Xuyên bối tỳ bà cao phối kết hợp nhiều thảo mộc, trong các số ấy có 2 vị chủ đạo là Xuyên bối mẫu và tỳ bà diệp. Cách thức còn được gia thêm ô mai, mật ong để triển khai mạnh thêm công hiệu trừ ho, vấp ngã phế.


*

Xuyên bối tỳ bà cao và nguyên lý trị ho theo y học tập cổ truyền

Xuyên bối tỳ bà cao phối kết hợp nhiều vị dược liệu theo nguyên tắc trị bệnh lý của y học tập cổ truyền, với 2 vị thuốc chủ đạo là Xuyên bối mẫu và Tỳ bà diệp kết hợp cùng nhiều thảo mộc khác.

Trong đó đựng cả thuốc bệnh dịch và dung dịch bổ. Trong thuốc bệnh lại bao hàm thuốc trị ho hàn cùng ho nhiệt.

Thuốc trị ho nhiệt độ thì tất cả tính hàn như xuyên bối mẫu, qua thọ nhân, tỳ bà diệp, góp thanh truất phế (mát phế), tán kết, hóa đàm, chỉ khái (giảm ho). Thuốc trị ho hàn gồm những vị gồm tính nóng như trằn bì, cat cánh, phân phối hạ, có tác dụng ôn phế, hóa đàm, chỉ khái.

Thuốc bổ, cũng gồm gồm thuốc ôn té và thanh bổ. Thuốc bổ nóng như viễn chí, ngũ vị tử, ôn bửa phế khí, giúp khung hình thích ứng được với biến hóa của môi trường xung quanh bên ngoài, nhất là khí lạnh. Thuốc ngã mát như sa sâm giúp ngã phế âm.

Vì vậy, phương thuốc hoàn toàn có thể sử dụng cho nhiều đối tượng, phạm vi rộng lớn như trị ho hàn, ho nhiệt, ho cấp tính, ho mãn tính…

Sáng tạo ra trên kinh nghiệm tay nghề dân gian Việt Nam

Dựa trên căn cơ lí luận của y học cổ truyền trong việc phối hợp các vị thuốc, phối kết hợp vận dụng sáng chế kinh nghiệm dân gian trong trị bệnh, Xuyên bối tỳ bà cao được gia thêm 2 vị dung dịch Ô mai, mật ong, đã giúp công hiệu của cách thức được tăng thêm nhiều phần.

Trong ô mai gồm muối, giúp gần kề trùng niêm mạc hầu họng. Thịt quả ô mai chứa được nhiều acid hữu cơ, vi-ta-min C. Theo đông y, ô mai kích ưa thích sinh tân dịch, liễm phế, nghĩa là duy trì cho môi trường ở con đường hô hấp được giỏi hơn, vào trường phù hợp phế âm hư, ho khan.

Ô mai thường xuyên được phối phù hợp với cam thảo khi chế biến thành món ăn uống hay làm cho thuốc. Cam thảo gồm tính ôn (tức ấm), góp làm nóng đường hô hấp. Vào cam thảo, bao gồm hợp chất hữu cơ như saponin, flavonoid, vừa có tính năng long đờm, vừa có chức năng chống viêm.

Trong sách của Hải Thượng y tông trung ương lĩnh, gồm dùng mật ong vào nhiều phương thuốc chữa ho, gồm cả phương thuốc dùng để làm chữa ho lao, hotline là Cam lộ thần cao. Mật ong còn có tính năng bồi bổ, làm cho dịu, có tác dụng se, nhanh khỏi niêm mạc hầu họng lúc bị tổn thương…


Cả ô mai với mật ong hồ hết là 2 vị dung dịch ôn bửa (bổ ấm), lúc phối phù hợp với các thảo mộc vào phương Xuyên bối tỳ bà cao, thì thuận theo nguyên lý trị bệnh của đông y, là vừa bổ, lại vừa tả. Lấy tính ngã để trị dòng gốc của bệnh. Chính vì như vậy Xuyên bối tỳ bà cao gia sút ô mai, mật ong phân phát huy đôi khi cả 3 công suất Bổ phế, trừ ho, hóa đàm. Điều trị kết quả cả ho cấp cho tính với ho mãn tính, ho hàn với ho nhiệt, ho khan với ho bao gồm đờm, quan trọng đặc biệt ho dai dẳng lâu ngày, ho tái đi tái lạị…

Công thức kết hợp ô mai, mật ong và cách thức Xuyên bối tỳ bà cao tất cả trong thành phầm thuốc ho Bảo Thanh (DP Hoa Linh).

Do được nghiên cứu cảnh giác cả về cách làm và phương thức bào chế, dung dịch ho Bảo Thanh đảm bảo an toàn việc giữ nguyên hoạt tính dược liệu. Qua đó, đảm bảo an toàn công năng, công dụng của loại thuốc theo nguyên lý y học cổ truyền. Dung dịch ho Bảo Thanh được bạn tiêu dùng đánh giá là thành phầm tin cần sử dụng trong sản phẩm thuốc ho đông được và đã được trao bộ quà tặng kèm theo giải thưởng trường đoản cú hào thương hiệu Việt.

Bài viết liên quan