(PLVN) - xuất hiện thêm từ thời kỳ cổ đại, hàng ngàn năm qua, mẩu truyện ma cà rồng có thật hay là không có thiệt đã gây nên tranh gượng nhẹ bất tận đến loài người. Đây cũng là mối vồ cập lớn được giới khoa học đầu tư nghiên cứu. Càng về nửa cuối thế kỷ XX, các nghiên cứu và phân tích về ma cà rồng ngày càng mở ra nhiều. Đầu năm 2006, những nhà khảo cổ Italia đã khai quật được hồ hết di chỉ của một thiếu phụ từ nuốm kỷ sản phẩm công nghệ XVI, với một viên gạch nhét giữa hai hàm răng. Theo các chuyên gia, lúc còn sống người phụ nữ này bị coi là ma cà rồng.
*

Báo Interfax của Nga cách đây không lâu đưa tin, một thanh niên ở tỉnh Kaliningrad sử dụng dao liền kề hại một ráng già, kế tiếp ngửa mồm hứng lấy chiếc máu chảy ra từ dấu thương. Đài đài truyền hình bbc (Anh) trước đó cũng từng bội nghịch ánh vấn đề tương tự: Công dân Mathew Hardman (17 tuổi) mưu sát bạn hàng xóm, hút máu ao ước được… ngôi trường sinh.

Báo chí các nước rùm beng về hầu như chuyện rùng rợn như thế. đề xuất chăng, kia là minh chứng sống về việc hiện diện tất cả thật của ma cà rồng? Sergei Vasilyev - gs Viện khoa học Y khoa Nga khẳng định: “Số trường hợp đơn lẻ này solo thuần là phần đông kẻ điên loạn được gọi chung bằng cái thương hiệu “Quỷ Satăng”. Chúng ta hút máu fan để giao hàng nghi thức tín ngưỡng nào đó. Chúng ta cũng không thuộc lớp người bệnh hoạn cơ mà dựa từ đó hình tượng ma cà rồng thời Trung cổ bước đầu được dựng lên.

Các cuộc săn lùng, tra cứu kiếm ma cà rồng cũng bước đầu diễn ra. Khởi đầu là cuộc mạo hiểm vào năm 1768, sau thời điểm một bác sĩ tín đồ Áo thương hiệu là Gerhard Van đến xuất phiên bản một tòa tháp nói rằng ma cà rồng không thể tồn tại, với những tình huống hay mọi hiện tượng mô tả về ma cà rồng thực chất chỉ là đều hiện tượng thông thường mà khoa học hoàn toàn có thể giải thích. Càng về nửa cuối thế kỷ XX, các phân tích về ma cà dragon ngày càng lộ diện nhiều.

Đầu năm 2006, các nhà khảo cổ Italia đã khai quật được phần nhiều di chỉ của một đàn bà từ thế kỷ trang bị XVI, với một viên gạch men nhét thân hai hàm răng. Theo các chuyên gia, đó là bằng chứng cho biết thêm người đàn bà này bị coi là ma cà rồng.

Việc chôn cất khác thường trên, theo những nhà khoa học, là nghi lễ chôn cất đối với một ma cà long thời Trung cổ. Và thần thoại cổ xưa về phần nhiều kẻ hút máu tín đồ này tương quan đến sự thiếu hiểu biết nhiều của con người thời đó. Họ đắn đo bệnh dịch lây lan ra làm sao và phân vân chuyện gì xảy ra so với thi thể của nhỏ người sau khoản thời gian chết đi. Bộ khung xương được bảo vệ rất kỹ của nữ giới “ma cà rồng” được kiếm tìm thấy trên đảo Lazzaretto Nuovo, phía bắc Venice.


*
Cảnh vào một bộ phim truyền hình về ma cà rồng.

Di chỉ này được tìm thấy trong một hố chôn số đông trong một đại dịch sống Venice năm 1576. Các nghiên cứu cho biết thêm con tín đồ thời này lại tin vào sự mãi sau của “một chủng loại sinh đồ dùng lạ, nguy khốn và rất có thể hút ngày tiết sinh vật khác”, Matteo Borrini, một công ty khảo cổ học và nhân chủng học tại Đại học Florence cho hay. Ông đã nghiên cứu về “ma cà rồng” nhiều năm. “Lần đầu tiên shop chúng tôi tìm thấy dẫn chứng vềcâu thần chú chống lại ma cà rồng”.


Theo Borrini, các văn từ bỏ thời Trung cổ cho thấy thêm con tín đồ tin tất cả ma cà rồng là do họ thấy thi thể nhỏ người sau khoản thời gian chết bị phân diệt “một giải pháp kỳ lạ”. “Tất cả những điểm sáng này đều liên quan đến sự phân hủy của khung người con người sau thời điểm mất đi”, ông Borrini giải thích. “Nhưng một trong những người cho rằng họ đã thấy ma cà rồng hoàn toàn có thể chỉ là đa số nỗi hết vía bị khắc chế do quá sợ hãi hãi”.

tuy nhiên vào thời hạn đó, theo hầu hết văn tự giữ lại thì “những biểu hiện kỳ kỳ lạ đó” thiết yếu là biểu hiện của việc trở thành ma cà rồng, phù phép tạo nên đại dịch bệnh mở rộng để kiểu dáng của bé ma cà rồng này tăng lên. Cùng để thịt chết mọi sinh vật dụng chưa chết này, cách thức “đâm xuyên tim” nổi tiếng giữa những áng văn chương về sau vẫn không đủ.

Theo họ, nên dùng một viên đá hoặc gạch nhét vào miệng ma cà rồng để nó sẽ ảnh hưởng chết đói. Cùng đó và đúng là những gì bạn ta search thấy ở di chỉ của người phụ nữ trên hòn đảo Lazzaretto, được Venice sử dụng làm khu bí quyết ly thời đó. Người thiếu nữ khoảng 60 tuổi, chết vày dịch bệnh.

Phải rất rất lâu sau, ai đó bắt đầu ấn viên gạch vào mồm bà khi mồ chôn bầy đàn được đào lại lên. Borrini cho thấy các dấu vết vị những lao lý đào bị cùn vướng lại trên hơn 100 bộ khung xương mà những nhà khoa học tìm thấy chứng tỏ hố chôn bầy đã được tái sử dụng trong trận đại dịch sau.

Theo ông Piero Mannucci - Phó chủ tịch Hiệp hội Nhân chủng học tập và dân tộc học Italia, phát hiện nay trên của các nhà khảo cổ rất đáng để giá, nó lý giải rõ hiện tượng mê tín của bạn xưa đối với “những hiện tượng lạ kỳ lạ không tồn tại kiến thức nhằm lý giải”. Borrini cũng nhận định phát hiện minh chứng ma cà rồng chỉ nên thứ tưởng tượng, khác hoàn toàn với kẻ hút máu tín đồ tao nhã, loại dõi quý tộc trong tè thuyết “Dracula” của Bram Stoker năm 1897.