Dưới ánh đèn sáng mờ ảo, cô gái tiếp viên lả lơi mời chào: “Thư giãn anh nhé! Em chiều tới… bến”. Chẳng canh cho khách đồng ý, đôi tay bạo dạn sẽ sục sạo tới vùng nhạy cảm cảm.


Đội dấu y học cổ truyền...

Sau 0h, con đường phố Nha Trang vắng dần bóng người. Bên ánh đèn sáng đường kim cương héo hắt, cơ sở massage y học truyền thống cổ truyền trên đường Trần Văn Ơn vẫn lan tràn những bước chân ra, vào. Càng về khuya, thương mại dịch vụ massage tại đây càng đông khách. Lần khần là đi massage bao gồm phục hồi sức mạnh như thực chất vốn tất cả của nó tuyệt không, nhưng lại ngồi, chú ý và review thì số đông các vị khách có vẻ tơi bời, uể oải rộng khi mas sa xong.

Ngay chi phí sảnh, “thượng khách” được mời kính chào rất nhiệt tình. Vẫn chính là những hình hình ảnh lễ tân ăn diện lịch sự. Song chỉ vài ba câu mào đầu, sự thanh lịch cũng không khỏa tủ được rất nhiều trần trụi nơi kinh doanh dịch vụ tinh tế cảm. “Đi super VIP nhé anh? giá bán 600.000 đồng. Còn VIP thì giá 220.000 đồng. Nhân viên ở đây giao hàng nhiệt tình” - lễ tân nháy đôi mắt mời mọc.

*
Màn kích dục gồm ở đa số các cơ sở massage.

Sở dĩ shop chúng tôi quyết định chọn cơ sở này bởi một trong những phần từ cái hải dương hiệu “y học tập cổ truyền”. Song, khi đã “lâm trận” new vỡ lẽ, chiếc mác “y học cổ truyền” chỉ với tấm màn thưa đậy mắt. Sau quy trình xông ướt, xông khô là cho đoạn rửa mặt bồn. Nhân viên cấp dưới tên Ngọc cố gắng vòi hoa sen xịt tứ tung, thỏ thẻ: “Em gội đầu mang đến cưng nhen”. Một tay kì rửa lấy lệ, tay còn lại của cô ban đầu xoa cả người không mảnh vải của khách hàng như mời mọc. Những hành động mang tính “khiêu khích” đó là tiền đề cho quy trình mát xa, non gần.

xung quanh massage thường và VIP, cửa hàng này cũng luôn có loại chống super VIP. áp dụng loại chống này, nhân viên sẽ khỏa thân để xông hơi với tắm thuộc thượng khách. Ở đây, có 5 nhân viên cấp dưới chuyên làm dịch vụ super VIP. Nghe nói những nhân viên cấp dưới này cũng từng phục vụ ở các cơ sở mát xa mà chúng tôi đã đề cập. Toàn bộ các “tuyệt chiêu” mà lại nhân viên phục vụ khách, chắc hẳn rằng chưa hề bao gồm trong bất kỳ một tư liệu y học truyền thống cổ truyền nào.

Nghề không bằng cấp

massage VIP, super VIP… mẫu mỹ từ bỏ dễ chế tạo ra nên ấn tượng về sự chăm sóc sức khỏe cao cấp. Dẫu vậy khi đang “điểm mặt” đa số các tụ điểm trong thành phố, rất có thể khẳng định kia là gần như nơi chuyên sóc sức khỏe chỉ là phụ, mà cái chính chỉ là nơi giải quyết khoản kia. Các liệu pháp chăm lo sức khỏe trong khi không được fan ta quan lại tâm. Khi thấy kỹ thuật viên massas qua loa, tôi ngay thức thì thắc mắc về tay nghề.

Nghe vậy, nhân viên này cười muốn sặc: “Vào đây đâu để đấm bóp hả anh, công ty yếu tạo cho anh thỏa mãn nhu cầu là được. đàn em khi vào đó có ai đòi bằng cấp đâu. Tay nghề cũng chỉ được khuyên bảo sơ sơ à!”. Đồng hoàn cảnh với tôi, một đứa bạn cũng phàn nàn về tay nghề của nữ nhân viên massage cho mình: “Mình vào massage cơ mà nó cứ lóng nga lóng ngóng mang đến bực mình, làm những gì cũng không biết... Dẫu vậy được loại dễ thương”.

Tôi đùa: “May mà cấm đoán kỹ thuật viên đạp lưng, bẻ cổ đó, chứ với tay nghề như mấy em này có khi nên vô trung tâm chấn thương chỉnh hình hoặc phục hồi tác dụng chứ chẳng chơi...”. Tiền vé mắc, chi phí “bo” các nhưng unique xoa bóp chắc chắn rằng không thể bởi những cơ sở massage an lành khác.

*
Sau 0h, cửa hàng massage H.B.N vẫn sáng đèn đón khách.

