Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp biển hải tiến cách hà nội bao nhiêu km cùng những kinh nghiệm du lịch biển Hải Tiến mới nhất.

Biển Hải Tiến – khu du lịch mới ở Thanh Hóa. Khác với một Sầm Sơn ồn ào và nhộn nhịp, biển Hải Tiến vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ, thuần hậu. Với nhiều du khách, Hải Tiến vẫn là một cái tên khá mới nếu so với Sầm Sơn, nhưng nơi đây lại có sức hút riêng rất đặc biệt.


Khoảng cách biển hải tiến cách hà nội bao nhiêu km?Khoảng cách từ Hải Tiến đến các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa

Khoảng cách biển hải tiến cách hà nội bao nhiêu km?

*
từ biển hải tiến cách hà nội bao nhiêu km

Biển Hải Tiến trải dài trên 4 xã thuộc huyện Hoàng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Từ thành phố Thanh Hóa đến Hải Tiến khoản 15 km. Biển Hải Tiến cũng rất gần với các địa điểm du lịch khác ở Thanh Hóa.

Biển Hải Tiến mới được đưa vào khai thác du lịch trong những năm gần đây nên vẫn giữ nguyên được diện mạo, cảnh quan hoang sơ, sơn thủy hữu tình, Đây cũng là bãi biển sạch nổi tiếng của miền Trung.

Thời gian đẹp nhất cho chuyến du lịch biển Hải Tiến là từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Lúc này thời tiết nắng ráo, khá dễ chịu. Thích hợp cho các hoạt động vui chơi trên bờ biển.

Đường đi Hà Nội – Hải Tiến

Quãng đường từ trung tâm thành phố Hà Nội đến bãi biển Hải Tiến là 160 km. Đây không phải là quãng đường quá xa, bạn có thể chọn di chuyển bằng phương tiện riêng hoặc bằng các phương tiện công cộng.

Đi đường cho phương tiện riêng: Từ Hà Nội, bạn đi theo Quốc lộ 1, qua Phủ Lý, Ninh Bình, tới cầu Tào Xuyên (qua trạm thu phí cầu Tào Xuyên 300 m – trước khi vào thành phố Thanh Hóa), rẽ trái theo đường đi Thị trấn Bút Sơn (có biển chỉ đường ngoài quốc lộ). Sau đó chạy dọc theo đường huyện lộ khoảng 15 km là tới khu du lịch biển Hải Tiến Thanh Hóa. 

Nếu di chuyển bằng ô tô, bạn nên chọn di chuyển cao tốc Hà Nội – Ninh Bình sau đó tiếp tục di chuyển đến quốc lộ 1A để tiết kiệm thời gian di chuyển xuống chỉ còn khoảng 2, 5 tiếng.

Di chuyển bằng xe khách

*
giải đáp biển hải tiến cách hà nội bao nhiêu km

Từ Hà Nội, bạn có thể chọn bắt xe đi Hải Tiến từ bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Nước Ngầm. Dưới đây là danh sách một số nhà xe đưa đón tận biển Hải Tiến – Hà Nội và ngược lại. Giá vé 1 chuyến của xe khách Hà Nội – Hải Tiến là 100.000đ/ khách.

Nhà xe

Tuyến chạy

Giờ chạy

Sdt liên hệ

Nhà xe Quang Thu (xe giường nằm)

Bến xe Giáp Bát (Nước Ngầm) – bến xe Hoằng Hóa

Từ Giáp Bát đến Hoằng Hóa: 13h20

Từ Hoằng Hóa về Giáp Bát: 5h10

Nhà xe Cương Lĩnh

Bến xe Giáp Bát – Hoằng Hóa

Từ Giáp Bát đến Hải Tiến : 5h – 8h -10h45 – 12h

Từ Hải Tiến về Giáp Bát: 10h – 13h – 15h15 – 17h

Nhà xe Quang Tâm

Bến xe Giáp Bát– bến xe Hoằng Hóa

Từ Giáp Bát đến Hoằng Hóa: 5h30

Từ Hoằng Hóa về Giáp Bát: 13h30

Di chuyển bằng limousine Hà Nội – Hải Tiến

*
dòng xe limousine

Nếu bạn ngại việc đời chờ xe khách lâu, thời gian di chuyển dài do việc dừng đón trả khác ở xe khách thì có thể chọn di chuyển bằng Limousine Hải Tiến.

