Không chỉ được biết đến là một thành phố năng động và vạc triển hàng đầu của cả nước, sài Gòn còn là nơi quy tụ tương đối nhiều ngôi miếu đẹp với linh thiêng. Phần đa ngôi chùa bên cạnh là vị trí gửi gắm trung tâm linh của fan dân sài gòn mà tại đây có phần đa dấu ấn phong cách thiết kế độc đáo, cổ vật cùng tượng Phật mang tính lịch sử. Hãy cùng hocketoanthue.edu.vn ngắm nhìn lại những ngôi chùa rất đẹp ở sử dụng Gòn qua bài viết sau đây.

Các ngôi miếu đẹp đề xuất đi ở sài Gòn

Hình hình ảnh chùa Bửu Long - Một ngôi miếu đẹp ở sử dụng Gòn

Hình ảnh chùa Bửu Long – Một ngôi miếu đẹp ở sài thành (Ảnh sưu tầm)


Chùa Bửu Long còn gọi với cái tên cổ điển khác là Thiền Viện Tổ Đình Bửu Long. Ngôi chùa tọa lạc trong khuôn viên rộng hơn 11ha được phủ quanh bởi hàng cây xanh sẽ khiến cho vai trung phong hồn của chúng ta trở đề nghị thanh tịnh và dễ chịu khi tới vị trí này.


Hình ảnh toàn cảnh ngôi chùa Bửu Long tự xa

Hình ảnh toàn cảnh ngôi miếu Bửu Long tự xa (Ảnh sưu tầm)


Đứng từ xa, du khách rất có thể dễ dàng nhận thấy ngôi chùa qua hình ảnh ngọn bảo tháp màu vàng lấp lánh bên trên nền trời xanh biếc. Người số lượng dân sinh sống quanh chùa phần đông gọi đấy là chùa Thái Lan, cũng chính vì thoạt nhìn thôi sẽ đến bạn cảm giác như đang phượt đến thái lan vậy.

Không chỉ nghe biết là chỗ vô cùng rất linh ở tp sài thành mà còn gây tuyệt hảo bởi bản vẽ xây dựng được trạm trổ siêu tinh tế. Hãy cùng ngắm nhìn những bức hình ảnh đẹp tại chùa Bửu Long tiếp sau đây nhé.


Chùa có nhiều cảnh đẹp cho chính mình tha hồ nước check-in

Chùa có tương đối nhiều cảnh đẹp cho mình tha hồ check-in (Ảnh sưu tầm)


một góc hình ảnh đẹp không giống tại miếu Bửu Long

Một góc hình ảnh đẹp không giống tại miếu Bửu Long (Ảnh sưu tầm)


Hình hình ảnh bên trong chùa Bưu Long đẹp mắt lộng lẫy

Hình hình ảnh bên trong miếu Bưu Long đẹp lộng lẫy (Ảnh sưu tầm)


Là trong những ngôi miếu đẹp tại dùng Gòn và cổ nhất được xây dựng từ thời điểm năm 1744 cho đến ngày nay. Chùa Giác Lâm còn theo luồng thông tin có sẵn đến với rất nhiều cái tên khác như là miếu Sơn Can, Cẩm Sơn giỏi Cẩm Đệm.

Ngôi chùa Giác Lâm có lối loài kiến trúc tiêu biểu cho những chùa sống Nam Bộ, với phương diện bằng tổng thể và toàn diện theo hình dáng chữ Tam, bao hàm 98 cột phòng đỡ. Bên trong thì được tô điểm 113 pho tượng cổ với nhiều cấu tạo từ chất khác nhau vô cùng đẹp mắt.


Bên vào chùa đựng đựng tương đối nhiều tư liệu trân quý về định kỳ sử, văn hóa tương tự như nghệ thuật loài kiến trúc, điêu khắc. Điểm đặc biệt khác với đầy đủ ngôi chùa khác là thực hiện gần 7.500 cái đĩa vẻ bên ngoài cẩn dọc từ hai phương diện tường của năng lượng điện Phật, tháp Tổ, Tây đường, nóc mái. Với điểm này mà chùa Giác Lâm được trung trung khu sách kỷ lục việt nam xác lập là ngôi miếu có số lượng đĩa giao diện trang trí nhiều nhất tại Việt Nam.

Sau đấy là một số hình ảnh được chụp tại miếu Giác Lâm.


Có thể nói rằng miếu Xá Lợi là trong những ngôi chùa thứ nhất của thành phốHồ Chí Minh được xây dừng theo lối con kiến trúc hoàn toàn mới. Phần trên là bái mặt đường còn phía dưới là giảng đường. Bên cạnh đó, chùa là dấu chứng lịch sử vẻ vang về cuộc chiến đấu của Phật tử phòng lại chính sách độc tài của Ngô Đình Diệm khi kỳ thị và đàn áp tôn giáo.


Ngôi chùa được gây ra là nhằm thờ xá lợi Phật tổ cho nên vì vậy mới được lấy tên là miếu Xá Lợi. Cấu trúc chùa bao hàm chính điện thờ Phật ham mê Ca Mâu Ni, giảng đường, thư viện, tháp chuông, văn phòng, đoàn quán, công ty trai đường, phòng thi công kinh sách, tăng phòng, phòng tiếp khách và vãng sinh đường.


Ngoài ra tại phía trên còn có tháp chuông cao nhất Việt Nam bao gồm 7 tầng, từng tầng đều được cúng một vị Phật và cao 32m. Đặc biệt bên trên tầng cao nhất còn tất cả treo một đại hồng chuông nặng nề tới 2 tấn.