Khác với nhiều nơi, đám tang sinh sống Ghana hoành tráng hơn nhiều so cùng với đám cưới. Sự chấm dứt của cuộc đời chưa hẳn là tử vong thuần túy mà nó mang ý nghĩa sâu sắc hơn cực kỳ nhiều.

Nhìn gần như điệu dancing vui nhộn, trang phục chỉnh tề, không nhiều người nghĩ rằng đấy là một đám tang, tuy vậy đó lại là một trong những phong tục truyền thống lâu đời của tín đồ dân Ghana – một quốc gia tại Tây Phi. Khi có fan chết, người dân tại đây sẽ thuê một đội nhóm khiêng quan tiền tài chuyên nghiệp và chia tay tín đồ chết trong tim trạng khôn xiết vui vẻ.

*

Cảnh khiêu vũ múa bao bọc quan tài chưa hẳn là điều gì xa lạ với fan dân châu Phi. Tuy vậy gần đây, tín đồ ta đã quay lại khung cảnh này, đan ghép thêm một trong những hiệu ứng và music nhạc điện tử, khiến cho video clip trở buộc phải rất ấn tượng và vui nhộn.Những người da đen khiêng săng với biểu cảm khuôn mặt rạng rỡ, tươi tắn. Mọi tín đồ đều cho rằng sự sinh sống và cái chết là bắt buộc đoán trước, quan tài được nâng lên hạ xuống theo từng giai điệu, như biểu lộ một quy điều khoản của từ bỏ nhiên. Chiếc chết, khiêu vũ nhót, âm nhạc được kết phù hợp với nhau một cách kỳ kỳ lạ trong đám ma ỏ Ghana.

*

Mặc dù cuộc sống của bạn dân vẫn còn nhiều nặng nề khăn, nhưng mà đám ma luôn luôn cần phải long trọng và hào phóng. Chi phí cho câu hỏi thuê chuần nhảy và khiêng cỗ áo này lên tới mức 400 USD một đợt (hơn 9 triệu đồng).Một bạn trong đám tang tại trên đây nói là: “Hãy để bà mẹ tôi vui vẻ nhảy đầm múa để được về cùng với Chúa trời”.

*


Một chàng trai khác vừa mới tiễn người thân cũng nói: “Trước khi chết, ba tôi là fan rất mê say nhảy. Vì chưng vậy, hãy để ông khiêu vũ thêm một lần cuối vào tầm khoảng này”.Dường như việc đưa tiễn người thừa cố thông qua những bước chân vui vẻ, là biện pháp mà bạn còn sống đưa về niềm vui cuối cùng cho tất cả những người thân trước khi họ được chôn dưới đất.
Một vào những ý nghĩa khác của tập tục này là: “Cái bị tiêu diệt chỉ là mở đầu lại. Đối với những người còn sống, cái chết là dứt sự sống. Nhưng đối với người vẫn chết, bị tiêu diệt nghĩa là xuất hiện thêm cho họ một cuộc sống thường ngày mới, theo một bí quyết thú vị khác”.
(Nguồn Internet)