Dịch Covid-19 trong thời hạn 2020 tác động khá các đến quá trình và cuộc sống đời thường của gia đình Yến Vy tại Mỹ.


Trao thay đổi với chúng tôi, diễn viên Yến Vy mang đến hay, đầu năm Nguyên Đán 2021 cô vẫn nhấn show màn trình diễn tại những tiểu bang sinh sống Mỹ. Không như mọi năm thoải mái và dễ chịu chạy show, cô khá lo ngại vì thực trạng dịch bệnh Covid-19 trên Mỹ ngày càng tình tiết phức tạp, cho dù đã bao gồm vắc-xin.

“Không diễn thì ghi nhớ nghề, mà đi diễn thì phập phồng, hồi hộp, sợ hãi bị lây truyền bệnh”, Yến Vy share với chúng tôi.


Yến Vy và ông xã*

Dịch bệnh ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống thường ngày và công việc của Yến Vy

Đối cùng với Yến Vy, cô vẫn mê thích nhất là Tết truyền thống cổ truyền Việt Nam. “Vì chính là tết truyền thống cổ truyền từ bao đời nay. Tôi mê say nhất là gần Tết lại đi chợ tối mua hoa mai, hoa đào... Trưng vào nhà, rồi nào là bánh mứt, hạt dưa, chuẩn bị những bao lì xì nhằm mừng tuổi ông bà, bố mẹ và trẻ em con”, Yến Vy lưu giữ lại.

Sau bao ngày xuân xa quê, Yến Vy cảm nhận người việt nam dù ở bất cứ đâu cũng luôn luôn nhớ và gìn giữ Tết truyền thống cổ truyền dân tộc.

Theo đó, khi người vợ ca sĩ đi hát ở cộng đồng người Việt đâu đâu cũng tổ chức múa lân, múa rồng, gồm cả chợ hoa… “Dù không thực sự to như con đường hoa Nguyễn Huệ, nhưng lại cũng làm cho tôi nao nao, bổi hổi nhớ không gian quê nhà vì ai ai cũng mặc áo dài truyền thống trong những ngày Tết”.

Sau thời hạn chạy show, Yến Vy sẽ đi chùa người việt nam để thắp hương, thờ dường cũng tương tự đọc khiếp để cầu bình an, mức độ khoẻ cho gia đình và bạn thân.

Tại Mỹ, Yến Vy khá đắt show ca hát

Cô gặp lại Đan Trường vào một show diễn

Yến Vy và Phi Nhung

Năm 2005, diễn viên nổi tiếng Yến Vy chạm chán scandal lộ đoạn phim nhạy cảm gây chấn đụng làng vui chơi thời bấy giờ. Tía của Yến Vy vốn là 1 trong những nhà giáo hiền khô lành, vị quá khổ cực trước những tăm tiếng của con gái nên chỉ biết cần sử dụng rượu giải sầu và tắt hơi khi vừa bước qua tuổi 50. Sau thời điểm bố qua đời, mái ấm gia đình Yến Vy đưa nhà đi chỗ khác, côbỏ giới văn nghệ, theo bà bầu học nghề may.

Năm 2009, Yến Vy lập gia đình. Chồng của cô, Nguyễn John Ngọc, là 1 trong những Việt kiều và là một trong hàng buôn bản cũ của gia đình. Sau đó, cô cùng ông xã sang Mỹ định cư, mở một tiệm nail sinh hoạt Mỹ.

Từ lúc sang Mỹ, Yến Vy sống kín đáo tiếng. Cô đổi mới ca sĩ với khá mắc show. Thời hạn gần đây, bạn đẹp bắt đầu cởi mở hơn. Cô áp dụng mạng xóm hội, đăng ảnh và giao lưu cùng mọi người.