TPO - è cổ Ngọc Liên, Lý Nhược Đồng vàLưu Diệc Phi phần đông được xem là những phiên phiên bản Tiểu Long Nữ thành công nhất bên trên màn ảnh.

Thần Điêu Đại Hiệp là một trong những bộ phim được có tác dụng lại những lần duy nhất trong loạt cửa nhà kiếm hiệp của phòng văn Kim Dung. Vai diễn tè Long Nữ, mỹ nhân đẹp nhất dưới ngòi bút của tác giả, tất cả tới 11 tín đồ từng đảm nhận, tuy vậy để lại ấn tượng và được khán giả review cao chỉ có cha cái tên: è cổ Ngọc Liên bản 1983, Lý Nhược Đồng bạn dạng 1995 và Lưu Diệc Phi bạn dạng 2006.

*

Trần Ngọc Liên, Lý Nhược Đồng với Lưu Diệc Phi trong sản xuất hình tè Long thiếu phụ (từ trái qua phải)

Về nhân trang bị Tiểu Long Nữ, vày từ bé dại đã sống trong hang sâu, chưa từng bước chân ra khỏi Cổ Mộ buổi tối tăm, lại được sư phụ dạy bảo nghiêm khắc yêu cầu rất ngây thơ, giá lùng. Nàng cân nhắc đơn thuần, tất cả chút vô tình. Bản thân Kim Dung cũng mô tả Tiểu Long cô bé “giá rét như băng tuyết; thiệt chẳng biết thiếu nữ mừng giỏi giận, bi thiết hay vui".

Điểm phổ biến của è Ngọc Liên, Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc Phi là hầu như xứng tầm hóa thân thành đái Long phụ nữ nếu xét về nhan sắc. Tuy vậy, năng lượng diễn xuất cùng thần thái của mọi cá nhân lại khiến cho người xem gồm những bất đồng quan điểm và nấc độ chấp nhận khác nhau.

Trần Ngọc Liên - Thần Điêu Đại Hiệp 1983

Trần Ngọc Liên – một minh tinh sáng giá bán của điện hình ảnh xứ Cảng thơm những năm 1980. Cô là bạn diễn vai đái Long Nữ bản phim năm 1983 bởi TVB sản xuất, đóng góp cặp cùng Lưu Đức Hoa.

Nữ diễn viên ngay từ trên đầu đã được khán giả reviews cao về bề ngoài lẫn diễn xuất, quan trọng đặc biệt về đông đảo cảnh cù võ thuật (cô học võ từ năm 6 tuổi). Nai lưng Ngọc Liên đã thể hiện một tè Long bạn nữ dịu dàng, ngây thơ, gồm chút túng bấn ẩn. Dù có tương đối nhiều ý con kiến cô có phần yếu đuối hơn so với bản gốc, tuy nhiên nhà văn Kim Dung lại rất ăn nhập và nhấn xét đấy là Tiểu Long Nữ chân thực và ngay gần với nguyên tác nhất. Bạn dạng phim năm 1983 cũng được xem như là kinh điển.

Lý Nhược Đồng - Thần Điêu Đại Hiệp 1995

Trong lòng rất nhiều khán giả, Lý Nhược Đồng chính là Tiểu Long Nữ kinh điển nhất. Cô bé diễn viên xung khắc họa cực tốt sự phiêu diêu, lạnh lùng của nhân vật. Cô Cô vào phiên bản này hiện hữu lên vẻ ngây thơ, nhàn nhã nhưng không kém phần chín chắn, cưng cửng nghị.

Dù tay nghề diễn xuất lúc đó của Lý Nhược Đồng là con số 0, tuy thế cô sẽ lột tả trọn vẹn khí chất “băng thanh ngọc khiết” của tiểu Long Nữ.

Ngoài ra, sinh sản hình tè Long cô gái của Lý Nhược Đồng khá 1-1 giản, không cầu kỳ và được review gần gũi tuyệt nhất so cùng với nguyên tác, đúng cùng với câu: “Thiếu cô gái ấy mặc bộ đồ quần áo lụa màu sắc trắng, tưởng như thân hình ấy vẫn trong một tờ sương mù”.

Lưu Diệc Phi - Thần Điêu Đại Hiệp 2006


Lưu Diệc Phi từng share đã gặp gỡ Kim Dung 4 lần trước lúc bấm vật dụng quay Thần Điêu Đại Hiệp. Vị tác gia khôn xiết nóng lòng được chứng kiến cô hóa thân thành đái Long nàng và dành riêng lời khen: "Cô gái này ra đời như nhằm hóa thân thành số đông nhân vật phái nữ của tôi".

Mỹ nhân sinh vào năm 1987 được trao xét có vẻ đẹp thần tiên bay tục. Tuy thế, đường nét diễn của cô ý bị chê là hơi “đơ”, hễ tác võ thuật rườm rà, ko đủ mạnh khỏe mẽ.

Trong nguyên tác, Kim Dung từng diễn tả về Cô Cô: "Nàng trạc mười bảy, mười tám tuổi. Trừ làn tóc đen, toàn thân chị em trắng như tuyết, khuôn phương diện tú mỹ hay vời, bao gồm điều domain authority dẻ trắng xanh, thiếu màu sắc hồn”. thiệt trùng vừa lòng khi thời điểm đó Lưu Diệc Phi cũng trạc tuổi của nhân vật. Điều này vừa là trở ngại vừa là lợi thế của phụ nữ diễn viên do đang có ít kinh nghiệm diễn xuất, nhưng bù lại dành được nét đơn thuần, trong sạch ở một tiểu Long đàn bà chưa trải sự đời.

Đánh giá chỉ về phiên bạn dạng Tiểu Long chị em hoàn mỹ nhất, nhiều khán giả đưa ra ý kiến: “Tiểu Long đàn bà đẹp cùng đúng nghĩa ko ai có thể qua được Lý Nhược Đồng”. Một tài khoản kì cục nghiêng về lưu Diệc Phi: “Không bàn về diễn xuất nếu nói riêng về nhan sắc thì è Ngọc Liên tương đối thiếu khí chất, bị nhạt nhưng lại TVB vào thời điểm này thì và đúng là không bao gồm ai cân xứng hơn nai lưng Ngọc Liên. Lý Nhược Đồng thì lạnh nhạt và khởi sắc từng trải rộng so với số đông gì Kim Dung diễn đạt về tiểu Long Nữ. Vẫn thấy lưu Diệc Phi là tương xứng nhất, gồm chút ngây thơ, có chút thần tiên”.

*

Bản "Thần Điêu Đại Hiệp" năm 2006 do Lưu Diệc Phi với Huỳnh hiểu Minh đóng góp chính

Trái với các ý kiến trên, một người theo dõi viết: “Lý Nhược Đồng cute đấy tuy thế vì bạn dạng thân đã đọc truyện bắt buộc thấy trần Ngọc Liên mới có khí chất Tiểu Long nữ nhất. Trong tuyệt hảo của tôi tiểu Long phụ nữ được Kim lão gia biểu đạt là người thuộc vào dạng hơi lạnh, chỉ biểu thị sự vồ cập với Dương Quá. Lý Nhược Đồng mô tả ra sự êm ả dịu dàng và hơi tất cả chút đằm thắm khi chứng kiến tận mắt phim siêu thích dẫu vậy lại không chuẩn so với nguyên tác. Còn giữ Diệc Phi có khí hóa học khá ảo mộng và xinh đẹp, nhưng bởi trẻ với diễn xuất non quá yêu cầu đọng lại vẫn chỉ với đẹp như thiên tiên”.