(hocketoanthue.edu.vn)-Mỗi chuyến công du của Tổng thống Mỹ đều được lên planer rất kỹ lưỡng không những về những chương trình nghị sự nhưng còn trong những vấn đề đảm bảo an ninh.

Vậy một tổng thống của Mỹ được đảm bảo an toàn như cố nào lúc công du nước ngoài?

Sau vụ ám sát Tổng thống thiết bị 25 của Mỹ, ông William McKinley vào khoảng thời gian 1901, phòng ban Mật vụ Mỹ - USSS (United States Secret Service) đã đồng ý được Quốc hội giao nhiệm vụ bảo đảm nguyên thủ nước nhà khỏi các nguy hại ám cạnh bên từ các quân thù tiềm ẩn.

*
Việc đảm bảo bình yên cho tổng thống được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Ảnh: AFP

Bất cứ chỗ nào tổng thống đến, dù rằng đó là 1 trong cuộc gặp gỡ gỡ với những nguyên thủ nước nhà hay một chuyến phượt nghỉ dưỡng gia đình, hay dễ dàng chỉ là 1 trong các buổi chơi golf, USSS đều phải có nghĩa vụ cần đảm bảo bình yên cho tổng thống.

"Tiền trạm" trước tía tháng

Như trong chuyến đi đến Việt Nam để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều lần nhị này, công tác làm việc đảm bảo bình yên cho ông Donald Trump, Tổng thống sản phẩm công nghệ 45 của Mỹ, cũng được chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

Theo bật mý của Jeffrey Robinson, người sáng tác cuốn sách viết về cách thức đảm bảo bình an cho mỗi chuyến hành trình của tổng thống Mỹ, các mật vụ thậm chí phải "tiền trạm" trước 3 tháng để chạm mặt gỡ những cơ quan thực thi quy định địa phương để triển khai công tác hậu cần cho chuyến đi.

*
Trực thăng cá nhân cũng được vận chuyển mang lại nước thường trực để giao hàng tổng thống khi yêu cầu thiết. Ảnh:GETTY

Trước hết, chúng ta phải bảo đảm an toàn ưu tiên ko phận tại sân bay mà Tổng thống Mỹ sẽ đáp xuống hay ưu tiên mang đến đoàn xe pháo tháp tùng tổng thống di chuyển, khẳng định các dịch viện sát đó và thậm chí đặt sẵn mật vụ tại phía trên để phối phù hợp với bệnh viện để phòng ngừa trường phù hợp tổng thống bị tấn công hoặc các trường hợp cấp bách khác.

Tác giả Robinson còn cho biết có tối thiểu sáu máy bay hộ tống chuyên cơ của tổng thống. Một vài chiếc trong những này vẫn chở trực thăng, xe pháo limousine, nhân viên hộ tống, trang bị liên lạc, thiết bị có tác dụng nhiễu sóng, cùng những thiết bị phục vụ hầu cần khác.

Các máy bay này rất có thể cất cùng hạ cánh từ bỏ tàu trường bay được thực thi trong khu vực vào thời gian tổng thống viếng thăm nước nhà nào đó. Tàu trường bay này đang đóng sứ mệnh như một căn cứ ko quân di động.

Bảo đảm từng "tấc đất" tổng thống đi qua đều an toàn

Khi cận ngày công du của tổng thống, mật vụ vẫn điều một đội chó nghiệp vụ đến. Những nhỏ chó này có nhiệm vụ tiến công hơi từng đoạn đường nơi tổng thống sẽ đi qua, chất vấn từng điểm dừng và bảo đảm không có bất cứ quả bom làm sao được tải cắm quanh khu vực.

Ngoài ra, nhằm giữ an toàn tối đa cho tổng thống, những tuyến phố mà đoàn xe pháo của ông đi qua cũng sẽ bị cấm.

*
Chó nghiệp vụ được cử mang lại kiểm tra toàn bộ những ngóc ngỏng gần quanh vùng tổng thống đi qua. Ảnh: AFP 

Chưa hết, họ cũng trở nên khảo gần kề để gạn lọc những vị trí có tán cây bịt tầm từ trần để lúc tổng thống tăng giảm xe tránh được tầm ngắm của fan khác.

Khách sạn khu vực tổng thống nghỉ ngơi lại được chọn bao giờ cũng buộc phải cách cơ sở y tế cấp cứu khoảng tầm 10 phút. Các mật vụ cũng đã thao tác làm việc trước với bệnh viện để bố trí một ê-kip sẵn sàng kết hợp nếu tất cả trường hợp khẩn cấp. Thậm chí, bên trên chiếc limousine của tống thống bao giờ cũng được trang bị sẵn túi máu cùng nhóm với tổng thống để sẵn sàng chuẩn bị cấp cứu vớt kịp thời trên tuyến đường đến căn bệnh viện.