Theo quy định, toàn bộ các nhân viên làm nghề massage đều có chứng chỉ hành nghề. Theo chúng tôi được biết, đúng là các cơ sở này có một số người có chứng chỉ thật, mặc dù nhiên nhiều phần các nhân viên cấp dưới khi được tuyển chọn vào thì chủ đại lý bắt nhân viên cấp dưới phải đóng tiền “chạy” bệnh chỉ. Theo các nhân viên, chúng ta phải đóng 6, 7 triệu đồng mới có chứng chỉ.

Điều dễ ợt nhận ra từ những đại lý massage vẫn mọc lên như “nấm sau mưa” trên khắp những con đường của thành phố đó là lợi nhuận từ các việc kinh doanh. Vì chưng lợi ích, họ chuẩn bị nhận những cô gái không được đào tạo chuyên nghiệp về massage. Thước đo tay nghề, không gì khác không tính sự chịu chơi, chiều khách và các chiêu trò... Không ít cô bé trẻ sẵn sàng lao mình như những con thiêu thân dù biết rằng cuộc đời cũng trở nên bị vùi dập bởi thiết yếu cái nghề mà tôi đã chọn.

Đời người vợ massage

với nghề này, nhân viên khi còn xuân sắc của H.Đ một tháng bao gồm thu nhập khoảng 60 triệu đồng. Nhân viên ở mát xa đường Trần Văn Ơn, tuy thấp hơn nhưng cũng khoảng tầm 30 triệu đồng/tháng.

Song, khi kể đến chuyện thu nhập, Ngọc bùi ngùi tâm sự: “Ai cũng nghĩ làm nghề này vẫn chóng giàu. Nhưng của thiên trả địa cả anh ơi. Làm nghề này còn có vay tất cả trả đề nghị trời không cho hưởng. Được đồng nào, không phải lo ngại cái này cũng phải lo chiếc kia. Các đứa xả thân cờ bạc, nuôi trai, có lúc còn âm chi phí lương tháng. Rồi tiền vay, chi phí góp nó ăn uống chặn hết”.

Có điều lạ lùng, dù những nhân viên massage đều phải sở hữu ký phối kết hợp đồng, song lương của mình lại chính là tiền bo. Khéo chiều khách hàng thì được nhiều tiền, còn không móc được tiền bo coi như làm cho không công. Đã không có lương, tiền bo cũng bị thống trị chặn đầu, chặn đuôi. Những lần có khách, nhân viên đều nên trích lại 5 mang đến 10% trên tổng số tiền được bo. Khách hàng không bo thì phải tự ném tiền túi ra nộp.

Một nhân viên cấp dưới massage tại 1 khách sạn lớn trê tuyến phố N.T.T than: “Bọn em ở chỗ này phải chịu đủ đồ vật tiền, sẽ vậy muốn ẩm thực ăn uống phải mua luôn ở nhà hàng của khách hàng sạn với giá quá đắt. Từng ngày tốn nhì trăm nghìn tiền ăn. Rồi đủ sản phẩm tiền lặt vặt khác đề xuất thu nhập chẳng dư được bao nhiêu”.

Giữa những nhân viên mát xa nữ cũng có thể có những “điều luật” trường tồn trong mỗi lúc làm đến khách. “Cho tua” là “luật” được áp dụng nhiều nhất. Văn bản cơ bản của mức sử dụng này là khi làm khách đang quá nửa tiếng mà bị khách kêu đổi người thì nhân viên đang làm buộc phải “cho tua” bạn khác cùng nếu lỡ khách không bo thì nhân viên bị thay đổi phải bỏ tiền túi ra bù cho tất cả những người làm sau.

Luật này các nhân viên nữ cần phải tuân theo và không có ngẫu nhiên ai được làm khác. Lân cận đó, những nhân viên cấp dưới nữ liên tiếp bị phạt với muôn nghìn lỗi như: đi làm việc trễ, lên tua bị khách hàng phàn nàn, vào phòng tiếp khách hàng muộn, quên mang khăn và giấy... Mỗi lỗi như thế đều bị phạt từ một trăm đến mức triệu đồng.

*
Nhân viên một cửa hàng massage super VIP tắm ship hàng khách.

mas sa vốn là nghề đường hoàng, chân chính. Theo thời gian, phần lớn suy đồi về lối sống và hầu như điểm massage trá hình giả mạo biến tướng đang làm cho mọi bạn nhìn nghề này bằng ánh mắt thiếu thiện cảm.

Với phần lớn tồn trên của dịch vụ thương mại massage như hiện nay, sẽ rất nhiều những hệ quả kèm theo. Còn sinh sống trong môi trường xung quanh này, oắt con giới giữa ánh sáng và nhẵn tối luôn cận kề nhau. Lẽ nào chúng ta có thể chấp nhận những dịch vụ mại dâm trá hình này cứ tồn tại một cách công khai.