Hội bệnh ám hình ảnh cưỡng chế làm bạn bệnh bao gồm những suy xét và hành vi mang tính lặp đi lặp lại. Mặc dù vẫn ý thức được bài toán mình đang làm cho là quá thãi, tuy thế họ vẫn không điều hành và kiểm soát được bản thân mà lại cứ hành động liên tục như thế. Vậy đặc điểm của hội bệnh ám hình ảnh cưỡng chế là gì? Làm nắm nào để nhận ra được một tín đồ đang mắc phải OCD và biện pháp điều trị ra sao?

1. Hội triệu chứng ám ảnh cưỡng chế (OCD) là gì?

Hội hội chứng ám ảnh cưỡng chế hay mang tên gọi không giống là triệu chứng OCD - là một trong những bệnh có liên quan tới các rối loạn trung tâm thần. đông đảo ai mắc OCD sẽ không còn thể điều hành và kiểm soát được phiên bản thân gồm những cân nhắc hoặc hành vi lặp đi lặp lại. Tuy nó không tác động ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh, nhưng lại gây nên các tác động cho sinh hoạt mặt hàng ngày, trong học tập tập, các bước và cản trở câu hỏi xây dựng các mối quan hệ tình dục xung quanh.

*

Hội chứng OCD khiến người căn bệnh lặp lại hành vi và xem xét một phương pháp mất kiểm soát

Đặc điểm của hội chứng ám hình ảnh cưỡng chế là fan bệnh vẫn có ý thức được sự bất hợp lý trong hành động cũng giống như suy nghĩ, mà lại lại không kiểm soát và điều hành được chúng. Ví dụ trong trường phù hợp một bạn mắc OCD dọn dẹp sẽ luôn quan sát hầu như thứ bao bọc và giữ đến chúng thật sạch hết mức gồm thể. Bọn họ luôn lau chùi ngay cả khi tòa nhà đã rất sạch sẽ rồi.

*

Người mắc OCD sạch sẽ sẽ luôn luôn ám ảnh về bài toán rửa tay trong phần nhiều trường hợp

Các nhà phân tích đã tiến hành điều tra ra lý do của hội chứng ám ảnh cưỡng chế này, tuy nhiên vẫn không thể khẳng định rõ. Họ cho rằng yếu tố di truyền cùng với sự náo loạn serotonin có thể là vì sao gây bắt buộc căn bệnh này. OCD thường xẩy ra ở chị em và xác suất mắc đề nghị ở lứa tuổi từ 15 - 25 là cao nhất.

2. Đặc điểm của hội bệnh ám hình ảnh cưỡng chế như vậy nào?

Hầu hết những người mắc hội hội chứng ám hình ảnh cưỡng chế đều phải sở hữu những triệu chứng sau đây:

Hay từ tưởng tượng ra hồ hết hình hình ảnh đồi trụy hoặc bạo lực.

Sợ tạo nên sự các hành động đáng hổ hang hay làm cho hại đến bạn dạng thân và bạn khác.

Đặt ra yêu cầu tính hệ thống và gọn gàng cao với cả mọi thứ.

Có cảm giác ghê tởm khi thấy được chất thải, rác, hoặc nghỉ ngơi trong một không khí bừa bộn, dơ thỉu.

Thường xuyên lag mình thức giấc dậy giữa tối để đánh giá xem các cửa vẫn khóa chưa, thứ trong nhà đã làm được tắt hết xuất xắc chưa.

Luôn bố trí các đồ dùng trong nhà như: giầy dép, quần áo, chén đũa,… theo một cá biệt tự độc nhất định mới có xúc cảm dễ chịu.

Tự động đếm số bậc thang, ô cửa sổ xung quanh một giải pháp vô thức.

Nói thì thầm với bạn dạng thân các lần.

*

Một trong những đặc điểm của hội triệu chứng ám ảnh cưỡng chế là sự việc ngăn nắp vượt mức

Những điểm lưu ý của hội bệnh ám ảnh cưỡng chế so với người bình thường có thể được nhận thấy từ các hành vi như:

Luôn bị bỏ ra phối ít nhất 1 tiếng đồng hồ/ngày vày các hành động và để ý đến thiện hướng OCD.

Không kiểm soát và điều hành được hành vi của bạn dạng thân mang dù luôn nhận thức được để ý đến và hành vi đó là vượt thãi.

Sự lặp đi lặp lại trong hành vi chỉ để bớt sự căng thẳng và lo lắng chứ fan bệnh ko thực sự cảm xúc hứng thú hay mến mộ nó.

Trong một vài trường hợp độc nhất định, fan bệnh sẽ sở hữu sự cử đụng cơ phi lý như: khịt mũi, nhún mình vai, nháy mắt, nhăn mặt,… một phương pháp liên tục.

3. Phương pháp điều trị hội bệnh ám ảnh cưỡng chế

Sau khi đã hiểu rõ các đặc điểm của hội chứng ám hình ảnh cưỡng chế thì chắc rằng nhiều tín đồ đang thắc mắc bọn họ nên chữa bệnh chúng bằng phương pháp nào. Sau đấy là 3 phương pháp điều trị phổ biến rất có thể giúp bạn thoát ra khỏi hội triệu chứng OCD này đấy.

