Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng với thiết kế hiện đại, đậm chất nghệ thuật khiến nó đổi mới một điểm đến lựa chọn tham quan, du lịch lôi kéo du khách, nhất là những chúng ta trẻ ái mộ khám phá, chụp hình. Vì thế, từ bây giờ hãy thuộc theo chân hocketoanthue.edu.vn tò mò xem địa điểm này tất cả gì thú vui nhé.

Giới thiệu


Toàn cảnh cung văn hóa truyền thống khi quan sát từ bên trên cao (Ảnh ST)

Toàn cảnh cung văn hóa khi quan sát từ trên cao (Ảnh ST)


Cung văn hóa truyền thống thiếu nhi Đà Nẵng tuyệt còn được nói đến với tên thường gọi Nhà văn hóa truyền thống thiếu nhi Đà Nẵng được xây dựng vào khoảng giữa năm năm ngoái với số tiền đầu tư lên tới 250 tỷ đồng. Dự án công trình này được xây trên một diện tích s đất rộng khoảng tầm 33.000 m2. Với tương đối nhiều hạng mục công trình xây dựng khác nhau, phần diện tích đất xây dừng vào khoảng 6.845 m2, diện tích trồng cây xanh, hồ nước nước, đất trống khoảng 18.000 m2, và hơn 7.700 m2 để triển khai các lối đi và bến bãi đỗ xe.


Khuôn viên bên phía trong Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng (Ảnh ST)

Khuôn viên bên phía trong Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng (Ảnh ST)


Với quy mô 3 tầng công trình xây dựng này được chia thành nhiều khu vực vui chơi, học tập tập khác nhau như: chống học, khu nhiều chức năng, thư viện, hội trùng, khu vui chơi giải trí… Ở phần trung trâm là một trong khoảng khuôn viên rộng rãi, thông thoáng với các cây xanh để làm khu chơi nhởi ngoài trời, tổ chức triển khai các chuyển động sinh hoạt chung…


Những cột đèn của cây ước Tình Yêu cũng được trang trí tại phía trên (Ảnh ST)

Những cột đèn của cây cầu Tình Yêu cũng được trang trí tại đây (Ảnh ST)


Với vị trí trung tâm cùng số vốn đầu tư khá lớn, công trình Cung văn hóa truyền thống thiếu nhi Đà Nẵng được xem như là một trong số những công trình trọng yếu của thành phố, đóng góp phần tạo nên điểm nổi bật độc đáo, rất nổi bật cho Đà Nẵng.

Địa chỉ cung văn hóa truyền thống thiếu nhi Đà Nẵng


Nằm trong khu vực trung tâm nên đường đi đến địa điểm này khá dễ ợt (Ảnh ST)

Nằm trong quần thể trung trung ương nên đường đi đến địa điểm này khá tiện lợi (Ảnh ST)


Có mặt tiền hướng xuống đường 2/9, trực thuộc phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu. Đường đi tới vị trí này khá dễ dàng vì đấy là con đường béo chạy ngang qua đầu nhị cây cầu mập đó là cầu Rồngcầu trần Thị Lý lừng danh trong thành phố.


Những góc nhỏ dại độc đáo trong Cung văn hóa thiếu nhi (Ảnh ST)

Những góc bé dại độc đáo trong Cung văn hóa thiếu nhi (Ảnh ST)


Công trình này nằm ở cạnh khu vui chơi Helio, phương pháp Công viên Châu Á (Asia Park) chừng 1 km, khu phía nam là Đài tưởng niệm… Vậy buộc phải trong hành trình tìm về Cung văn hóa truyền thống này chúng ta cũng có thể kết phù hợp với việc tham quan du lịch thêm nhiều địa điểm khác vào thành phố. Giờ mở cửa Cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng là trường đoản cú 7h cho tới 21h30, khoảng thời gian này đầy đủ để bạn có thể khám phá trọn vẹn nơi đây.


Ý tưởng kiến thiết độc đáo

Chắc hẳn cùng với những các bạn lần đầu tới địa điểm này sẽ đều bắt buộc ngỡ ngàng trước một công trình đồ sộ, với đậm tính nghệ thuật và thẩm mỹ trìu tượng. Được lấy ý tưởng từ cách bố trí những khối hình học cơ bản từ trò nghịch “TANGRAM” để sinh sản lên đầy đủ hình hình ảnh con vật dụng sống động. Việc áp dụng kiểu xây đắp có độ thống độc nhất vô nhị cao như vậy sẽ tạo cho công trình có rất nhiều không gian đa dạng mẫu mã hơn, thuận lợi trong quá trình sử dụng, chưa dừng lại ở đó nữa là nó tạo thành lên sự độc đáo, khác hoàn toàn so với những công trình khác.