Họ là bốn người mẹ ruột, tuy thế bị ngăn cách sau phát triển thành cố. Sau khá nhiều năm chạm mặt lại, những xích míc xảy ra khiến cho họ không muốn nhìn nhận nhau.


*

“Sức nặng tình thâm” đề cao tình cảm gia đình

Vì cuộc sống đời thường mưu sinh, chần chừ từ khi nào buôn lậu đang trở thành cái nghề của ông Lượm. Cơ mà cũng bởi vì buôn lậu, mái ấm gia đình ông ly tán, bà xã mất, những con lưu lạc mỗi đứa một nơi.

Bị chia giảm suốt 18 năm, bốn người con của ông lặt vẫn hy vọng mỏi ngày đoàn tụ. Họ chạm mặt lại nhau nhưng các xung đột, xích míc xảy ra lại khiến những con tín đồ ruột giết mổ này tảo lưng. Bọn họ không muốn nhìn nhận và đánh giá nhau cho tới khi một trong số đó ra đi mãi mãi, mọi người sót lại mới hiểu giá tốt trị “một giọt ngày tiết đào hơn vũng nước lã”.

Sửa đổi kịch bản vào tiếng chót

Lúc đầu, kịch bạn dạng xoay quanh câu chuyện về việc ly tán của một gia đình. Những tưởng sau thời gian dài chạm mặt lại, họ sẽ có cái hòa hợp viên, tuy vậy sự tranh giành về ích lợi kinh tế vẫn đẩy mọi tín đồ rơi vào thảm kịch lần nữa. Với ngôn từ này, kịch bạn dạng gốc có tên là Xa rồi bình yên. Tuy nhiên khi đạo diễn Nhật Trung đọc xong kết cuộc, anh không thích mang hầu như màn “đấu đá” bên trên thương trường biến đổi kịch tính cho bộ phim nên đã ý kiến đề nghị biên kịch sửa thay đổi nội dung.

*

Trước khi sửa nội dung, kịch bạn dạng gố có tên là “Xa rồi bình yên”

Anh nói: “Khi hợp tác thực hiện, tôi không xuất sắc về gớm doanh, mà nếu không rành tuy nhiên cứ nhằm kịch bạn dạng giải quyết bởi con đường tài chính sẽ rất dễ nhàm chán. Bởi các nhân đồ cứ ngồi trong công ty đối thoại, không có gì new mẻ. Bởi vì vậy, tôi quyết định cắt dồn phần này”.

Với đưa ra quyết định đó, đạo diễn Nhật Trung vẫn thuyết phục biên kịch khai quật kỹ hơn về giai đoạn sau rất nhiều năm thất lạc, bốn anh chị em gặp gỡ lại nhau như vậy nào? có chuyện gì đặc trưng xảy ra? Tuy họ là những người dân ruột thịt dẫu vậy không ở gần nhau một thời gian quá dài đề xuất khó rất có thể hòa hợp, từ đó ắt hẳn phát sinh mâu thuẫn. Vị vậy, phần kịch bản thay thay đổi sẽ triệu tập nhiều vào cảm tình giữa tình phụ thân con, tình cảm chị em bạn dâu, tình yêu đôi lứa.

*

Mỗi nhân trang bị trong phim đều mang một tính bí quyết khác nhau

Và sau thời điểm kịch bạn dạng sửa đổi, tựa đề Xa rồi bình yên cũng khá được thay bằng thành Sức nặng tình thâm cho phù hợp với diễn biến hơn. Giờ đây, tập phim không solo thuần là vai trung phong lý mái ấm gia đình mà được trộn thêm chút hành vi xen lẫn vui nhộn và lãng mạn.

Ê-kíp vừa con quay vừa đợi kịch bản

Việc đổi khác kịch phiên bản khiến cho quá trình thực hiện Sức nặng nề tình thâm gặp gỡ khá nhiều khó khăn. Cả ê-kíp và dàn diễn viên gần như không thể biết trước định mệnh của nhân vật dụng ở phần lớn tập tiếp theo như vậy nào. Thời hạn bấm lắp thêm quá gấp cần đoàn phim thiết yếu dời ngày để ngóng sửa kịch bản. Vì chưng vậy, đạo diễn Nhật Trung vẫn quyết định vừa cù vừa hóng biên kịch sáng sủa tác.

