Nhiều người tò mò và hiếu kỳ không biết nắm nhà văn đã sửa đổi gần như gì trong cuốn đái thuyết này cho tới 3 lần new ưng ý.


Sự kiện: người sáng tác truyện kiếm hiệp huyền thoại Kim Dung, anh hùng trong phim tìm hiệp Kim Dung, mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung

Cố nhà văn Kim Dung tất cả tới 14 đái thuyết cùng 1 truyện ngắn tìm hiệp trong gia tài văn chương vĩ đại của mình. Những nhân vật trong số tác phẩm của ông không có rất nhiều mối contact mật thiết ngoại trừXạ điêu hệ liệt hay còn gọi là Xạ điêu tam cỗ khúc (Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp cùng Ỷ Thiên Đồ Long ký). Không giống với Cổ Long hệ liệt bao hàm tác phẩm nhân vật có mối quan hệ mật thiết với nhau hay Lương Vũ Sinh hệ liệt.


*

Cố đơn vị văn Kim Dung từng 3 lần chỉnh sửa lại "Ỷ Thiên Đồ Long ký" new vừa ý.

Trong Xạ điêu tam cỗ khúc, Ỷ Thiên Đồ Long ký là thành phầm được nắm nhà văn sửa đổi những nhất. Nỗ lực thể, Kim Dung vẫn 3 lần sửa lại từ tên nhân vật, tính biện pháp hay những đổi mới cố mang lại với từng nhân vật tính đến kết truyện dành riêng cho nhân đồ gia dụng chính. Ở phiên bạn dạng sửa đổi lần sản phẩm 3, Kim Dung đưa ra kết truyện mang đến Triệu Mẫn - Trương Vô Kỵ - Chu Chỉ Nhược khiến cho nhiều fan bất ngờ.

Ỷ Thiên Đồ Long ký lần đầu xuất hiện thêm được đăng những kỳtrên tờ Minh báo. Cuốn đái thuyết ko được xuất bạn dạng dưới dạng tiểu thuyết riêng lẻ. Theo Sina, phiên bản đầu tiên này hiện nay khó có thể tìm phát âm được. Xung quanh ra, nhân vật chính Trương Vô Kỵ trong truyện cũng không 1-1 giản, lương thiện và giỏi bụng như người ái mộ thấy sau này.


Phiên bản "Ỷ Thiên Đồ Long ký" 2003 biết đến xuất sắc nhất.

Trong phiên bạn dạng đầu tiên đăng nhiều năm kỳ trên tờ Minh báo, Trương Vô Kỵ được mẹ dạy dỗ theo cách rất tự do, cậu là 1 trong người đầy mưu mô,tinh ranh. Khi lưu lạc giang hồ, quen với tương đối nhiều cao nhân võ học, Vô Kỵ bắt đầu dần trở nên xuất sắc bụng hơn.

Những điểm khác hoàn toàn trong bản đăng đầu tiên:

1. Trong phiên bản đầu tiên, Triệu Mẫn ban đầu có tên thường gọi Triệu Minh.

2. Trong phiên bản này, thủ lĩnh của Minh giáo là Dương Đỉnh Thiên dạy cho Tạ Tốn 3 chưởng đầu củaHàng Long thập bát chưởng .

3. Nhờ vào đó, Trương Vô Kỵ mới được cha nuôi Tạ Tốn dạy đến 3 chưởng đầu trong hàng Long Thập chén Chưởng

4. Khi sống trên Băng hỏa đảo, Trương Vô Kỵ làm các bạn với nhỏ ngọc diện hỏa hầu. Khi quay trở về Băng hỏa hòn đảo một lần nữa, Vô Kỵ cũng nhìn thấy những bé ngọc diện hỏa hầu này. Theo Baidu, khi Trương Thúy sơn và bà xã con quyết định trở lại Trung Nguyên, những nhỏ ngọc diện hỏa hầu cũng đưa ra quyết định đi theo. Tuy vậy vì khí hậu - thổ nhưỡngkhông phù hợp, bọn chúng đành trở về đảo làm các bạn cùng Tạ Tốn. ở đầu cuối bị Kim Hoa bà bà hạ độc.

