Đối với cô giáo mầm non:


*

Đối với giáo viên tiểu học:


Lương giáo viên tiểu học tất cả 3 hạng: I, II, III (áp dụng hệ số lương của viên chức tương đương loại A2 - đội A2.1; loại A2 - team A2.2 và một số loại A1). Vì đó, thông số lương giáo viên được nhận sẽ từ 2,34 đến tối đa là 6,78.

*

Đối với giáo viên trung học tập cơ sở:


*

Một số lưu ý về mức lương của GV THCS:

- thông số lương được phân chia theo từng bậc, mức thấp nhất là thông số 2,34, mức tối đa được nâng lên rất cao ngang bậc trung học phổ thông là hệ số 6,78 thay bởi vì 6,38. Với mức này, lương cơ bản cao nhất đang là 10.102.200 đồng/tháng (chưa tính phụ cấp cho thâm niên và những phụ cấp cho khác). Ngoại trừ bảng lương đại lý trên, giáo viên thcs còn đượchưởng phụ cấp ưu đãivới nút là 30% nấc lương vàphụ cung cấp thâm niênvẫn được không thay đổi như cũ cho đến khi thực hiện cải cách tiền lương.(Tham khảo:Mức hưởng phụ cung cấp thâm niên thầy giáo nhà giáo từ 2022)


- Đối tượng vận dụng bảng lương làgiáo viên, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giám đốc, phó giám đốc những trường trung học cơ sở, ngôi trường phổ thông có khá nhiều cấp học có cấp trung học cơ sở, trung tâm GDTX, trung trọng điểm giáo dục nghề nghiệp - GDTX, trường siêng biệt công lập;

- GV trung học cơ sở hạng I (theo phương tiện cũ, mã số V.07.04.10) giả dụ đạt chuẩn và được xếp là GV trung học cơ sở hạng I theo quy định bắt đầu thì mức lương vẫn tăng rộng trước. Giáo viên hạng I cũ còn nếu không đủ thời gian giữ hạng phải chăng hơn sát (cụ thể hạng III là 9 năm, hạng II là 6 năm) thì được không thay đổi mã số lương, lương hiện nay hưởng cho tới khi đủ thời hạn giữ hạng thì được chỉ định hạng mới.

- GV thcs hạng II (theo cơ chế cũ, mã số V.07.04.11) giả dụ đạt chuẩn và được xếp là GV thcs hạng II theo quy định new thì mức lương đang tăng mạnh. Giáo viên hạng II cũ còn nếu không đủ thời gian giữ hạng thấp hơn giáp (hạng III là 9 năm, hạng II là 6 năm) thì được không thay đổi mã số lương, lương hiện tại hưởng đến lúc đủ thời gian giữ hạng thì được chỉ định hạng mới.

- GV thcs hạng III (mã số V.07.04.12 theo cách thức cũ) nếu đạt chuẩn và được xếp là GV trung học cơ sở hạng III theo quy định bắt đầu thì nấc lương đã tăng. Còn nếu không đạt chuẩn (không gồm Đại học) thì liên tục hưởng lương như hiện hành, có hệ số lương tự 2,1 - 4,89 đến khi có chuyên môn đại học tập thì đưa xếp lương hạng III mới.

- Giáo viên thcs đạt chuyên môn và thời hạn giữ hạng thấp hơn giáp của hạng mới thì việc chuyển xếp lương hầu hết không tăng, chỉ trừ hạng II cũ thanh lịch hạng II mới bao gồm trường hợp giáo viên có thông số lương 3,33 - 3,66 (nếu đầy đủ 9 năm duy trì hạng II, III cũ) rất có thể được chỉ định xếp lương 4,0.- cô giáo THPT sẽ được tính lương theo 3 hạng chức danh nghề nghiệp là I, II và III với thông số lương y như cũ, không có sự cố kỉnh đổi.

- Chức danh nghề nghiệp giáo viên thpt hạng III được áp dụng hệ số lương của viên chức một số loại A1 (từ thông số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98); hạng II vận dụng hệ số lương của viên chức các loại A2, team A2.2 (từ thông số lương 4,0 đến hệ số lương 6,38). Mức tối đa là hạng I được áp dụng hệ số lương của viên chức loại A2, đội A2.1 (từ hệ số lương 4,40 đến thông số lương 6,78).

- Theo Thông tứ 04/2021 cùng văn phiên bản sửa đổi phép tắc giáo viên ko đủ thời hạn giữ hạng thì giữ nguyên mã số, hệ số lương hiện nay hành. Nên gần như là giáo viên trung học phổ thông được bửa nhiệm, chuyển xếp lương tương đương hạng cũ, không có đổi khác về lương.


Tham khảo bài bác viết:Bảng lương giáo viên Đại học, cđ sư phạm từ 2022

Một số vấn đề cần chú ý:


- Với phương pháp tính mới, lương của giáo viên bắt đầu vào nghề được thổi lên so với hiện tại nay. Trong khi giáo viên lâu năm sẽ không hề được hưởng phụ cấp cho thâm niên, chính vì như vậy thu nhập hoàn toàn có thể bị bớt đi.

Giáo viên tè học, trung học cửa hàng khi chuyển từ hạng II cũ thanh lịch hạng II new được chuyển xếp lương trường đoản cú viên chức một số loại A1 (2,34) sang A2.2 (4,0).Những gia sư đang ở thông số lương 3,33 - 3,66 - 3,99 đều được chuyển xếp vào thông số lương 4,0 trường hợp như bọn họ được đưa từ hạng II cũ sang hạng II mới.Đối với cô giáo trẻ lúc đạt hệ số lương 3,33, đạt cô giáo hạng II thì cũng khá được chuyển lên 4,0.Những giáo viên có thâm niên cao, đã chiếm lĩnh trần hệ số lương 4,98, nếu vận dụng theo bảng lương mới sẽ liên tục được tăng bậc lương đến hệ số lương là 6,38 (cao rộng mức trần hiện hành là 1,4) .Nếu giáo viên yêu cầu xuống hạng (từ hạng II xuống hạng III) thì thông số lương vẫn được đảm bảo như hiện nay và có hệ số từ 2,34 cho 4,98.

- Về những loại phụ cấp, nấc phụ cấp tiên tiến nhất cho giáo viên từ thời điểm năm 2022, tham khảo bài viết TẠI ĐÂY

- Dự thảo bảng lương mới cho giáo viên các cấp theo chế độ cải phương pháp tiền lương thì hiện không có./.