Nepal sinh sống đâu?

Nepal. Nằm ở vị trí dãy Himalaya, thuộc châu Á. Là non sông có ba phần tư biên giới cạnh bên Ấn Độ, 1/4 còn sót lại giáp Tây Tạng. Quốc gia trong lịch sử chưa từng bị đô hộ, trước đó chưa từng là thuộc địa của một cường quốc nào. Nước nhà mà new nhìn không tách biệt được đâu là người Nepal, đâu là người Ấn Độ.

Nepal liệu có phải là một non sông nghèo?

Nepal tất cả thu nhập trung bình đầu người 1 năm chỉ $870 vào cuối năm 2021 (gần xong xuôi năm rồi). Chỗ mà GDP quốc gia phụ thuộc hầu hết vào nông nghiệp trồng trọt , tự lượng nước ngoài tệ từ quốc tế gửi về bởi những người dân Nepal đi xuất khẩu lao hễ tại Malaysia, Dubai, Qatar, hàn quốc hay Nhật cùng du lịch.

Nepal lừng danh về gì?

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Một chiếc máy bay nhỏ đáp ở sân bay Pokhara

Nếu bạn không chịu đựng được lạnh, đừng đi Nepal.

Ở Nepal bạn hít vào mùi hương núi tuyết, thở ra cũng núi tuyết…

lần nào bạn nhìn thấy núi tuyết cũng như lần đầu… cũng reo lên sung sướng… í ới call nhau núi tề núi kìa… là khu vực mà bạn chụp hình ảnh tốn thẻ nhớ, tốn pin điện thoại, là chỗ mà mạng internet cũng chập chờn, tất cả nơi cũng chả bao gồm điện… không có phương tiện nhằm sống ảo…

chỉ có thời hạn nhâm nhi tách bóc trà cafe, gọi vài chương sách, nói chuyện với bạn địa phương, nghịch với trẻ nhỏ , đi bộ quanh làng, thả bản thân vào bông hoa, ngọn cỏ, cả viên đá, loại cây bên đường quan sát cũng thấy có hồn.

Cứ núi, rồi hoa, rồi sông, rồi suối, rồi dê rồi con ngữa cứ tử tế gặm cỏ bên trên đồng… đưa máy là bao gồm ngay bức ảnh như tranh vẽ… thiên nhiên thật biết sắp đặt hài hoà

Kết luận

Nepal chả có gì cả… nhưng ai mang đến một lần rồi có muốn quay lại… ai không đi thì rục rịch muốn đi…