HOẠT ĐỘNG GÓC CHỦ ĐỀ " VẬT NUÔI vào GIA ĐÌNH"

HOẠT ĐỘNG GÓC  CHỦ ĐỀ " VẬT NUÔI vào GIA ĐÌNH" Độ tuổi:                      5 - 6 Tuổi Thời gian:                40-45 p...

*

- Nặn một trong những con vật dụng nuôi vào gia đình4. Góc học tập tập:- xem tranh và phân nhiều loại lô sơn về những nhóm độngvật nuôi vào gia đình.
1. Con kiến thức.- trẻ có tài năng chơi tại những góc tương xứng với chủ đề. Biết nhậnvai chơi và biểu lộ vai chơi cuả mình.
- Trẻ nghịch theo nhóm và biết kết hợp các hành động chơitrong nhóm 1 cách nhịp nhàng. Biết thỏa thuận hợp tác chủ đề chơi, phân vai chơi.2. Kỹ năng.- con trẻ biết sử dụng các vật liệu khácnhau 1 cách phong phú để xây dựng mô hình vườn ao chuồng.
- phát triển các quy trình nhận thức ,khả năng quan sát , tư­ởng tư­ợng ghi nhớ bao gồm chủ định thông qua chuyển động vuichơi .
3. Giáo dục- giáo dục trẻ chơi liên hiệp với bạn, biết đảm bảo an toàn giữ gìn vật dụng đồ chơi, cấtđồ dùng đồ chơi gọn gàng đúng khu vực quy định sau khi chơi.III.CHUẨN BỊ
1. Gócxây dựng:- vật liệu xây dựng: gạch, cỗ lắp ghép, cổng, hàngrào, cây xanh, các loại hoa, rau, cỏ, những con thứ nuôi trong gia đình.
- Trang phục bác thợ xây.2. Góc phân vai:- bộ đồ quần áo chơi làm bếp ăn, bộ đồ chơi cung cấp hàng.3. Góc nghệ thuật:

