Bạo lực học đường gia tăng khi trường học mở lại

Mỹ14 clip ghi lại những cuộc ẩu đả trong hoặc gần trường Trung học Benjamin Cardozo, New York dấy lên lo ngại về bạo lực học đường.

Phụ huynh đánh bạn học của con ngay trong lớp

Điện BiênTriệu Ngọc Phương, 35 tuổi, bị khởi tố do có hành vi đánh bạn học của con trai ngay trong lớp khiến nạn nhân bị thương tích 1%.

"Xử lý hậu quả bạo lực học đường chỉ giải quyết phần ngọn"

Các chuyên gia tâm lý cho rằng nếu cứ để bạo lực học đường xảy ra rồi đi giải quyết hậu quả thì không bao giờ giảm thiểu được vấn nạn này.

Hai học sinh bị chém vì mâu thuẫn trên mạng

TP HCMHai nữ sinh khối 11 trường THPT Marie Curie mâu thuẫn trên mạng xã hội, rủ thêm bạn, hẹn ra đường "nói chuyện" rồi xông vào nhau ẩu đả.

Quy định về phòng chống bạo lực nhiều, nhưng khó thực thi

Bộ luật hình sự đưa ra chế tài mạnh xử lý hành vi xâm hại trẻ em, nhưng lại không mô tả chi tiết dẫn đến khó áp dụng.

Mất niềm tin vào các giá trị, học sinh có xu hướng nổi loạn

TS Nguyễn Thụy Anh cho rằng người trẻ cần được trang bị phông văn hóa, lòng tin vào giá trị xã hội để không bị cuốn theo những tiêu cực.

Nam sinh ở Khánh Hòa bị bạn học đâm gục

Do mâu thuẫn từ trước, nam sinh lớp 12 ở thị xã Ninh Hòa rút dao đâm gục bạn học trước cổng trường.

Nam sinh bị vỡ gan do nhóm bạn đánh hội đồng

Thấy con đau bụng, nhập viện trong tình trạng vỡ gan, gia đình nam sinh ở Lâm Đồng gặng hỏi mới hay con mình bị các bạn đánh hội đồng.

Nam sinh dẫn người vào trường đánh thầy giáo gãy mũi

Sau khi nhắc nhở học sinh vì đánh nhau, nam giáo viên ở Buôn Ma Thuột bị hai người đàn ông vào trường đánh tới tấp.

3 nữ sinh đánh bạn vì ghen không được xét tốt nghiệp

3 nữ sinh lớp 9 ở Đồng Nai bị xếp hạnh kiểm yếu, không đủ điều kiện xét tốt nghiệp trung học cơ sở sau khi đánh hội đồng cô bạn cùng lớp.

Nhóm nữ sinh lớp 9 đánh hội đồng bạn vì ghen

Nghĩ rằng cô bạn nhắn tin thân mật với người yêu mình trên mạng xã hội, nữ sinh ở Đồng Nai rủ các bạn đánh tình địch.

Nữ sinh bị đánh nhập viện vì "cái nhìn" trong quán trà sữa

Từ việc cho rằng bị nhìn đểu, hai nữ sinh cấp 3 thách thức, kéo người tới đánh nhau để "phân xử".

7 học sinh Nam Định đánh bạn bị cảnh cáo, đình chỉ học

5 trong số 7 học sinh trường THCS Nghĩa Trung (Nghĩa Hưng, Nam Định) tham gia đánh em Thi (lớp 7A) bị đình chỉ 3 ngày học, phê học bạ.

7 nam sinh đánh hội đồng bạn ngay trong lớp học

Để "dằn mặt" việc Thi mách lẻo chuyện mình đánh một học sinh khác, nhóm học sinh lớp 7-8 trường THCS Nghĩa Trung (Nam Định) đã đấm đá liên tiếp vào đầu bạn.

Nhóm học sinh lớp 9 đánh chết thanh niên trước cổng trường

Về trường cũ giải quyết mâu thuẫn, nam thanh niên ở Đồng Nai bị nhóm học sinh lớp 9 đánh hội đồng dẫn đến tử vong.

Nam sinh cấp 2 đánh bạn nữ bất tỉnh tại bến xe buýt

Mâu thuẫn trên xe buýt, nam sinh bất ngờ xông tới đánh tới tấp vào đầu khiến nữ sinh ngã gục xuống đất.

Nữ sinh bị đánh hội đồng vì chế ảnh thần tượng

Bực tức vì ảnh thần tượng bị chế, nhóm học sinh nam nữ đã đánh dã man một nữ sinh lớp 8 được cho là tác giả.

Nhiều trường ở TP HCM gắn camera giám sát học sinh

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM khẳng định không khuyến khích các trường gắn camera vì cho là phản khoa học và không phải là biện pháp hữu hiệu để hạn chế bạo lực học đường.

Cứ 10 học sinh châu Á thì 7 em bị bạo lực học đường

Kết quả nghiên cứu trên 9.000 học sinh của 5 nước châu Á, trong đó có Việt Nam của một tổ chức phi chính phủ cho thấy trung bình cứ 10 học sinh thì có 7 em trải nghiệm bạo lực ở trường.

20 nam sinh Hà Nội ẩu đả như phim hành động

Từ mâu thuẫn nhỏ, hai nhóm nam sinh lớp 9 THCS Phúc Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lao vào đánh đấm nhau không thương tiếc.