Suzuki Sport (Su Xì Po) từng là mẫu côn tay huyền thoại. Mẫu xe này rất được các bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng vào những năm 90. Kiểu dáng thể thao, tốc độ vượt trội nên dù hơn 20 năm đã trôi qua thì mức giá của Suzuki Sport vẫn khá đắt đỏ. Vậy thì Suzuki Sport đã có những phiên bản nào? Bài viết này sẽ giúp bạn cách nhận biết đời xe Suzuki Sport vô cùng dễ dàng. Bạn hãy tham khảo để phân biệt trước khi mua nhé.

RGX 120 - một trong những đời Su xì po được yêu thích những năm 2000

Có một câu nói khá phổ biến mà những tay chơi côn tay hay sử dụng. Đó là: nghe tiếng xì po, tinh thần tốc độ lại được ra khơi. Điều này đủ thấy Suzuki Sport chiếm một vị thế rất lớn trên thị trường côn tay Việt Nam lúc bấy giờ. Hiện tại, giá bán những xe Suzuki Sport còn nguyên zin có khi lên cả trăm triệu đồng. Khi tham khảo giá bán của dòng xe này trên những trang mua bán xe máy cũ, có phiên bản năm 1999 được rao bán với mức giá 300 triệu đồng. Tất nhiên, tùy vào đời xe Suzuki Sport cũng như chất lượng mà giá bán sẽ khác nhau. Vậy nên trước khi mua, bạn cần biết rõ cách nhận biết đời xe Suzuki Sport để đảm bảo mình không bị “hớ” nhé.

Tổng hợp các đời xe Suzuki Sport và cách nhận biết

RG Sport 110cc (Suzuki Sport 110) 1996 - 1998

Dòng xe này này được ra mắt vào khoảng năm 1996 -1998. Xe 2 thì, động cơ 110cc, hộp số 5 cấp và được làm mát bằng gió. Xe có 2 phiên bản bao gồm: côn tay và côn tự động. Cách nhận biết Suzuki Sport 110 cho mỗi phiên bản côn tay cũng rất đơn giản.

Nếu số máy có ký hiệu E109, còn số khung có ký hiệu RU 110. Đó chính là Suzuki Sport 110 côn tự động (1 càng). hocketoanthue.edu.vn cũng lưu ý rằng, nếu số máy là E109 nhưng số khung có ký hiệu khác. Vậy đó chính là dòng Akira nhé.

Nếu số máy là E114. đó là Suzuki Sport 110 côn tay (2 càng).

Xì po 110 của nhà Suzuki

RGV 120 (Suzuki Sport 120) 1998 - 2002

Sau thành công với những chiếc xì po 110 của năm 1996 - 1998. Suzuki tiếp tục ra mắt các phiên bản mới. Đó là dòng xì po 120 - Suzuki Sport 120. Ở phiên bản này, hãng đã thay đổi cả về kiểu dáng và động cơ. Cụ thể: khối động cơ được nâng cấp lên dung tích 120cc, côn tay hộp số 6 cấp vô cùng uy lực. Tại phiên bản này, Suzuki Sport có các đời như sau:

Suzuki Sport 120 đời 1998: Xe có số máy là F124 - 124xxx -> 129xxx

Suzuki Sport đời 1999: Xe có số máy là F124 - 130xxx -> 139xxx

Suzuki Sport đời 2000: Số máy nhận biết chính là F124 - 140xxx -> 144xxx

Suzuki Sport đời 2001: Số máy F124 - 145xxx -> 148xxx

Suzuki Sport đời 2002: Số máy F124 - 149xxx -> 150xxx

Dòng xe xì po 120 với hộp số 6 cấp

RGX 120 (Suzuki Sport 2003)

Năm 2003, Suzuki tiếp tục cho ra mắt dòng xì po 120 - RGX. Đây cũng là đời cuối cùng của xì po. Ở phiên bản này, hãng đã thay đổi thiết kế của xe cho đậm chất sport hơn, hầm hố hơn. Xe được trang bị vành đúc và thắng đĩa. Để nhận biết đời xe Suzuki Sport 2003 cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhớ xe có số máy F124 - 151xxx -> 152xxx là đủ.

Hình ảnh thiết kế của xì po 2003. Cách nhận biết đời xe Suzuki Sport sẽ dựa vào số khung và số máy.

Suzuki Sport cũ giá bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, dù hãng đã ngừng sản xuất nhưng trên thị trường xe cũ có rất nhiều người săn lùng dòng xì po này. Đôi khi mua để thỏa mãn thú vui sưu tầm xe hoặc tân trang, độ mới hay lên đồ chơi cho xe.

Nếu bạn muốn tìm mua một chiếc Su xì po nguyên zin có lẽ sẽ rất khó. Hoặc bạn sẽ phải trả đến hàng trăm triệu đồng để mua được em này. Hiện tại mức giá được các cửa hàng xe cũ/ người bán cá nhân rao bán vô cùng đa dạng. Tùy theo chất lượng và đời xe mà giá bán khác nhau. Khi tham khảo giá bán Suzuki Sport trên hocketoanthue.edu.vn, mức giá giao động từ vài chục cho đến trăm triệu đồng.

Các cửa hàng/ người bán lẻ rao bán Su xì po trên hocketoanthue.edu.vn

Số tiền để bỏ ra mua một em Su xì po cũ có thể tương đương với những chiếc xe côn hiện đại. Vậy nên bạn hãy kiểm tra kỹ các đời Suzuki Sport, cũng như xem xét kỹ về chất lượng và giấy tờ xe. Và tham khảo thêm cách nhận biết giấy tờ giả khi mua xe cũ trước khi mua xe nhé.

Trên đây là một vài thông tin về cách nhận biết đời xe Suzuki Sport để bạn tham khảo trước khi mua. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để hocketoanthue.edu.vn giải đáp đến bạn được nhanh nhất nhé.