Đây là một thử thách không nhỏ dại đối với đạo diễn Nhật Trung bởi anh buộc phải giữ đường dây phim, mặt khác khi có kịch phiên bản sẽ làm tiếp nhiệm vụ phân tích tình tiết tâm lý của nhân vật cho diễn viên. Mặc dù cách làm cho này chế tác sự hào hứng cho mỗi diễn viên do sự bí ẩn về định mệnh của nhân vật, nhưng mà họ cũng chạm chán một chút băn khoăn lo lắng vì nhiều khi không bắt nhịp được tâm lý ở tình tiết trước.

*

Trong quá trình quay, cả đạo diễn và diễn viên đều ngần ngừ trước định mệnh của nhân vật

Mở đầu của Sức nặng tình thâm là tiến độ thập niên 90 nên đoàn phim cũng rất đau đầu bởi vì bối cảnh. Trong quá trình bấm máy, ê-kíp đã không còn sức cẩn thận để tránh mặt những gì không liên quan đến khoảng thời gian đó như nhà cửa, xe cộ cộ, trang bị dụng… vì chưng vậy, để ngăn cản những “hạt sạn” này, đạo diễn Nhật Trung buộc phải chọn lựa những toàn cảnh ở xa khiến cho mọi tín đồ trong đoàn dịch rời khá mệt và vất vả.

Diễn viên fan lớn và trẻ em đều diễn tốt

Theo kịch phiên bản Sức nặng nề tình thâm, Hạnh - cô đàn bà út vào gia đình gặp phải nhiều xấu số nhất so với những người dân con lại. Vị vậy, nhân đồ vật này có diễn biến tâm lý hơi phức tạp yên cầu diễn viên đảm nhiệm phải có khả năng diễn xuất tốt.

Trong đông đảo ngày đầu, đạo diễn Nhật Trung cùng ê-kíp lo ngại Diệp Bảo Ngọc sẽ gặp gỡ khó khăn khi vào vai Hạnh. Nhưng hiệu quả hoàn toàn ngược lại, cô diễn cực kỳ thật khiến cho nhân vật Hạnh gần như là bước ra từ trong kịch bản. “Có thể nói, Hạnh là nhân vật cơ mà tôi ưa chuộng nhất vào phim”, đạo diễn Nhật Trung dấn xét.

*

Dàn diễn viên “nhí” vào phim diễn xuất khá tốt

Ngoài ra, dàn diễn viên trong Sức nặng trĩu tình thâm đều là những khuôn mặt quen thuộc với người theo dõi truyền ngoài ra Lương nạm Thành, Mai Phương, Tiến Luật, Ngân Quỳnh, Thành Đạt… bắt buộc mỗi nhân vật xuất hiện thêm đều đề đạt rõ hồ hết xung đột mâu thuẫn bên trong. Đặc biệt, dàn diễn viên “nhí” vào phim diễn xuất tương đối tốt. Mặc dù đạo diễn Nhật Trung vẫn tồn tại phải sửa đổi nhiều trong quy trình quay, nhưng các em vẫn trình bày đúng phần nhiều gì kịch bản miêu tả.

Bộ phim Sức nặng tình thâm nám của đạo diễnNhật Trung, với sự tham gia của các diễn viên:Diệp Bảo Ngọc (vai Hạnh), Mai Phương (vai Thảo), Lương nắm Thành (vai Lộc), Tiến công cụ (vai Hùng), Ái Châu (vai Phúc)…

Mời khách hàng đón xem bộ phim truyền hình “Sức nặng tình thâm” dài 32 tập, phân phát sóng thời gian 20g45 sản phẩm ngày, tái phát 8g45 với 14g45 hôm sau trên kênh hocketoanthue.edu.vnC Thuần Việt HD.