Khi hỏi bất kì người dân nước ta nào về lịch sử dân tộc dân tộc, fan ta cũng thấy rùng mình khi nhớ về 1 thời khói lửa đạn bom hoang tàn tuy vậy sáng ngời ý chí quật cường và niềm tin yêu nước của không ít người nhỏ dân khu vực dải khu đất hình chữ S. Để tái hiện lại những năm tháng lịch sử dân tộc hào hùng đó, kho lưu trữ bảo tàng chứng tích chiến tranh là một điểm đến chọn lựa tuyệt vời cho những người yêu đam mê lịch sử, mong mỏi được sống lại đều ngày sương lửa chiến tranh quyết liệt.

Bảo tàng bệnh tích chiến tranh

Bảo tàng hội chứng tích chiến tranh – Địa điểm du lịch gần tp sài gòn (Ảnh: Sưu tầm)

Nằm trên con phố Võ Văn Tần, quận 3, tp Hồ Chí Minh, kho lưu trữ bảo tàng chứng tích chiến tranh là một trong bức tranh chân thật về non sông Việt Nam trong những năm tháng cuộc chiến tranh chống lại Mỹ – Ngụy. Phần nhiều hiện vật, các hình hình ảnh còn còn lại như những dẫn chứng đanh thép cáo giác tội ác của đàn thực dân xâm lược, đồng thời phản ảnh ý chí chiến đấu, chiến thắng để giành lại chủ quyền dân tộc của dân chúng ta.

Bối cảnh lịch sử của kho lưu trữ bảo tàng chứng tích chiến tranh

Thời công ty Nguyễn, vị trí của bảo tàng chứng tích cuộc chiến tranh là nơi thi công chùa Khải Tường. Tới thời Pháp xây lược, ngôi chùa đã trở nên chính quyền Pháp phá bỏ trọn vẹn để sửa chữa thay thế vào đó là căn biệt thự. Vào khoảng ít ngày sau đó, khu vực đây đang trở thành bệnh viện mẹ khoa, văn phòng khí cụ sư,… Chỉ cho tới sau 1975, khi nước nhà được giải hòa khỏi tay đế quốc Mĩ thì chỗ đây biến đổi bảo tàng, đánh dấu những sự kiện kế hoạch sử, dấu vết chiến tranh hay trưng bày đều hiện vật liên quan tới trận đánh chống giặc xâm lược.

Bảo tàng hội chứng tích chiến tranh tpHCM

Bảo tàng bệnh tích chiến tranh TPHCM (Ảnh: Sưu tầm)

Tham quan kho lưu trữ bảo tàng chứng tích chiến tranh

Bảo tàng bao gồm 3 tầng, từng tầng tất cả chủ đề và hầu như hiện đồ gia dụng riêng. Hãy cùng hocketoanthue.edu.vn dạo sang một vòng bảo tàng với đều trải nghiệm đầy ý nghĩa sâu sắc và nhiều ấn tượng.

Sảnh bự ở bảo tàng chứng tích chiến tranh

Sảnh béo ở bảo tàng chứng tích chiến tranh (Ảnh: Sưu tầm)

Ở tầng trệt của kho lưu trữ bảo tàng là phòng bán vé, phòng nhiều năng, phòng quả đât ủng hộ nước ta kháng chiến. Trong số những điểm dừng chân khá nổi bật ở tầng trệt đó đó là “Chuồng cọp” – một hình dạng giam giữ ở trong nhà tù Côn Đảo. Chuồng cọp được coi là một nơi tra tấn khủng khiếp nhất của quân Mỹ so với những phạm nhân nhân yêu nước. Ở đây, những người dân cộng sản bí quyết mạng yêu thương nước bị giam cầm trong hầu như phòng giam chỉ rộng khoảng chừng 5m2, không tồn tại giường nằm, hay cửa sổ lớn. Tất cả những gì họ cần chịu đựng là láng tối, không khí ẩm thấp, ngột ngạt khiến người thông thường cũng cảm giác phát điên huống hồ gì đầy đủ con bạn kia bị gông cùm kèm cặp. Không phần đa thế, “Chuồng cọp” còn là một nơi ra mắt những màn tra tấn hết sức đau đớn, dã man, nhằm mục đích phá chảy ý chí với sức mạnh của các con tình nhân nước. đã có được tận mắt chứng kiến và thử dùng ở phần đa nơi quyết liệt như vậy với thấy ý chí của những người con việt nam quật cường và kiên trì đến nhường nhịn nào.

Chuồng cọp - Nơi đa số cơn ác mộng diễn ra

Chuồng cọp – Nơi hầu như cơn ác mộng diễn ra (Ảnh: Sưu tầm)

Tầng 1 còn là nơi trưng bày phần nhiều hiện đồ lớn auto bay, xe cộ tăng giỏi ngọn pháo của những chiến sĩ hay của quân Mĩ trong số những ngày tháng chiến tranh. Những người trẻ lúc đến đây cũng tương đối thích thú khi được tận mắt chứng kiến những sự vật chiến tranh vốn chỉ xuất hiện trong những câu chuyện mà ông bà kể lại.

Những hiện nay vật còn lại từ thời loạn lạc chống Mĩ (Ảnh: Sưu tầm)

Hai tầng trệt dưới của bảo tàng là thế giới của hồ hết hình ảnh, phần lớn dốc mốc lịch sử vẻ vang tải hiện tại lại cả một quãng thời gian lịch sử đầy ngày tiết lửa. Với rất nhiều chủ đề thu hút như quả đât với chiến tranh ở vn hay Câu chuyện của rất nhiều nạn nhân chất độc hại màu da cam đã khiến biết bao con tín đồ phẫn nộ hay nhức xót. Có nhiều những bạn Mĩ tới đây, chứng kiến những điều dã man nhưng nhân dân quốc gia họ đang làm đối với những người việt nam mà phải nhỏ giọt nước đôi mắt ân hận, xót thương.

Hình ảnh bảo tàng chứng tích chiến tranh - Hiện vật dụng thời kháng chiến

Hình hình ảnh bảo tàng chứng tích chiến tranh – Hiện đồ vật thời binh lửa (Ảnh: Sưu tầm)

Người Mỹ trầm ngâm trước tấm hình ảnh hiện thực chiến tranh

Người Mỹ trầm dìm trước tấm hình ảnh hiện thực chiến tranh (Ảnh: Sưu tầm)

Khu của các nạn nhân chất độc màu domain authority cam

Khu của những nạn nhân chất độc hại màu domain authority cam (Ảnh: Sưu tầm)

Hiện nay kho lưu trữ bảo tàng có tàng trữ hơn 20.000 tài liệu và hiện vật. Hàng năm có hàng nghìn lượt khách sắp tới đây tham quan, tìm về 1 thời kì lịch sử của dân tộc, để sống lại ý thức yêu nước hừng hực rực rỡ tỏa nắng một thuở ấy!