Nổi đình đám đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội với biệt danh “giang hồ mạng” cùng với những tên tuổi như: Huấn hoa hồng, Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền hiện nay vẫn là cái tên được nhiều giới trẻ theo dõi. Để hiểu rõ hơn Dương Minh Tuyền là ai? Hãy cùng hocketoanthue.edu.vn tìm hiểu kỹ hơn thông tin dưới bài viết này nhé.

Dương Minh Tuyền là ai?

Dương Minh Tuyền (sinh ngày 23 tháng 4 năm 1986), hay còn được biến đến với biệt danh là Tuyền Mốc và Tuyền Mốc Bắc Ninh, là một giang hồ mạng, YouTuber có ảnh hưởng người Việt Nam. Công việc chính của Dương Minh Tuyền là đăng tải những bình luận về các sự kiện, nhân vật đang gây chú ý. Ngoài ra, anh còn nổi tiếng trên mạng xã hội với biệt danh là Thánh chửi.

Dương Minh Tuyền là một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội. Đã từ lâu, có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và cũng là hiện tượng mạng xã hội được nhiều cư dân mạng biết đến qua các buổi truyền phát trực tiếp, các video trên Facebook và YouTube nhằm bình luận các sự kiện nổi bật. Số lượng người theo dõi Dương Minh Tuyền tăng liên tục trên các mạng xã hội thông qua những video được đăng tải.

Dương Minh Tuyền được biết là có quan hệ mật thiết với các “giang hồ mạng” nổi tiếng khác như Huấn Hoa hồng, Khá Bảnh. Ngoài ra, anh còn thường xuyên chia sẻ hình ảnh chụp chung với các ca sĩ và người nổi tiếng. Wikipedia

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch về thánh chửi Dương Minh Tuyền

Tên thật:Dương Minh Tuyền
Sinh năm:23 tháng 4, 1986
Cung hoàng đạo:Kim Ngưu
Bao nhiêu tuổi:36 tuổi (Tính đến năm 2022)
Quê quán:Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam
Tên khác:Tuyền MốcTuyền Mốc Bắc NinhThánh chửi
Dân tộc:Kinh
Nổi tiếng vì:Kênh YoutubePhát ngôn gây sốc
Năm hoạt động:2015–nay
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Vợ/chồng: Phạm Thơm
Các kênh: Kênh Dương Minh Tuyền trên YouTube (bị xóa)

Dương Minh Tuyền sinh năm 1986 và lớn lên tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Dương Minh Tuyền từng là đầu bếp chính cho một nhà hàng có tiếng nhưng đã từ bỏ công việc để về làm tự do với nghề bán bia và thịt heo quay tại phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh. Anh kết hôn với một người phụ nữ tên là Phạm Thơm. Hai người đã có với nhau 3 người con.

Con đường sự nghiệp của Dương Minh Tuyền

Dương Minh Tuyền từng làm đầu bếp cho một nhà hàng. Sau đó bỏ công việc về quê bán bia và thịt heo thuộc thành phố Bắc Ninh. Sau đó kết hôn với Phạm Thơm. Hai người đã có với nhau 3 người con.

Dương Minh Tuyền nổi tiếng trên mạng với biệt danh là thánh chửi. Mỗi khi chứng kiến việc gì gai mắt. Ngay lập tức quay video chửi bới bằng những lời lẽ tục tĩu sau đó đăng tải lên các nền tảng YouTube và Facebook làm thu hút hàng triệu lượt xem và có hàng ngàn lượt thích, comment đa chiều đến từ hầu hết khán giả là các bạn trẻ tuổi như thanh niên, học sinh.

Dương Minh Tuyền sở hữu kênh youtube nghìn lượt đăng kí và triệu lượt view

Ngoài việc đăng video chửi anh cũng thường xuyên đăng tải các video thách thức những người khác trên mạng xã hội với dao, kiếm, súng, đạn. Điều này, khiến giới trẻ hiện nay có cái nhìn khá lệch lạc về mặt pháp luật và những hình ảnh phản cảm, quá bạo lực được lan truyền trên mạng xã hội.

Năm 2019, cũng như mọi ngày anh cũng thường xuyên đăng tải video bạo lực trên Youtube nhanh chóng kênh của anh bị xóa, điều này cho thấy rằng video của anh quá bạo lực và không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, sau vụ việc anh lại lập cho mình kênh mới tên Tuyền Mốc và nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt đăng ký chỉ trong thời gian ngắn. Các video của anh xoay quanh các vấn đề bạo lực, chửi bới, mô tả đời sống giải quyết mọi việc theo kiểu giang hồ.

Và đặc biệt hơn, mỗi video đăng tải anh đều vào vai mình là người “hành hiệp trượng nghĩa”, thay vì báo lên công an thì Tuyền dùng vũ lực để giải quyết các trường hợp bất bình và vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, Tuyền cũng thường đưa lên Facebook cá nhân hình ảnh đi làm từ thiện. Gặp gỡ anh em giang hồ cùng với người nổi tiếng. Mới đây, Dương Minh Tuyền và Đào Chile bị công an bắt vì sử dụng chất cấm.

Sự thật thánh chửi Dương Minh Tuyền bị đánh nhập viện gây xôn xao

Rạng sáng ngày 3/3 người dùng mạng xã hội dậy sóng đồng loạt chia sẻ hình ảnh thánh chửi Dương Minh Tuyền bị đánh phải nhập viện trong nguy kịch do bị đánh trọng thương. Nhìn những hình ảnh chia sẻ trên mạng thấy rằng vết thương rất nặng và phải chuyển đến bệnh viện Bạch Mai.

Sáng 4/3, “thánh chửi” Dương Minh Tuyền cho biết bản thân hoàn toàn khỏe mạnh. Từ sáng có hàng trăm cuộc điện thoại hỏi thăm sức khỏe. Người này khẳng định thông tin bị đánh nhập viện là sai sự thật.

“Tôi vẫn khỏe mạnh bình thường”. Tuyền nói hình ảnh anh ta nhập viện tràn lan trên mạng xã hội là “trò câu like” bởi “không có hình xăm ở bụng và chân như thời điểm hiện tại”.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Công an phường Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh khẳng định không có vụ đánh nhau nào xảy ra trên địa bàn đêm qua.

Lãnh đạo Công an phường Vân Dương, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh nơi Dương Minh Tuyền sinh sống cũng cho biết thông tin đồn thổi trên mạng xã hội là sai sự thật.