- bây giờ lớp bản thân rấtvinh dự vì có những cô giáo về dự giờ đồng hồ đấy, chúng mình hãy hát một bài bác để bộ quà tặng kèm theo chocác cô nhé!
- các con ạ! mỗi một con vật đều mang lạilợi ích riêng, chúng mình đề xuất biết yêu thích và chuyên sóc, đảm bảo các loài vật đónhé!
- Với chủ thể “Động đồ vật sống trong giađình”, xin chào mừng tất cả các nhỏ đếnvới vận động góc của bọn họ ngày hôm nay.
- Biết lớp bản thân học rất ngoan nên bác gấu đenđã đem về cho lớp mình một món kim cương đấy. Những con vẫn muốn cùng cô tìm hiểu xemđó là món vàng gì không?
+ Cô gồm gì đây những con? Với quả bóng nàycô sẽ cho chúng mình đùa một trò chơi những con tất cả thích không? bây giờ cô vẫn lăncho một bạn nào đó ngẫu nhiên và bạn này sẽ đứng lên nói đến ý định chơi trong buổichơi ngày hôm nay, bọn chúng mình có đồng ý không?
- trẻ con nói ý định đùa của con trẻ (Hôm naymình đã chơi ở góc cạnh ……., bản thân sẻ rủ các bạn đi ăn uống cơm trưa thuộc mình, ai ước ao chơicùng mình thì dơ bẩn tay lên)
=> Đây là bộ vật dụng trang trí tóc ởgóc thực hành thực tế cuôc sống, tý các bạn nào mong mỏi chơi bộ đồ dùng này sẽ về với góc thựchành cuôc sống và cô đã hướng dẫn cho các con kỹ hơn nhé!
- Để mang lại cửa hàng của bản thân đông kháchthì chưng phải ra sao (Thái độ chào mời, đon đả với khách hàng hàng)
- ngày hôm trước cô thấy góc bán hàng có vẽhơi vắng khách hàng vậy thì bây giờ tất cả những góc của chúng mình hãy rủ các bạnsang ủng hộ mang đến bạn……..nhé!
+ mong có được kiến thức và kỹ năng để xây đề xuất môhình vườn cửa ao chuồng thật đẹp các chú công nhân xây dựng sẽ về với góc nghịch nào?(Góc học tập tập)
- bạn nào mong muốn chơi ở góc cạnh học tập nào?Khi chơi con phải chăm chú điều gì nhĩ? (Trậttự nhằm không làm ảnh hưởng đến các bạn chơi khác)
+ sau một ngày thao tác mệt nhọc, muốnnghỉ ngơi, giải trí thì những chú người công nhân sẽ về với góc nào? (Góc nghệ thuật),bạn nào đang về cùng với góc thẩm mỹ và nghệ thuật nào?
=> lúc này cô đã sẵn sàng rất nhiều gócchơi cho tất cả các con, chúng mình hoàn toàn có thể tổ chức một giở ăn gia đình tại gócnấu ăn, bán hàng và hoàn toàn có thể đến cùng với góc tạo ra với đều nguyên đồ vật liệu: gạch, mặt hàng rào, cây hoa , thảm cỏ cùng các nguyên vật liệu khác để kiến tạo , sắp xếpcác quần thể chăn nuôi theo tưởng tư­ợng của các con. Hoặc chúng mình cũng hoàn toàn có thể đếnvới góc tạo nên hình để nặn những con vật đáng yêu bằng khu đất nặn và cho với góc họctập để cùng cả nhà đếm và phân các loại lô tô về cáccon đồ nuôi trong gia đình.Và cô hy vọng rằng từng góc nghịch sẽ đem đến cho cáccon phần nhiều điều thú vui khác nhau, nhưng gồm một điều lúc vào các góc chơi những conphải để ý điều gì?
- khi chơi các con hãy luônnhớ là phải thỏa thuận hợp tác vai chơi và tuân hành nội quy của những góc chơi đó. Cùng côxin chúc tất cả các bé ngày hôm nay có một trong những buổi chơi thật là vui, thật là thúvị.Cảm ơn tất cả các con.
- bây giờ cô mời vớ cảcác bé chơi ở góc cạnh Nghệ thuật, góc học tập tập nhẹ nhàng về cùng với góc đùa của mìnhnào! Xin mời toàn bộ các bé ở hồ hết góc còn sót lại về góc chơi của mình nào!
* Hoạtđộng 3: quá trình chơi- Cô bao hàm trẻ, xử lý các trường hợp xẩy ra vào khichơi.- Hỏi han động viên, khích lệ trẻ ở các gócchơi.+ những bác thợ xây đang xây dựng công trình xây dựng gì vậy?(Mô hình vườn cửa ao chuồng).+ những bác cài cây xanh nơi đâu mà rất đẹp thế, giớithiệu cửa hàng đó mang lại tôi với nhé?+ những bác dự kiến lúc nào thì kết thúc công trìnhnày?+ các bác đã sắp nghĩ trưa không để tôi dựa vào cửahàng cơm sở hữu cơm đến cho các bác nạp năng lượng trưa?* Hoạt động4: dấn xét quá trình chơi- Cô thấy giờ nghịch của chúng mình bây giờ chơi vô cùng ngoan.- Cô đi cho góc phân vai nhấn xét góc chơi:+ lúc này các con sản xuất được đầy đủ món ăn uống gì?+ những cô bán sản phẩm bán có đặt hàng không, chào bán đượcnhững loại giống vật nuôi nào? bán tốt thực phẩm nào?- Góc họctập:+ các con lúc nãy tiếng phân nhiều loại lô đánh đượcnhững nhóm động vật hoang dã nuôi trong gia đình nào?
+ Cô thấy chúng ta búp bê đang xinh đẹp với gọngang rộng rất đôi lúc được các bàn tay khôn khéo của những con buộc tóc rồi đấy!- Góc xâydựng: (Mời cả lớp về góc xuất bản quan sát)+ Ở góc xây dựng những chú thợ xây sẽ xây đượccông trình gì đây?+ chưng chủ thợ rất có thể trình bày về dự án công trình nàyđược không?- Cô bao gồm và nhận xét: Cô thấy hôm nay cáccon chơi ở các góc nghịch ngoan và nhập vai nghịch rất tốt, cô tuyên dương cả lớpchúng bản thân nào!* Kếtthúc:
- Cô thuộc trẻ hát bài hát “Hết giờ chơi” và cùng trẻ thu dọn vật dụng đồ chơilên góc gọn gàng gàng, ngăn nắp.