Ông Ronald Kessler, người sáng tác cuốn sách “Gia đình Đệ nhất: Đặc vụ Mỹ bật mý đời bốn tổng thống” cho biết thêm chiếc xe quái vật của Tổng thống Trump lúc nào cũng tất cả hai mẫu giống nhau y sì để biến đổi liên tục khi buộc phải thiết. Đôi lúc cả hai mẫu xe sẽ cùng đi thông thường một đoàn xe hộ tống và không một ai trừ mật vụ theo thông tin được biết tổng thống sẽ ở trên loại xe nào.

Những chiếc thú vật này là xe quấn thép kháng đạn hạng nặng, lốp xe kháng đạn và không xẹp lốp, đồng thời được trang bị những thiết bị lưu ý tối tân nhất nhằm bảo đảm bình yên khi tổng thống di chuyển.

Ngoài xe hộ tống, bao giờ cũng bao gồm một loại chuyên cơ đồ vật hai đậu sẵn một nơi túng bấn mật. Để nếu có xảy ra bất cứ sự tiến công hoặc trục trặc như thế nào với chuyên cơ chính, loại Không lực I "sơ cua" này sẽ đưa tổng thống tránh đi an toàn.

Thức nạp năng lượng của Tổng thống được sẵn sàng riêng

Tại khách sạn, vị trí Tổng thống Mỹ nghỉ lại, các mật vụ có trách nhiệm đảm bảo an toàn từ trước đó như khoanh vùng hạn chế, đính kính phòng đạn vào những cửa sổ chống tổng thống ở, đào thải các điện thoại thông minh TV có sẵn để bảo đảm không bị nghe lén và vắt bằng những thiết bị năng lượng điện tử riêng.

*
Tại khách sạn, vị trí Tổng thống Mỹ nghỉ ngơi lại, những mật vụ có trách nhiệm đảm bảo bình an từ trước đó. Ảnh: GETTY

Họ cũng đính thêm đặt vật tư chống đạn bịt kín các ô cửa sổ hay túa bỏ điện thoại và tivi sắp xếp sẵn trong chống để sửa chữa bằng các vật dụng bảo mật hơn. Cung ứng đó, mọi phòng khách sạn phía trên, phía dưới và bao phủ buồng của tổng thống cũng trở thành phong tỏa.

Mật vụ sẽ tạo ra 3 lớp an ninh đảm bảo bình an cho tổng thống. Phần ngoài sẽ là cảnh sát, lớp ở giữa là những mật vụ và lớp bên trong là đơn vị chức năng chuyên bảo đảm tổng thống.

Một vấn đề không thua kém phần đặc biệt quan trọng nhằm đảm bảo sự an nguy của Tổng thống Mỹ trong số chuyến công du nước ngoài đó là những bữa ăn ship hàng tổng thống. Một tổ ngũ đầu nhà bếp và nhân viên ship hàng sẽ đảm nhận trách nhiệm mua đồ ăn, nấu ăn nướng, dưới sự giám sát của các mật vụ để chắc chắn rằng ko ai rất có thể can thiệp vào quá trình này.

*
Tất cả thức ăn của Tổng thống các đã được mật vụ kiểm soát và điều hành nghiêm ngặt. Ảnh: GETTY 

Khi tổng thống công du nước ngoài, những đầu bếp tận nơi Trắng sẽ cảm nhận thực đối chọi trước ném lên kế hoạch chuẩn bị. Họ đã mang vật liệu để sẵn sàng cho thực đơn giao hàng tổng thống. Bề ngoài, món ăn của tổng thống sẽ giống những thực khách khác, mà lại thực chất, những nhân viên mật vụ đã kiểm soát điều hành thực phẩm. 

Ngoải ra, các nhân viên mật vụ sẽ khám nghiệm nhân thân, hồ sơ lý định kỳ của tất cả nhân viên khách hàng sạn vị trí tổng thống ở. Người dân có tiền án dù nhỏ tuổi cũng sẽ được yêu ước không làm cho việc trong những ngày này.


Huy cồn 1.000 fan để bảo đảm an toàn tổng thống

Ông Ted Alles, người đứng đầu cơ quan tiền mật vụ Mỹ chuyên bảo đảm Tổng thống Trump phạt biểu vào tháng 5-2017 rằng đơn vị chức năng này yêu cầu tới 1.000 fan để bảo vệ chủ nhân công ty Trắng trong các chuyến đi. “Chúng tôi nên dàn quân không hề ít vì số member của mái ấm gia đình ông Trump rất to lớn và ông thường xuyên công du”. 


*
100 quánh nhiệm tinh luyện vây quanh ông Obama
(PL)- Lực lượng sệt nhiệm kiến tạo 41 giải pháp tác chiến, tạo thành lưới bảo đảm an toàn “vô hình” quanh ông Obama lúc ông cho Việt Nam.