Không phải tự nhiên mà tượng thạch cao được chọn làm đề thi trong các trường đại học kiến trúc. Bởi để vẽ được tượng đúng, đẹp, chính xác chúng ta phải trải qua thời gian khổ luyện từng bước từ cơ bản đến nâng cao, phải có cái nhìn tổng quát xung quanh. Vẽ được đầu tượng là bước đệm để chúng ta vẽ những cái cao hơn trong nghệ thuật kiến trúc

Nội dung cụ thể của các đề thi vẽ tượng thạch cao:

+Vẽ tượng vua La Mã+Vẽ tượng thạch cao+Vẽ tượng thạch cao Vol Taire

Yêu cầu: Đặc điểm của tượng thạch cao trong ĐỀ THI KHỐI MỸ THUÂT KIẾN TRÚC này là phần đầu thẳng ,phân mảng,bệ cao đặt trên bục ,miệng có phần hơinghiêm nghị.

Để vẽ được tượng thạch cao cần luyện tập nhiều việc giải phẫu kết cấu của nhân vật

Bước 2: Vẽ ra đặc điểm cơ bản của ngũ quan, chú ý quan hệ tỷ lệ giữa hai má, bộ phận cổ của đối tượng rất thô, kết cấu hình thế cũng không rõ ràng, vì vậy, các thí sinh phải quan sát nhiều để tạo cho được hệ động thái giữa hai vai và đầu của đối tượng.Bước 3: Từng bước vẽ ra kết cấu hình thể của các bộ phận khácBước 4: Tìm ra giới tuyến tối sáng, chú ý phải thể hiện cho được có cảm giác lập thể và chỉnh thể.Bước 5: Từng bước vẽ ra quan hệ đen, trắng, xám khiến bản vẽ có cảm giác thứ tự, tầng lớp rõ ràng.Bước 6: Đi sâu vào việc khắc họa bố cục. Yêu cầu kết cấu hình thể của đối tượng phải biểu đạt sao cho có cảm giác có không gian cụ thể, rõ ràng.Bước 7 : Điều chỉnh lại toàn bộ bức họa và nộp bài thi.

ARC HÀ NỘI , luôn tự hào là địa chỉ dạy vẽ kiến trúc uy tín chất lượng. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, được đào tạo bài bản từ các trường kiến trúc hàng đầu, chúng tôi là sự lựa chọn số một dành cho các sĩ tử đang có nhu cầu ôn thi các khối V. Hãy đến với chúng tôi để hiện thực hóa ước mơ trở thành sinh viên các trường đại học kiến trúc