Dạo xung quanh một vòng facebook bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự lộ diện của một vài phản hồi như “còn gì nữa đâu mà lại khóc cùng với sầu“. Đây là 1 câu nói trending của các bạn trẻ đi dạo gần đây. Vậy liệu chúng ta có biết bởi sao lại có câu nói này không? Để vấn đáp cho lời nói này mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây của shop chúng tôi nhé!

*

Nguồn gốc của lời nói trên là gì?

Trên thực tiễn câu nói này xuất phát từ bài hát “Ngày buồn” của nhạc sĩ Lam Phương. Phần lyrics rất đầy đủ của bài bác hát như sau:

Còn gì nữa đâu mà khóc cùng với sầu.Còn gì nữa đâu mà bi thương với nhớ.Thôi hết rồi! Thôi hết rồi! Thôi hết rồi!Ta cách nhau rồi, còn điều gì đâu nữa nhưng mong.

Một mùa ái ân mình vui mấy lần.Giờ thì đớn đau trọn một số trong những kiếp.Em nói gì? Em hứa hẹn gì? Em mong gì?Ôi! bao nhiêu lời mặn nồng nay giữ hộ về đâu?

Em ơi! tìm kiếm đâu ngày xưa,ngày em không biết gìlệ sầu chưa ướt hoen mi.Đôi ta cùng mơ ngày sau:Mình chẳng mong sang giàu.Chỉ phải hai đứa bên nhau.Chỉ bắt buộc hai đứa yêu thương nhau.

Giờ thì cũng yêu mà lại yêu cùng với chồng.Mộng lòng chết theo rượu nồng pháo cưới.Thôi không còn rồi! Em sẽ về vui cùng với người.Xa nhau muôn đời, bi đát này dẫm nát hồn tôi.

Tại sao câu nói đó lại hot như vậy?

Để nói về độ hot của lời nói này thì ko thể làm lơ “công lao” của diễn viên hài thắng lợi khi anh vẫn cải biên bài bác hát Ngày buồn theo phong cách rất riêng; khiến cho bài hát trở nên vui nhộn và dễ dàng tiếp xúc với công chúng. Sản xuất đó là hiệu ứng “đám đông” đã khiến cho câu nói trên hối hả được lan truyền nhanh lẹ trên MXH.

Ca khúc “ngày buồn” qua sự diễn tả đầy vui nhộn của danh hài Chiến Thắng

Còn gì nữa đâu nhưng mà khóc cùng với sầu meme

*

*

*

*

Bài viết tham khảo: Kimochi là gì trong giờ Nhật? 101 kimochi meme hot nhất

Hi vong sau bài viết này thì bạn đọc đã đọc hơn về lời nói “còn gì nữa đâu mà khóc cùng với sầu” trên. Mọi thắc mắc xin tương tác với hocketoanthue.edu.vn để được giải đáp nhanh nhất.