Điểm cộng của dòng xe này là thiết kế nội thất sang trọng, nhiều dịch vụ tiện nghi. Mỗi xe chỉ từ 9 – 16 – 20 chỗ, lượng khách ít, không đón khách dọc đường… Nên sẽ đảm bảo thời gian đến điểm chính xác, di chuyển nhanh hơn xe khách.

Giá vé xe Limousine từ 160.000đ – 200.000đ/ khách, tùy theo ghế ngồi. Bạn sẽ được đón trả tận nhà trong khu vực nội thành Hà Nội và trả khách tại khu du lịch Hải Tiến.

Nhà xe

Giờ từ Hà Nội đi Hải Tiến

Giờ từ Thanh Hóa về Hà Nội

Sđt liên hệ đặt vé

Tấn Lợi Limousine

7h30 – 10h – 13h – 16h – 18h – 20h

 4h – 6h – 9h – 12h – 14h – 16h

0971656575

0962801414

Hoa Dũng Limousine

Cứ 1 giờ sẽ có 1 chuyến xe xuất phát, từ 6h30 đến 20h30

Cứ 1 giờ sẽ có 1 chuyến xe xuất phát, từ 3h30 đến 18h

Nếu muốn thuận tiện và có chuyến du lịch thoải mái với dịch vụ cao cấp, bạn có thể chọn tour du lịch Hà Nội Hải Tiến 3 ngày 2 đêm trọn gói ghép đoàn hoặc đi đoàn riêng với mức giá ưu đãi.

Khoảng cách từ Hải Tiến đến các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa

*
vui chơi ở biển Sầm Sơn Từ biển hải tiến cách sầm sơn bao nhiêu km?

Biển Sầm Sơn đông đúc và nhộn nhịp hơn nếu so sánh với biển Hải Tiến. Bãi biển Sầm Sơn mang một nét riêng rất độc đáo của miền đất đầy nắng và gió với đường bờ biển trải dài từ cửa Lạch Hội đến chân núi Trường Lệ. Bãi biển Sầm Sơn được nhiều du khách đánh giá là bãi biển đẹp nhất Việt Nam với bờ cát dài thoai thoải, cát mịn, sóng êm và làn nước trong xanh đặc biệt.

Bãi biển Sầm Sơn được chia ra làm 4 khu là A,B,C và D dọc theo con đường Hồ Xuân Hương. Nếu chọn lưu trú ở một trong những khách sạn trên đường Hồ Xuân Hương, bạn chỉ cần vài bước chân là đã hòa mình vào dòng nước biển mát lạnh, trong xanh.

Từ biển Hải Tiến đến Sầm Sơn chỉ khoảng hơn 30 km, đường đi rất thuận tiện.

Tham khảo ngay

*
di tích thành nhà HồTừ biển Hải Tiến đi thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ hay còn được biết đến với tên gọi khác là Tây Đô – kinh đô của vương triều có năm trị vì ngắn nhất trong lịch sử Việt Nam – nhà Hồ chỉ trong 7 năm ngắn ngủi. Dù chỉ được xây trong 3 tháng những với công nghệ xây dựng tân tiến nhất thời bấy giờ, thành nhà Hồ vẫn bền vững qua 6 thế kỉ cho đến ngày nay và là thành bằng đá hiếm hoi còn lại của thế giới. Hiện nay, du khách tham quan thành nhà Hồ sẽ được đưa đến cửa Nam của thành với 3 cổng được ghép hoàn toàn bằng đá nặng từ 10 đến 20 tấn được ghép với nhau mà không cần bất kì chất kết dính nào.

Từ Hải Tiến đến di tích thành nhà Hồ chỉ khoảng hơn 60 km, thời gian di chuyển khoảng 1h30p bằng ô tô.

Từ Hải Tiến đi Suối cá thần Cẩm Lương
*
suối cá thần Cẩm Lương

Suối cá thần là điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Thanh Hóa, điều đặc biệt ở đây là hàng nghìn con cá các loại tụ tập sinh sống ở một khúc suối hay một ao, những con cá ở đây có trọng lượng từ 3 đến 8kg, cá chúa nặng tới 30kg. Từ biển Hải Tiến đến suối cá thần khoảng hơn 2 tiếng với quãng đường hơn 100 km.

Ngoài ra, du khách có thể chọn khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như: Khu di tích Lam Kinh, Khu du lịch sinh thái Pù Luông, Động Tiên Sơn- Hàm Rồng, Vườn quốc gia Bến Én…

Với những chia sẻ trên về biển hải tiến cách hà nội bao nhiêu km, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích nhất cho chuyến du lịch biển Hải Tiến sắp tới.