể sử dụng Python một cách dễ dãi cho các cấu tạo dữ liệu, thuật toán của AI, kế bên ra, Python cũng cung cấp rất nhiều những ứng dụng khác mang đến lập trình AI.

Với những thư viện cung ứng (library) hữu ích, AI phát triển thành ngôn ngữ cực tốt cho các dự án AI vào thực tế. Một vài thư viện của ai như Numpy chất nhận được bạn áp dụng những phầm mềm giúp thống kê giám sát khoa học (scientific computation), hỗ trợ tính toán tien tiến (advanced computing) cùng với Scypy, và trong những thu viện được tương đối nhiều sự ân cần của xã hội AI là Pybrain góp bạn thuận tiện thực hiện thứ học (machine learning), bởi vậy Python càng khẳng định vị trí bản thân là ngôn từ dẫn đầu trong lập trình sẵn AI.

Có thể nói Python là một trong những ngôn ngữ giúp bạn học xây dựng AI giỏi nhất, không tồn tại để bạn cũng có thể tìm được các nguồn tư liệu về xây dựng AI bởi Python hoặc hầu như dự án thực tế được triển khai bằng AI.

Điểm trừ

Cùng với một trong những ưu điểm, ngôn ngữ xây dựng trí tuệ nhân tạo Python có một số trong những hạn chế trong các nghành nghề hiệu suất và bảo mật. Sau đó là một số nhược điểm đáng kể của việc sử dụng Python.

Tốc độ thực hiện chậmTiêu thụ bộ nhớ lưu trữ lớnKhông tương thích cho phát triển trò đùa và vật dụng di độngHạn chế ở trong phòng phát triểnPhát hiện tại lỗi trong mãQuyền truy cập cơ sở dữ liệuHạn chế thiết kếKhó kiểm tra
*
*

ngôn ngữ lập trình sẵn trí tuệ nhân tạo


Điểm trừ

LISP thiếu thốn đi các thư viện khét tiếng và các cú pháp kỳ lạ ko thu hút được không ít người là các yếu điểm chính. 

Vào thời kì sơ khai, LISP đã từng đi trước thời đại với đó là nguyên nhân tại sao nó xứng đáng được nói tới trong danh sách các ngữ điệu lập trình trí thông minh nhân tạo này. Tuy thế ngày nay họ có nhiều phương án tốt rộng LISP.

Ngôn ngữ thiết kế AI – PROLOG

Trích trường đoản cú Prolog Programming for Artificial Intelligence, Prolog có khá nhiều cơ chế góp lập trình AI của người tiêu dùng dễ dàng và tốt hơn. Một vài gần như hữu ích tất cả nó như: đối sánh mẫu, con quay lui từ động, kết cấu dữ liệu dạng cây. Bạn cũng có thể kết hợp hầu hết cơ chế đó lại để tạo một framework linh hoạt trong quy trình lập trình AI.

Prolog xây cất cơ sở dữ liệu và khớp mẫu dễ dàng. Với Prolog, xây dựng viên cần xác định các quy tắc, sự kiện cũng tương tự mục tiêu cuối cùng. Sau đó, Prolog sẽ cố gắng tìm ra liên kết giữa bố yếu tố. Đây là 1 trong những cách lập trình AI bất thường, và nó bao gồm những ưu thế và nhược điểm riêng.

Prolog cung ứng các chế độ cơ phiên bản như khớp mẫu, cấu tạo dữ liệu dựa vào cây với quay lui tự động hóa cần thiết mang lại lập trình AI. Ngoài việc sử dụng rộng thoải mái trong các dự án AI, Prolog còn được thực hiện để tạo thành các hệ thống y tế.

Kết luận

Trên đó là một số điều tổng quan về các ngôn ngữ thiết kế AI. Hy vọng bài viết này đang giúp cho những người có say đắm về trí thông minh nhân tạo, chọn lựa được lập trình ai bằng ngôn từ gì để theo mình trong suốt cuộc sống lập trình của coder.