5. Khi Trương Tam Phong chuyển Trương Vô Kỵ mang đến Thiếu Lâm để xin họcCửu Dương Chân Kinh, một vị cao tăng đã bí mật truyền môn thần công nàycho Vô Kỵ.

6. Phụ thâncủa Chu Chỉ Nhược là Chu Tử Vượng - một thủ lĩnh của Minh giáo, không phải người lái đò bên trên sông Hán Thủy.

7. Khi Trương Vô Kỵ rước được Cửu Dương Chân Kinh, anh cũng vô tình nhặt được một nhỏ huyết oa. Dựa vào đó, Vô Kỵchữa ngoài Minh hàn độc bằng con máu oa này.

8. Trương Vô Kỵ nhiệt thành trả thù, là kẻ lắm mưu các kế, giỏi chửi thề.

9. Vương vãi Bảo Bảo bị Trương Vô Kỵ bắt được khi tiến công Thiếu Thất Sơn.

10. Triệu Minh (sau này là Triệu Mẫn) có một ngón tay bị mất, bạn trong giang hồ call cô là "đoạn chỉ mỹ nhân".

Ở phiên bản đầu tiên xuất bản trên tờ Minh báo, Triệu Mẫn mang tên Triệu Minh. Trương Vô Kỵ là người lắm mưu nhiều kế.

Cái kết của Ỷ Thiên Đồ Long kýtrong phiên bản này được người ngưỡng mộ quan trung khu nhất. Ở phiên phiên bản đầu tiên, Chu Chỉ Nhược giảm tóc thành ni cô và giao phái Nga Mi mang lại Trương Vô Kỵ. Vô Kỵ mừng đón ngôi chưởng môn của phái Nga Mi cùng viết bức thư lâu năm nhường vị trí giáo nhà Minh giáo đến Dương Tiêu. Vô Kỵ cũng giữ lời hứa thứ 3 cùng với Triệu Mẫn, ngày ngày bên cạnh,kẻ lông mày đến cô.

Lần tái bản thứ 2 được Kim Dung sửa đổi nhiều tình tiết. Độc mang quengọi lần chỉnh sửa này là Tam liên bản vì tiểu thuyếtđược đơn vị xuất bạn dạng Tam Liên thôn xuất bản. Phiên phiên bản này được xuất bản lần trước tiên vào năm 1961. Sau trong thời hạn 1970, Kim Dung ban đầu sửa lại thắng lợi này để kịp thời gianphát hànhvào cuối trong thời gian 1970 và đầu những năm 1980. Các phiên bạn dạng phim truyền hình, điện ảnh ở Đại lục tuyệt Hong Kong hầu như đều đưa thể từ bỏ lần sửa đổi thứ 2 này.

Kết cục ở lần thứ nhất chưa sửa đổi, Chu Chỉ Nhược giảm tóc đi tu, giao lại phái Nga Mi đến Vô Kỵ. Ảnh: Lê Tư đảm nhiệm vai Chu Chỉ Nhược trong phiên phiên bản điện ảnh năm 1993.

So với phiên bạn dạng đầu tiên, một số đổi khác như sau:

1. Triệu Minh được thay đổi Triệu Mẫn với sử dụng tên gọi này cho tới ngày nay.

2. Ngọc diện hỏa hầu trên Băng hỏa hòn đảo và huyết oa chữa bệnh dịch cho Trương Vô Kỵ bị xóa bỏ.

3. Tạ Tốn không học tập được hàng long thập bát chưởng, cũng không dạy Vô Kỵ môn thần công này. Ngược lại, Tạ Tốn học được Thất yêu đương quyền.