*

Sự không bơ vơ tự đã gây tức giận cho các ai mắc hội chứng OCD

3.1. Điều trị hội bệnh ám ảnh cưỡng chế bằng thuốc

Một số tín đồ khi mắc OCD sẽ tiến hành bác sĩ kê 1-1 điều trị bằng câu hỏi uống thuốc. Tuy thuốc không xóa bỏ hoàn toàn những điểm sáng của hội chứng ám ảnh cưỡng chế thể hiện lên fan bệnh nhưng lại chúng cung ứng giúp kiểm soát một trong những phần tình hình bệnh.

*

Dùng thuốc để khám chữa hội triệu chứng ám hình ảnh tâm lý

Thông thường, người bệnh sẽ phối kết hợp việc cần sử dụng thuốc với điều trị tâm lý để tăng tác dụng chữa bệnh. Một số loại dung dịch thông dụng cần sử dụng cho người bệnh mắc OCD bao gồm có: Fluvoxamine (Luvox CR), Clomipramine (Anafranil), Paroxetine (Pexeva), Fluoxetine (Prozac), Sertraline (Zoloft).

3.2. Dùng liệu pháp tâm lý để giảm bớt các điểm sáng của hội bệnh ám hình ảnh tâm lý

Liệu pháp tâm lý có tác dụng đổi khác cách suy xét thừa thãi và hành vi lặp của bệnh dịch nhân. Kề bên đó, khi chúng ta áp dụng những liệu pháp tâm lý này trong quy trình chữa hội hội chứng OCD sẽ góp phần tăng kết quả của thuốc sệt trị. Gồm 2 liệu pháp tư tưởng thường dùng, đó là:

Liệu pháp hành vi: bao hàm 2 nghệ thuật chính, một là để cho những người bệnh tự biểu hiện những để ý đến khiến họ ám ảnh để giải tỏa hết mệt mỏi trong người, kỹ thuật máy hai là thực hiện các biện pháp trình độ chuyên môn để ngăn bệnh dịch nhân triển khai các hành động gây cưỡng chế và phòng sự xuất hiện của luồng suy xét ám ảnh.

Liệu pháp dấn thức: được dùng làm giúp cho tất cả những người bệnh review lại đông đảo lo âu, lưu ý đến và hành vi để họ tự dấn thức được sự vượt mức của chúng.

3.3. Phương án tự cải thiện

Một trong những biện pháp để giảm bớt những điểm sáng của hội triệu chứng ám hình ảnh cưỡng chế đó chính là tự cải thiện. Căn bệnh nhân rất có thể tự áp dụng những cách tiếp sau đây để tự nâng cấp hội triệu chứng OCD tại nhà:

Thường xuyên trọng điểm sự với những người thân, bạn bè để nhận được sự giúp đỡ và các lời rượu cồn viên.

Ghi chép tương đối đầy đủ tất cả những hành động và cân nhắc ám ảnh để từ bỏ ý thức và xua đuổi chúng đi.

Đi ngủ đúng giờ cùng đủ giấc.

Tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoài cộng đồng, làng hội.

Tập thể dục các đặn từng ngày và ẩm thực ăn uống lành mạnh.

Luôn ghi nhớ uống thuốc kết hợp với các phương pháp để giảm thiểu sự căng thẳng, lo ngại sau thời hạn dài tiếp thu kiến thức và thao tác làm việc (ví dụ tập yoga, thiền, hít thở sâu, rửa ráy nước ấm,...).

*

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ cung ứng điều trị hội bệnh OCD

4. Hội bệnh OCD có nguy hiểm không?

Những điểm lưu ý của hội hội chứng ám hình ảnh cưỡng chế đã làm cản ngăn các chuyển động sinh hoạt của người bệnh. Ngoài ra, chúng sẽ gây nên những vấn đề nghiêm trọng hơn, rõ ràng như:

Ảnh hưởng đến quá trình học tập, cũng giống như chất lượng công việc và các mối quan hệ giới tính của căn bệnh nhân.

Gây hại đến phiên bản thân và những người dân xung xung quanh (khá thảng hoặc gặp).

Gây ra những biến hóa về nước ngoài hình.

Dễ xẩy ra những xung bất chợt không xứng đáng có với những người nhà hoặc bạn bè xung quanh.

Với những người dân mắc OCD về tình dục sẽ sở hữu được đời sống tình dục bất thường.

Nói một cách tổng quát thì hội chứng OCD khiến cho những người bệnh lặp đi tái diễn những hành động thừa thãi, không quan trọng một biện pháp không kiểm soát và điều hành được. Tuy không quá ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng phần đa đặc điểm của hội bệnh ám hình ảnh cưỡng chế sẽ gây ra nhiều cản ngăn trong đời sống của tín đồ bệnh. Vị đó, hầu hết ai phạm phải căn căn bệnh này bắt buộc tìm cho doanh nghiệp một phương thức chữa trị ưa thích hợp.