Pee Mak chính là một trong những bộ phim kinh dị thành công nhất trong lịch sử điện ảnh Thái Lan, dù quốc gia này từ lâu đã nổi tiếng với dòng phim kinh dị cùng nhiều tác phẩm tiêu biểu ra đời từ những năm 2000, nhưng siêu phẩm năm 2013 này vẫn xuất sắc vượt qua tất cả để trở thành tựa phim kinh điển của Thái với doanh thu kỷ lục.

Tựa tiếng Việt của phim là Tình Người Duyên Ma, được cầm trịch bởi đạo diễn Banjong Pisanthanakun, dàn diễn viên tham gia rất đáng chú ý khi lần đầu tiên cặp “trai xinh gái đẹp” Mario và Davika Hoorne, góp phần quan trọng trong việc thu hút khán giả cũng như mang tới thành công cho phim.

Trong Tình Người Duyên Ma, anh chàng Mak (Mario Maurer) mới lấy được cô vợ xinh đẹp Nak (Davika Hoorne), tuy nhiên nước nhà Xiêm có chiến tranh nên anh phải chia tay vợ để ra trận tham chiến. Trên chiến trường, anh được cứu sống bởi bộ tứ Ter, Puak, Shin, Aey rồi từ đó trở thành những người bạn thân thiết đồng sinh cộng tử của nhau. Rồi thì chiến tranh cũng kết thúc, 5 người bạn vui không tả xiết, cùng nhau được xuất ngũ, trở về ngôi nhà yêu dấu của mình trong tình trạng lành lặn.

Như để cảm ơn 4 người bạn sống chết có nhau của mình, Mak đã mời cả bốn người về nhà để thăm vợ Nak và cậu con trai mới sinh tên Dang của anh. Tuy nhiên, trong làng lại có tin đồn rằng vợ của Mak đã qua đời sau khi sinh hạ đứa bé.

Bỏ mặc ngoài tai những lời đồn đoán, Mak không tin bởi Nak vẫn đang “sờ sờ trước mắt” cả 5 người cùng cậu bé mới sinh. Tuy nhiên, những sự việc kỳ lạ liên tiếp diễn ra khiến 4 người bạn của Mak dù rất dũng cảm ở chiến trường nhưng khi đối mặt với ma quỷ thì 5 thanh niên lại cho thấy “bản ngã” của mình….

Đạo diễn

Banjong Pisanthanakun