Năm tháng nào đã thay đổi một đời?

Cơ Lưu Thương

Convert + Raw: meoconlunarChuyển ngữ: Yang + Vanila (chương 5)Thể loại: Đô thị ngôn tình, HE.Bản gốc: HOÀNBản edit: ĐANG TIẾN HÀNHĐộ dài: 49 chương

Giới thiệu

Năm tháng nào đã thay đổi một đời? Nhìn dòng thời gian trôi từ những lời tiên đoán<1>trong lòng bàn tay, làm thế nào mới có thể tìm về dũng khí để yêu đã đánh mất? Trong chốn thành thị xa lạ, yêu thôi liệu đã đủ hay chưa?

Nhân vật chính: Đặng Thảo Thảo, Thẩm Bị, Kiều Tiểu Nhuế, Lỗ Tu Thừa

Nhân vật phụ: Tôn Nam Uy, Chu Tiểu Văn, Phùng Thượng Hương, Quan Hạo

<1> Nguyên văn: ‘trường trường đoản đoản’ – theo mình hiểu tác giả muốn nói đến những đường chỉ tay có dài có ngắn, mà theo phương Đông, đường chỉ tay giống như lời tiên đoán về cuộc đời một người.

Chương 1 | Chương 2 | Chương 3 | Chương 4 | Chương 5

Chương 6 | Chương 7 | Chương 8 | Chương 9 | Chương 10

Chương 11 | Chương 12 | Chương 13 | Chương 14 | Chương 15

Vài lời của Yang về truyện này:

Truyện được tác giả viết từ cuối năm 2007 đến gần giữa năm 2008 thì xong, khá cũ rồi ^_^

Mình đọc truyện này vì thấy cái tên hay hay, văn án cũng được (“cũng” vì độ tuổi nhân vật hơi già so với mềnh đó mà
).

Cả câu chuyện được kể với giọng văn bình thản, cốt truyện không có ngược hay sủng hay tình yêu chết đi sống lại vì nhau, mà chỉ có hai chữ “Thực Tế”.

Không có “phúc hắc soái ca”, không có “tiểu bạch thỏ”, không có những anh chàng hay cô nàng hoàn mỹ, bởi thực tế là những mảnh đời sứt sẹo, sự hoàn hảo sinh ra từ chính những vết sẹo ấy.

Ai nói phụ nữ đã ly hôn không thể yêu và được yêu lần nữa?

Ai nói bộ đội giải ngũ thì cù lần?

Tình yêu giữa Thảo Thảo và Thẩm Bị bắt đầu từ những ngày tháng sống bên nhau với vai trò “tình nhân” – mà ai là “tình nhân” của ai, thực ra chẳng phân rõ được.

Một câu chuyện ấm áp, đặc biệt vì rất đỗi “bình thường”. Đọc để (tạm) thoát ra khỏi thế giới mơ mộng của những ngôn tình lãng mạn đến phi thực tế, đọc để thả lỏng đầu óc sau những câu chuyện ngược lên ngược xuống của các bà “mẹ kế”.

Mời các bạn cùng thưởng thức!