4. Ngón tay của Triệu Mẫn không trở nên mất. Chi tiết này cũng trở nên xóa bỏ trong phiên bản sửa đổi lần 2.

5. Ở phiên bản đầu tiên, Ân Ly luyện thành Thiên Chu tuyệt Hộ Thủ, trong bạn dạng mới đã được sửa thành Thiên Chu Vạn Độc Thủ.

6. Quyền năng của Chu Chỉ Nhược được nuốm đổi, thân phụ cô không phải thủ lĩnh Minh giáo cơ mà là phụ nữ của một người điều khiển đò bên trên sông.

7. Một điểm rất đặc biệt là tính phương pháp của Trương Vô Kỵ đã biến hóa rất nhiều so với bạn dạng cũ. Hắn là người giỏi bụng, lương thiện, ngay thật ngay từ trên đầu truyện.

8. đối với phiên phiên bản đầu tiên, những chương/hồicủa lần tái phiên bản mới sửa thay đổi đã bao gồm những thay đổi lớn. Phiên bạn dạng đầucó tổng cộng 120 hồi. Phiên bản sửa thay đổi lần 2 chỉcó tư mươi chương.

Ở lần sửa đổi máy 2, Kim Dung đang đổi lại xuất thân mang lại Chu Chỉ Nhược đồng thời cũng cải biên các nội dung khác.

Kết viên của nhân vật thiết yếu ở lần sửa đổi thứ 2 có rất nhiều điểm khác với lần 1. Nuốm thể, Trương Vô Kỵ bị Chu Nguyên Chương hãm hại, sau cùng trốn thoát cùng Triệu Mẫn. Vị trí giáo nhà truyền lại đến Dương Tiêu. Từ bây giờ Minh giáo là môn phái lớn mạnh nhất khiến cho Chu Nguyên Chương e dè. Khi đã "đủ lông đầy đủ cánh", Chu Nguyên Chương ra tay thịt chết nhiều huynh đệ ngơi nghỉ Minh giáo.

Về kết viên của Trương Vô Kỵ, hắn thuộc Triệu Mẫn sống cuộc đời bình dị cùng nhau. Ngày ngày vẽ lông mày cho nàng. Về phía Chu Chỉ Nhược, cô gái không xuất gia. Cố gắng vào đó, Chu Chỉ Nhược tìm kiếm cáchở kề bên Trương Vô Kỵ cùng Triệu Mẫn.Khi gặp gỡ lại Chỉ Nhược, Trương Vô Kỵ tay run đến nỗi rơi cả cây bút lông.Hắn cũng hứa hẹn sẽ tiến hành cho Chu Chỉ Nhược một lời hứa.

Kết cục ở lần sửa đổi đồ vật 2 có nhiều thay đổi. Vô Kỵ úp mở sẽ tiến hành một lời hứa cho Chu Chỉ Nhược mặc dù vẫn lựa chọn sống bên Triệu Mẫn. Ảnh: Lê tứ vai Triệu Mẫn trong phiên bản truyền hình 2001.

Đây là một cái kết kha khá mở, nhằm lại cho những người đọc trí tưởng tượng không giới hạn về lời hứa mà Vô Kỵ sẽ triển khai với nàng. Ở phiên bản đầu tiên, nhiều người không thích hợp với chiếc kết của Chu Chỉ Nhược. Nhận thấy điều này, Kim Dung sẽ sửa lại đoạn kết cóhậu hơn mang lại nàng.

Năm 1999, Kim Dungtiếp tục dành thời hạn để sửa đổi lại Ỷ Thiên Đồ Long cam kết lần vật dụng 3. Vào một cuộc rộp vấn vào thời điểm năm 2002, Kim Dung tuyên bố đã xong xuôi những điểm sửa thay đổi so cùng với lần 2.Phiên bạn dạng mới được sửa đổi có tương đối nhiều mô tả chi tiết hơn về nhiều nhân vật cùng Cửu Dương thần công.

