Trang chủ CÔNG NGHỆ hướng dẫn gỡ cài Đặt trong win 7 nhanh nhất, cách gỡ bỏ phần mềm trong windows 7 nhanh nhất

Hiện nay có khá nhiều phần mềm của bên thứ 3 cung cấp miễn phí việc xóa cài đặt ứng dụng trên máy tính của bạn như Revo Uninstaller, Your Uninstaller, IObit Uninstaller,CCleaner, Wise Program Uninstaller,... Những phần mềm này sẽ giúp gỡ bỏ triệt để các ứng dụng trên máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng muốn cài thêm một phần mềm vào hệ thống của mình. Do đó, trong bài viết này, trung tâm hocketoanthue.edu.vn sẽ hướng dẫn người dùng cách xóa ứng dụng trên máy tính mà không cần phải tải bất kỳ phần mềm bên thứ 3 nào. Đó là sử dụng Control Panel trong Windows.Bạn đang xem: Hướng dẫn gỡ cài Đặt trong win 7 nhanh nhất, cách gỡ bỏ phần mềm trong windows 7 nhanh nhất

1. Hướng dẫn xóa ứng dụng trên win 7

Về cơ bản thì các thao tácgỡ bỏ ứng dụngtrên win XP và win 7 là giống nhau nên trung tâm sẽ hướng dẫn các bước trên Windows 7.

Bước 1: Mở tính năng Control Panel. Cách đơn giản nhất là hãy nhấp chuột vào biểu tượng Windows, ngay tại đó bạn sẽ thấy dòng Control Panel. Bấm chọn nó để mở cửa sổ Control Panel.

Bước 2:Khi cửa sổ Control Panel đã được mở, trong phần View by là Category, bạn sẽ thấy ngay phần Programs như ở hình minh họa dưới đây. Bạn chỉ cần bấm vào dòng Uninstall a program để xóa ứng dụng trên máy tính.


*

Click vào Uninstall a program để xóa ứng dụng trên máy tính

Bước 3: Chỉ cần bấm chọn dòng Uninstall a program thì cửa sổ Program and Features sẽ hiện lên. Tại đó bạn sẽ thấy danh sách tất cả các phần mềm, ứng dụng hiện tại đang được cài đặt trong máy tính của bạn. Bạn hãy tìm chọn chương trình mà mình đang muốn gỡ bỏ. Nếu bạn hoa mắt với dãy dài các ứng dụng thì hãy gõ tên ứng dụng vào ô Tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải cửa sổ nhé!

Khi đã tìm được chương trình muốn gỡ bỏ, bạn hãy bấm chọn ứng dụng đó, khi ấy cửa sổ sẽ hiện lên nút lệnh Uninstall/Change. Bạn bấm vào lệnh đó để thực hiện tiếp các bước gỡ bỏ yêu cầu từ phía ứng dụng. Bạn cũng có thể chuột phải vào phần mềm muốn xóa và chọn Uninstall.


*

Chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ và click vào Uninstall/Change hiện lên trên cửa sổ

2. Hướng dẫn xóa ứng dụng trên win 10

Ở Windows 10 chúng ta có nhiều cách gỡ ứng dụng máy tính hơn ngoài việc sử dụng Control Panel. Đầu tiên hãy thử với Control Panel.

Sử dụng Control Panel trên win 10

Bước 2: Khi cửa sổ All Control Panel Items hiện lên, trong phần View by bạn hãy lựa chọn Category. Tại đây, bạn sẽ lại thấy phần Programs với dòng Uninstall a program. Bạn hãy thực hiện gỡ bỏ phần mềm trên win 10 giống như hướng dẫn với win 7 ở trên. Tại đây cũng có phần Search Programs and Features để hỗ trợ bạn tìm kiếm một cách nhanh chóng dễ dàng hơn.

Xóa ứng dụng trên win 10 thông qua Windows Settings

Bước 1: Bấm hoặc click chọn biểu tượng Settings trong cửa sổ Windows. Sau đó bạn chọn phần Apps.


*

Chọn Apps trong cửa sổ Windows Settings


*

Tuy nhiên, lưu ý rằng có thể có nhiều ứng dụng cứng đầu nên việc xóa đơn thuần như hai cách trên không thể nào gỡ bỏ triệt để được các file rác, registry có nguy cơ còn sót lại trong hệ thống của bạn. Do đó, bạn cần phải xóa chúng tận gốc bằng cách truy cập vào Registry.

Để truy cập vào Registry, bạn hãy gõ Regedit vào ô Search của windows 10 rồi chọn tệp Regedit hiện thị ngay dòng đầu tiên. Cửa sổ Registry Editor xuất hiện, bạn sẽ thấy một đường dẫn ở phía trên hoặc phía dưới. Bấm vào đó và truy cập đường dẫn như sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\tên thư mục đã xóa ở một trong cách trên. Sau đó bạn chỉ cần chọn các tệp, chuột phải và chọn Delete để xóa triệt để các file còn sót lại.


*

Chuột phải vào file và bấm chọn Delete

Nếu thấy cách này quá phức tạp thì bạn có thể tải các phần mềm gỡ bỏ ứng dụng máy tính của bên thứ 3. Những phần mềm này thường vừa cung cấp chức năng gỡ chương trình lại vừa quét tìm và gỡ bỏ các file rác, registry còn sót lại mà đôi khi việc chỉ sử dụng công cụ Control Panel hay qua Windows Settings không thể xóa triệt để được.

Trên đây là hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên máy tính cho win XP, 7, 10 bằng Control Panel và một số công cụ khác mà không cần dùng đến các phần mềm của bên thứ 3. Tuy nhiên, trung tâm vẫn khuyên người dùng nên tải mộtphần mềm gỡ ứng dụng máy tínhcó tên tuổi bởi những phần mềm này không chiếm quá nhiều tài nguyên máy lại dễ dàng sử dụng và có thể gỡ bỏ triệt để hơn.