Không chỉ có các khu vực trưng bày đông đảo vật dụng thời chiến, bên trong Dinh Độc Lập tại tp.hcm còn không thay đổi hệ thống đường hầm và những phòng có tác dụng việc, hội họp, tiệc thời chiến.


*
*
*
Khu vực trưng bày những bức hình ảnh và đồ gia dụng dụng thời kỳ binh đao chống Mỹ, nhất là những tứ liệu lịch sử vẻ vang về cuộc Tổng tiến công và nổi dật ngày xuân 1975.
*
*
*
*
*
*
Bếp bên trong Dinh. Đây là nơi nấu ăn giao hàng các buổi tiệc đón tiếp trọng thể, được trang bị tiến bộ như nhà bếp của khách sạn 5 sao thời bấy giờ. Những thiết bị đều được thiết kế bằng inox, sản xuất tại Nhật 1966, sử dụng gas với điện, tất cả kho lạnh riêng biệt để bảo quản thức ăn, có hệ thống hút khí với thang máy chuyển động 100kg lên những tầng trên.
*
*
Lối lên xuống trải thảm tuy thế không được thực hiện giữa tòa nhà Dinh Độc Lập.
*
Phòng khách hàng của Tổng thống bao gồm hai phòng thông nhau.
*
Phòng trình quốc thư. Năm 1975 có không ít nước đặt Đại sứ tiệm tại dùng Gòn. Những Đại sứ cho đây trình ủy nhiệm thư mang đến Tổng thống. Nội thất căn phòng khá nổi bật với bức ảnh "Bình Ngô đại cáo" bao gồm 40 miếng bé dại ghép lại mô tả cuộc sống thanh bình của fan dân việt nam thế kỷ 15.
*
Phòng Khánh tiết, bao gồm sức đựng 500 người, nhằm tổ chức các cuộc họp, chiêu đãi, trình làng nội các. Mon 11/1975, trên đây ra mắt Hội nghị điều đình chính trị bàn những vấn đề thống duy nhất hai miền nam Bắc.
*
Phòng Đại yến, nơi tổ chức những cuộc tiếp đãi với sức đựng hơn 100 khách. Ngày 31/10 năm 1967, khu vực đây diễn ra bữa tiệc nhân lễ nhậm chức của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu và Phó Tổng thống Nguyễn Cao Kỳ.
*
Phòng nội các, nơi ra mắt các cuộc họp của Hội đồng Tổng trưởng cùng Nội các nước ta Cộng hòa.
*
Phòng dùng kèm buồng kính, trải thảm sang trọng trọng, sạch sẽ.
*
Rạp xem phim cùng với sức chứa 50 khán giả.
*
Khu vực để máy chiếu phim.
*
Thảm cỏ xanh hình oval trước cửa ngõ Dinh rộng cả ngàn m2.

*

Khoảnh khắc lịch sử dân tộc trong ngày giải phóng tp sài thành 1975

77 29 48 2131

Thời tương khắc cuối của nội các Sài Gòn, niềm vui của phi công Nguyễn Thành Trung sau thời điểm ném bom dinh Độc Lập là đầy đủ hình ảnh ấn tượng còn giữ lại trong ngày thống nhất khu đất nước.

*

nàng biệt động thành phố sài thành hai lần tiến vào Dinh Độc Lập

17 2 15 208

Nữ biệt đụng Vũ Minh Nghĩa (Chính Nghĩa) để lại quá khứ lẫy lừng 1 thời về sinh sống cùng bé cháu ở đụn Vấp (TP.HCM). Bà trung ương sự; hạnh phúc chính là cuộc sống.

*

Chuyện kể của người lái xe đưa Dương Văn Minh tiên phong hàng

7 2 5 8

“Lúc đó, tôi nhảy thoát ra khỏi xe, mừng vui mang đến trào nước mắt, bao bọc lấy đồng đội cùng nhân dân mặt đường rồi hét lớn: Giải phóng trọn vẹn miền nam rồi”, ông Vân ghi nhớ lại thời khắc lịch sử.


Bạn có thể quan tâm


XEM NHIỀU*