Thưa quý độc giả, Báo điện tử hocketoanthue.edu.vn News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

Đồng Nai phục hồi nhiều hoạt động từ ngày 9/10

28 người Đan Lai đi bộ từ Bình Dương đã về đến quê nhà Nghệ An

Chính phủ đồng ý thí điểm mở lại các đường bay nội địa từ 10/10

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam công bố 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm ở địa phương này trong đợt dịch mới lên 596.

Bạn đang xem: Xem tin tức xã hội

Chiều nay, tâm bão số 7 ở trên vùng biển phía Đông Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc), gió giật cấp 11, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc rồi đổi hướng.

Sơn hơn 2 tháng, Phú Yên tổ chức 30 đợt đón công dân đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch an toàn.

Trên đường về quê ở Nghệ An tránh dịch, hai người đàn ông chạy xe máy thương vong sau cú đâm mạnh vào đuôi xe tải.

Trong đoàn người đi xe máy từ tỉnh Bình Dương về Lào Cai được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm thì phát hiện 3 trong số đó dương tính với SARS-CoV-2.

Nhiều tỉnh thành lên phương án đón công dân từ các tỉnh thành có dịch phía Nam về quê bằng máy bay, hỗ trợ chi phí xét nghiệm, cách ly.

Những chuyến xe mai táng miễn phí vận chuyển thi thể bệnh nhân COVID-19 của nhóm thiện nguyện Nhất Tâm không quản ngày đêm, họ cứ nhận điện thoại là lên đường.

Bí thư Đà Nẵng cho biết, cố gắng chậm nhất ngày 20/10 sẽ phủ 100% người trong độ tuổi được tiêm vaccine với điều kiện người dân phải tích cực phối hợp để thực hiện.

Công an đang triệu tập 7 người để làm rõ vụ tiếng nổ lớn trong đêm tại huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Giải Báo chí "Giảm ô nhiễm nhựa đại dương" là sự ghi nhận những đóng góp của đội ngũ người làm báo trong sự nghiệp bảo vệ môi trường biển.

Khu chung cư hơn 40 năm tuổi ở Hải Phòng xuống cấp trầm trọng, vôi vữa bong tróc rơi đầy cầu thang và nhà dân khiến cư dân phải sơ tán mỗi khi mưa bão về.

"Sự xuất hiện của lực lượng chi viện từ mọi miền như những người lính cảm tử, kịp thời chia lửa cùng đồng đội đang phải oằn mình chống dịch", Bí thư TP.HCM nói.

Các địa phương Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh đang hỗ trợ Bộ Công an xác minh hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

Một nhóm thanh niên tổ chức chèo thuyền ra câu cá, ăn uống ở khu vực lòng hồ thủy điện Plei Krong thì không may bị lật thuyền khiến 2 người mất tích.

Người từ các tỉnh, thành về Đà Nẵng sẽ được chia theo nhóm cụ thể để áp dụng biện pháp phòng chống dịch phù hợp, còn với riêng người Quảng Nam sẽ có quy định riêng.

Mưa to gây sạt lở khiến 5 xã ở huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam bị chia cắt, trong khi tại TP Hội An, nước cũng đang bủa vây nhiều tuyến đường trong phố cổ.

Ông Đào Duy Quát – nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, tham nhũng, tiêu cực đều dẫn tới nguy cơ mất còn của Đảng, của chế độ.

Xem thêm: Chơi Game Đặt Bom Tốc Độ, Bomb It, Chơi Game Đặt Boom Online 2 Người 2019

Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, cường độ, quỹ đạo, lượng mưa, gió của cơn bão số 7 sẽ còn phức tạp.

Giữa đêm khuya, đoàn người chạy xe máy từ tâm dịch phía Nam về quê phải hì hục đẩy xe qua đoạn đường ngập nước thuộc địa phận Quảng Nam.

Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết đứng trước bài toán thiếu hụt lao động, các tỉnh phía Nam cần kêu gọi, đưa ra phúc lợi thỏa đáng để kéo người dân trở lại làm việc.

Dù chỉ là tay ngang, các thành viên đến từ nhiều ngành nghề khác nhau sẵn sàng lên đường mỗi khi có yêu cầu hỗ trợ việc mai táng.

Bốn người dân ở Quảng Nam gánh giá lội qua dòng nước đang chảy xiết và bị lũ cuốn, 3/4 người may mắn bơi được vào bờ, người còn lại mất tích.

Trước sự xuống cấp nghiêm trọng của cầu Đuống, Ban quản lý dự án 6 vừa trình Bộ GTVT báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây cây cầu mới trị giá gần 1.800 tỷ đồng.

Đơn tố cáo cho rằng, ca sĩ Thuỷ Tiên có khuất tất trong hoạt động từ thiện, có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố phối hợp đưa, đón người dân phải được thực hiện nhanh, nhịp nhàng hơn, không để ùn ứ tại các điểm kiểm soát cửa ngõ.

Thanh niên 21 tuổi cùng bố mẹ sống ở phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2.

Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả mở tất cả hệ thống hầm đường bộ thuộc các tỉnh từ Khánh Hòa đến Đà Nẵng cho người dân chạy xe máy về quê tránh dịch.

Mưa cực lớn khiến nước lũ dâng cao gây chia cắt nhiều khu vực ở 2 huyện miền núi tỉnh Quảng Trị buộc chính quyền phải khẩn trương di dời hàng trăm hộ dân.

Đến nay, TP.HCM đã có 20/22 quận, huyện và thành phố đề nghị công bố kiểm soát được dịch COVID-19

UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) vừa yêu cầu các địa phương cung cấp chứng cứ, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

Hiện tại 28/234 chợ truyền thống đã mở lại sau khi đảm bảo các điều kiện an toàn, phòng chống dịch.

Đang thi công công trình tại thủy điện Nậm Củm 3 (tỉnh Lai Châu), hầm thuỷ điện bất ngờ sập đè 2 công nhân thiệt mạng.

Do đóng cửa dài ngày mà chưa biết đến khi nào được hoạt động trở lại, nhiều quán bar, vũ trường tại phố Tây Bùi Viện chuyển sang bán thực phẩm để có thêm thu nhập.

Công an tỉnh Sơn La huy động tối đa lực lượng, thức xuyên đêm đón người dân từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương.

Trong dòng người rời tâm dịch phía Nam, có không ít trẻ nhỏ mới đôi ba tuổi, thậm chí chưa đầy tháng đã đội mưa cùng cha mẹ chạy xe máy vượt nghìn cây số hồi hương.