Dinh Độc Lập sài Gòn

Là một công trình xây dựng do người Pháp xây dựng từ rất sớm, Dinh Độc Lập tp sài gòn có kiến trúc độc đáo với từng được xem như là công thự đẹp nhất Á Đông. Nơi đây được coi là biểu tượng của độc lập và sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt phái nam sau chiến thắng năm 1975, Giải phóng miền phái mạnh – thống nhất đất nước.

Với ý nghĩa lịch sử quan trọng, di tích lịch sử lịch sử Dinh Độc Lập là một trong 10 di tích quốc gia đặc biệt theo Quyết định số 1272/QĐ-TTg.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn về lịch sử cũng những điểm tham quan du lịch tại Dinh Độc Lập Sài Gòn nhé.

*
Dinh Độc Lập được coi là biểu tượng của chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Ảnh St

Giới thiệu tầm thường về Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập ở đâu?

Còn được biết đến với nhiều cái brand name như: Dinh Thống Nhất, Dinh Toàn Quyền, Dinh Thống Đốc, Hội trường Thống Nhất, Dinh Norodom, Dinh Độc Lập được thiết kế bởi vị kiến trúc sư Ngô Viết Thụ. Đây từng là nơi ở và có tác dụng việc của Tổng thống chế độ Việt phái mạnh cộng hòa.

Dinh Độc Lập nằm ở số 135 phái mạnh Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM. Mặt sau của Dinh Độc Lập là đường Huyền Trân Công Chúa, mặt trái là đường Nguyễn Thị minh khai và mặt phải là đường Nguyễn Du.

*
Dinh Độc Lập là nơi ở và làm cho việc của Tổng thống chế độ – Việt nam cộng hòa. Ảnh St

Hướng dẫn di chuyển

Nằm ở trung tâm Sài Gòn, di chuyển đến Dinh Độc Lập bạn sẽ gồm nhiều lựa chọn: Phương tiện cá nhân như ô tô, xe trang bị hay xe cộ buýt (001, 002, 03, 04, 05).

Thời gian mở cửa Dinh Độc Lập

Dinh mở cửa phục vụ khác nước ngoài tham quan lại vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ, Tết (trừ những dịp trọng đại). Giờ du lịch thăm quan buổi sáng sủa từ 1h30 – 11h30, buổi chiều từ 13h – 17h. Nếu gồm ý định kẹ thăm, bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lý.

*
Sơ đồ tham quan du lịch Dinh Độc Lập. Ảnh Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập hiện nay tất cả đang mở cửa

Giá vé tham quan du lịch Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập Thành phố Hồ Chí Minh có thu phí tham quan liêu qua hình thức bán vé thời gian chào bán vé từ 7h30 – 11h30 (buổi sáng) và từ 13h – 16h (buổi chiều). Cụ thể:

GIÁ VÉ tham quan DINH ĐỘC LẬP
STTLOẠI VÉĐỐI TƯỢNGTHÀNH TIỀN
1Vé du lịch thăm quan Dinh Độc LậpNgười lớn40.000 VNĐ/người
Sinh viên20.000 VNĐ/sinh viên
Trẻ em10.000 VNĐ/trẻ em
2Vé tham quan du lịch Trưng bày “Từ Dinh Norodom đến Dinh Độc Lập”

Người lớn65.000đ/người
Sinh viên45.000đ/người
Trẻ em15.000đ/người

Lịch sử Dinh Độc Lập

Vào năm 1867 – 1868, sau khi chiếm đóng 6 tỉnh nam kỳ, Thống đốc Lagrandiere đã có tác dụng lễ đặt viên đá đầu tiên để khởi công xây dựng Dinh Thống đốc nam giới Kỳ tại sài gòn theo đồ án vì vị kiến trúc sư Hermite phác hoạ thảo với được đặt thương hiệu là dinh Norodom.

Đến giai đoạn 1871 – 1887, dinh dành riêng cho Thống đốc nam kỳ buộc phải gọi là Dinh Thống Đốc. Từ năm 1887 – 1945, các quan chức cao cấp thuộc địa Pháp sử dụng nơi này làm việc với lấy tên là Dinh Toàn Quyền.

Tháng 3/1945, Nhật lật đổ Pháp, Dinh trở thành nơi ở và có tác dụng việc của chủ yếu quyền Nhật, nhưng đến tháng 9/1945 Nhật thất bại, Dinh lại thuộc quyền sở hữu của Pháp. Sau đó, Pháp trao trả Dinh cho bao gồm quyền Ngô Đình Diệm.

*
Chiếc xe pháo tăng húc đổ cổng Dinh Độc Lập. Ảnh St

Đến năm 1955 Dinh được đổi thương hiệu là Dinh Độc Lập. Từ đó, nó trở thành nơi ở của Tổng thống chế độ cũ – Việt nam giới cộng hòa.

Năm 1962, Dinh bị đánh bom phá hủy ko thể phục dựng lại yêu cầu Ngô Đình Diệm quyết định xây mới hoàn toàn do kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế cùng khánh thành vào năm 1966.

Đến tháng 4/1975, Dinh Độc Lập một lần nữa trở thành nơi chứng kiến cuộc tấn công với nổi dậy mùa xuân 1975. Cùng khi lá cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền phái mạnh Việt Nam cất cánh phất phới trên nóc Dinh, cũng là thời điểm nước Việt Nam trọn vẹn thống nhất, chấm dứt hơn đôi mươi năm phân tách cắt 2 miền phái mạnh – Bắc, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của chế độ Ngụy quyền do đế quốc Mỹ lập nên.