Công cầm cố tính ngày rụng trứng giúp đàn bà theo dõi những biến hóa của cơ thể cũng như đảm bảo tăng khả năng thụ bầu được cao nhất, hoặc biết ngày bình yên để quan hệ nam nữ an toàn, tránh thai hiệu quả. Cách tính ngày rụng trứng là một kĩ năng hay đàn bà cần biết. Trong suốt chu kỳ sinh sản của người phụ nữ, trứng đang rụng khoảng tầm 460 lần nên bạn có rất nhiều cơ hội để thực thói quen ngày rụng trứng.

Tại sao buộc phải tính ngày rụng trứng?

Mặc cho dù không phải đúng chuẩn 100% mà lại theo dõi cách tính ngày rụng trứng an toàn và tin cậy có thể góp tăng kỹ năng thụ thai. Đó là lý do các sản phẩm tính ngày rụng trứng rất nhiều được chú ý “không hoàn toàn chính xác”. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị tính ngày rụng trứng này hầu như là “biện pháp dự đoán xuất sắc nhất” – vì chưng giúp tăng kỹ năng thụ thai và lại rất an toàn.

Vào thời khắc rụng trứng, trứng với tinh trùng đã thuận lợi gặp gỡ nhau để tăng cơ hội thụ thai. Các bác sĩ sản khoa răn dạy những hai bạn đang mong có con phải quan hệ phần đa đặn vào 3 ngày trước lúc rụng trứng và trong thời gian ngày rụng trứng. Tương tự như thế, bạn cũng cần xác minh ngày rụng trứng để biết ngày an ninh quan hệ không mang thai.

>>Tham khảo: Thời điểm dễ dàng thụ thai

*

Chu kỳ tởm nguyệt là gì? phương pháp tính chu kỳ ghê nguyệt

Chu kỳ gớm nguyệt là gì?

Chu kỳ khiếp nguyệt là 1 trong những hiện tượng sinh lý của phái nữ, mở ra vào quy trình dậy thì cho tới khi mãn kinh. Đây là sự sụt giảm đột ngột của những hormone Estrogen hoặc Progesterone, dẫn đến sự việc tử cung thanh nữ chảy máu sinh lý định kỳ.

>> Tham khảo: xác suất sinh sản theo độ tuổi

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính từ bỏ ngày trước tiên mà tởm nguyệt xuất hiện cho đến ngày thứ nhất của chu kỳ luân hồi kinh tiếp theo. có rất nhiều mẹ chỉ có chu kỳ kinh kéo dãn 20 ngày, có người sẽ 40 ngày hoặc hơn. Khi chu kỳ kinh lặp lại với nhịp độ ổn định qua những tháng thì được coi là bình thường.

Để tính được chính xác chu kỳ tởm nguyệt của mình, những mẹ phải quan sát khoảng tầm 3 - 4 tháng để ghi dấn lại ngày. Số ngày của các chu kỳ tránh việc có sự xê xích quá nhiều, nhằm bảo đảm chính xác.

>> Tham khảo: Bạn mong muốn có thai? Lên kế hoạch sẵn sàng mang bầu

Các phương pháp tính ngày rụng trứng đúng đắn nhất

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đều đặn

Để triển khai phương pháp tính ngày rụng trứng thịnh hành này, bạn cần khẳng định chu kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài trong bao lâu. Bạn cũng cần được quan liền kề kinh nguyệt của chính bản thân mình trong vài tháng với ghi chép lại. Điều này là vì chu kỳ kinh nguyệt hoàn toàn có thể thay đổi, phụ thuộc nhiều yếu đuối tố.

Vậy hết kinh từng nào ngày thì rụng trứng? Khi triển khai tính ngày rụng trứng theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt , chúng ta cần xác minh được ngày kinh nguyệt của chu kỳ tiếp theo và đếm trái lại 14 ngày: “SỐ NGÀY 1 VÒNG KINH” - 14 = NGÀY RỤNG TRỨNG .

