Đề môn Địa lý trong tổ hợp bài thi Khoa học Xã hội hoàn toàn nằm trong chương trình lớp 12. Đề thi được nhận định khó hơn đề thi tham khảo do Bộ GD-ĐT công bố.

Theo các giáo viên, đề thi không có câu hỏi lí thuyết thuộc nội dung kiến thức 11 nhưng có 2 câu thực hành kĩ năng bảng số liệu và biểu đồ lấy số liệu từ lớp 11. Tỉ lệ câu hỏi lí thuyết /thực hành là 62,5%/37,5%.

Nhìn chung, mức độ câu hỏi khó hơn hơn đề thi tham khảo. Đề thi không xuất hiện dạng câu hỏi so sánh, không có câu hỏi mang tính thời sự.

XEM ĐÁP ÁN MÔN ĐỊA LÝ 24 MÃ ĐỀ

Dưới đây là đề thi môn Địa lý thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (mã đề 305)

Một lớp học có 4 thủ khoa, á khoa vào trường chuyên Vĩnh Phúc
Cả 4 thủ khoa, á khoa các lớp chuyên Tin, chuyên Pháp của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đều là học sinh lớp 9A1, trường THC Yên Lạc (Vĩnh Phúc).

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên ngữ năm 2022
Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các hệ chuyên năm học 2022-2023.

Hà Nội thi lớp 10 ngày 18-19/6
Thời gian tổ chức kỳ thi lớp 10 Hà Nội là trong hai ngày 18 và 19/6. Hơn 106 nghìn sĩ tử nhưng sẽ chỉ có 69 nghìn suất vào các trường THPT công lập.

Tuyển sinh
Môn Tiếng Anh thi lớp 10 của TP.HCM: Viết sai chính tả cũng cho điểm?
Theo hướng dẫn chấm môn Tiếng Anh thi lớp vào lớp 10 của Sở GD-ĐT TP.HCM, ở bài thi số 7, nếu thí sinh viết sai chính tả, thiếu dấu câu nhưng không ảnh hưởng ý nghĩa câu cũng không trừ điểm. Điều này đang gây nhiều tranh cãi.

Tuyển sinh
Đề Văn thi vào lớp 10 ở Hà Nội 3 năm qua thế nào?
Đề Văn thi vào lớp 10 ở Hà Nội 3 năm gần đây vẫn giữ ổn định cấu trúc 2 phần, gồm các câu hỏi đọc hiểu kết hợp viết đoạn văn nghị luận văn học và đoạn văn nghị luận xã hội. Tuy nhiên, phạm vi ngữ liệu đã có thay đổi so với các năm từ 2018 về trước.
Sẽ đưa sách giáo khoa vào danh mục Nhà nước định giá
Nghị quyết được Quốc hội thông qua chiều nay (16/6) yêu cầu đưa sách giáo khoa bổ sung vào danh mục hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá, khi sửa đổi Luật giá.
Đáp án môn Tiếng Anh thi vào lớp 10 năm 2022 của Sở GD-ĐT TP.HCM
Đáp án môn Tiếng Anh của kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 vừa được Sở GD-ĐT TP.HCM công bố.
Đáp án chính thức môn Văn thi vào lớp 10 ở TP.HCM
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố đáp án chính thức của môn Ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2022 diễn ra trong hai ngày 11 và 12/6 vừa qua.
Tuyển sinh
ĐH Kinh tế quốc dân dự kiến không tuyển sinh chỉ theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Dự kiến từ năm 2023, Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ không tuyển sinh ĐH chính quy chỉ theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Thêm 1 địa phương công bố điểm thi lớp 10 THPT năm 2022
Tính đến thời điểm hiện tại, có 8 tỉnh, thành đã hoàn thành xong việc tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2022 và công bố điểm.

Thủy điện Hòa Bình xả lũ, người Hà Nội khốn khổ đi đò vượt ngập sâu

Video clips

Nắng nóng kỷ lục thế giới ở Pakistan, người dân ngồi trước quạt không chạy để cầu nguyện

Đại sứ Israel tại Việt Nam thích thú trải nghiệm cầu kính cao 2.200m ở Lai Châu

Vải thiều Lục Ngạn được mùa, giá bán cao gần gấp đôi, nông dân "đại thắng"

Triều Tiên: Nhiều người mắc bệnh chưa xác định, dịch lại chồng dịch

Tưng bừng hoạt động chào hè khắp hệ thống ILA
Chỉ còn 1 tuần nữa là khóa hè “Summer of Game Changers” bắt đầu. 44 trung tâm ILA trên khắp cả nước đồng loạt tổ chức chuỗi sự kiện khởi động hè với những hoạt động thú vị.
Đáp án chính thức môn Toán thi vào lớp 10 của TP.HCM
Sau đây là đáp án chính thức môn Toán thi vào lớp 10 năm 2022 của Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi ngày 11-12/6 vừa qua.
Những điều cần lưu ý trong kỳ thi lớp 10 THPT tại Hà Nội
Thí sinh sẽ bị đình chỉ nếu mang những vật dụng cấm vào phòng thi và có những hành vi gian lận trong quá trình làm bài.
Thêm 4 chương trình đại học đạt chuẩn chất lượng AUN-QA
Các ngành Kế toán, Thiết kế Đồ họa, Quản trị Khách sạn và Công nghệ Kỹ thuật Môi trường của Trường ĐH Văn Lang vừa được công nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA.
Kinh nghiệm làm phần nghị luận văn học và nghị luận xã hội trong bài thi lớp 10
Cô Vũ Minh Phương, giáo viên Ngữ văn trường THCS Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) chỉ ra một số thiếu sót và chia sẻ kinh nghiệm viết đoạn văn nghị luạn văn học và nghị luận xã hội trong bài thi vào lớp 10.

Du học

250 tỷ USD cho các start up ở South Summit 2022

Gương mặt trẻ

Một lớp học có 4 thủ khoa, á khoa vào trường chuyên Vĩnh Phúc