Những điểm được sửa đổi trong đợt 3:

1. Tiểu thuyết có nhắc tới nhân thiết bị Quách Tương và cho biết cô ngơi nghỉ trong cổ chiêu tập hơn 3 ngày.

2. Người sáng chế ra Cửu dương thần cônglà một hòa thượng.

3. Tình yêu giữa Trương Vô Kỵ và Tiểu Chiêu thân thương hơn, coi nhau như anh em.

4.Ỷ Thiên kiếm với Đồ Long cam kết không giấu túng thiếu kíp võ công màchứa 2 miếng sắt tất cả vẽ bạn dạng đồ chỉ đường đến Đào Hoa đảo, nơi cất giấu bạn dạng viết tay Cửu Âm chân kinh và Vũ Mục di thư.

5. Tình tiết Chu Chỉ Nhược có thay đổi, phái Nga ngươi chuyển đến Định Hải, còn Chu Chỉ Nhược đi tìm bảo vật.

6. Minh giáo bao gồm thêm 4 điều luật thiết yếu và 5 điều biện pháp phụ.

7. Đoạn vương vãi Bảo Bảo bị Trương Vô Kỵbắt được bị xóa bỏ.

8. Ân Tố Tố không tham gia Chân Võ Thất Tiệt Trận của phái Võ Đang.

9. Phiên phiên bản sửa đổi cho biết thêm Gia phương pháp Tề học được hàng Long Thập bát Chưởng.

10. Tống Thanh Thư không xẩy ra Trương Tam Phong giết. Trái lại hắnchết trên núi Võ Ðang bởi bị thương vượt nặng. Trong nhì lần sửa thay đổi trước, Tống Thanh Thư chết dưới tay Trương Tam Phong.

Tình cảm giữa Tiểu Chiêu và Vô Kỵ được khắc họa thân thiết hơn cùng coi nhau như anh em.

Đoạn kết của Minh giáo và Trương Vô Kỵ cũng rất được sửa đổi. Ở lần sửa lắp thêm 3, Vô Kỵ không bị Chu Nguyên Chương giăng bẫy và bắt nhốt lại.

Thời kỳ sau, Minh Giáo ban đầu mẫu thuẫn, nội bộ lục đục. Chu Nguyên Chương cũng chưa phải kẻ quỷ kế. Ráng vào đó, ông lập được nhiều chiến công. Khi đăng cơ, Chu Nguyên Chương ko quên ân đức của Minh Giáo đồng thờilấy chữ "Minh" để tên mang đến triều đại ông kẻ thống trị (Chu Nguyên Chương là vị hoàng đế khai quốc ở trong phòng Minh trong lịch sử hào hùng Trung Quốc).

Về phía Trương Vô Kỵ cùng Triệu Mẫn, cả hai tiếp cận Mông Cổ sinh sống. Vô Kỵ hẹn ngày ngày vẫn vẽ lông mày mang lại nàng. Trước khi phiêu bạt giang hồ, Chu Chỉ Nhược yêu cầu Trương Vô Kỵ không được cử hànhđám cưới cùng với Triệu Mẫn, con trai chỉ được phép làm vợ ông chồng và thuộc Triệu Mẫn sinh con.

Ở lần sửa thiết bị 3, Kim Dung sẽ viết rõ rộng về lời hứa của Vô Kỵ đối với Chu Chỉ Nhược.

Trước lời đề xuất này, Vô Kỵ vẫn đồng ý. Không đầy đủ thế, Trương Vô Kỵ hôm nay luôn nghĩ tới bốn cô nàng từng đối xử tốt với mình. Hắn chuẩn bị quên đi rất nhiều khuyết điểm hay lỗi lầm của họ và cho rằng, cả bốn cô bé đều dễ dàng thương, đối xử với hắn khôn cùng tốt.

Tuy nhiên, phần chỉnh sửanàyvô tình phát triển thành Trương Vô Kỵ thành kẻ dễ cồn lòng cùng với những cô gái khác. Không ít người dân cho rằng, kết viên này vẫn chưa hoàn hảo, biến hóa nam bao gồm thành bạn do dự, ko quyết đoán như Kiều Phong, Dương Quá tuyệt Lệnh hồ nước Xung.