Ví dụ như sau:

chu kỳ 28 ngày: Ngày rụng trứng sẽ là ngày sản phẩm công nghệ 14 (28-14=14). Thời điểm dễ thụ thai là từ thời điểm ngày 12 - ngày 16 của chu kỳ, đặc trưng 3 ngày 13, 14 ,15 là đều ngày cực kỳ tốt để thụ thai.Chu kỳ tởm 24 ngày: phương pháp tính ngày rụng trứng chu kỳ 24 ngày đã là 24-14=10, ngày rụng trứng của chu kỳ luân hồi này đang là ngày 10.Chu kỳ khiếp 26 ngày: Ngày rụng trứng là ngày đồ vật 12 (26-14=12), khoảng thời gian từ ngày 10 - 14 là thời gian thụ thai cao. Chu kỳ tởm 30 ngày: tương tự như như vậy vận dụng cho cách tính ngày rụng trứng chu kỳ luân hồi 30 ngày , thời gian trứng rụng vẫn rơi vào trong ngày thứ 16 (30-14=16), từ ngày 13 - 18 là khoảng thời gian dễ thụ bầu nhất.Chu kỳ trăng tròn ngày: Ngày rụng trứng là ngày đồ vật 6 (20-14=6).

Lưu ý: cách tính trên chỉ áp dụng cho chu kỳ kinh nguyệt gần như đặn.

*

phương pháp tính ngày rụng trứng mang đến kinh nguyệt ko đều

Vậy cách tính ngày rụng trứng cho tất cả những người kinh không đều như vậy nào? Những bạn có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt không ổn định có thể tham khảo công thức tính ngày rụng trứng Chartier. Bạn phải quan tiếp giáp chu kỳ của bản thân mình trong tối thiểu 6 mon rồi lựa chọn ra chu kỳ ngắn - nhiều năm nhất.

Công thức tính ngày rụng trứng cho người có chu kỳ luân hồi kinh không đông đảo là: mang số ngày chênh lệch của chu kỳ luân hồi cộng vào ngày rụng trứng chuẩn chỉnh của chu kỳ luân hồi chuẩn.

Theo đó, phương pháp tính ngày rụng trứng của ghê nguyệt không đều được chia thành 3 nhóm như sau:

Chu kỳ tởm từ 26 - 30 ngày: có rất nhiều bạn có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt rơi vào hoàn cảnh khoảng thời gian này. Chúng ta cũng có thể ước tính ngày rụng trứng thường xảy ra vào trong ngày 12 - 16 (dựa theo ngày rụng trứng của chu kỳ chuẩn chỉnh là ngày 14 và cộng thêm số chênh lệch), khoảng từ ngày 9 - 18 là thời điểm dễ thụ thai độc nhất vô nhị trong chu kỳ kinh nguyệt.Chu kỳ 32 ngày: Ngày rụng trứng sẽ là ngày lắp thêm 18 (14 + 4 ngày chênh lệch = 18).Chu kỳ ghê 35 - 40 ngày: giống như như thế, dựa vào chu kỳ ghê nguyệt chuẩn 28 ngày, chúng ta cũng có thể tính ngày rụng trứng của chu kỳ 35 ngày là ngày đồ vật 21. Chu kỳ luân hồi 40 ngày gồm ngày rụng trứng là 26. Từ đó, phối hợp cả 2 đã ra thời điểm dễ thụ thai là khoảng 21 – 26 của chu kỳ kinh nguyệt 35 - 40 ngày.

>> Tham khảo: Máy xác minh chu kỳ thụ thai

Sử dụng que test rụng trứng nhằm tính ngày rụng trứng

Que demo rụng trứng cũng là một trong những cách tính ngày rụng trứng chuẩn của bạn. Thông thường, phái nữ đến ngày rụng trứng sẽ sở hữu được nồng độ LH tăng mạnh so với ngày thường xuyên từ 2 - 4 lần. Que này sẽ chất vấn lượng hooc môn LH tăng trong thủy dịch và báo hiệu rằng sự rụng trứng có thể xảy ra vào 12 - 36 giờ đồng hồ kế tiếp.

Theo hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, câu hỏi sử dụng que demo rụng trứng cho kết quả đúng mực lên đến 99% lúc phát hiện tại sự tăng dần nồng độ hooc môn LH trong cơ thể. Mặc dù nhiên, một số thiếu nữ dù lượng LH tăng dần đều nhưng không phải báo hiệu thời gian trứng rụng, ví như người mắc phòng trứng đa nang hoặc nang trứng không lutein hóa (Luteinized Unruptured Follicle Syndrome-LUFS). Bên cạnh ra, nếu mẹ đang sở hữu thai hoặc đến tuổi tiền mãn kinh thì hiệu quả que thử rụng trứng cũng bị hình ảnh hưởng.

Việc áp dụng que thử rụng trứng tương tự như như cách thực hiện que thử thai, chỉ khác biệt là thời gian thử đề xuất từ 10 - 21 giờ đồng hồ trong ngày. Không tính ra, chúng ta cũng đề nghị thử khoảng 6 ngày liên tục trước ngày rụng trứng dự kiến. Cố thể, chúng ta cũng có thể tham khảo bảng sau: