(TGĐA) - ngôi sao thứ 31 là Mạc Ngôn, một cô nhỏ xíu 18 tuổi, dường như đẹp trong sạch thánh thiện, từ nhỏ dại sống với phụ vương – ông Hào – một người lũ ông trầm tư lặng lẽ bốn mươi tuổi trong Tịnh Xá Như Lai làm việc vùng ven thành phố. Mạc Ngôn yêu thương yêu thân phụ nuôi (Mạc Ngôn không biết tôi chỉ là con nuôi của ông Hào) bằng một tình thương yêu thiên thần.


*
*

Một hôm, phát hiện tại ra phụ thân mắc dịch lao khiến cho cô rất lo sợ. Vì mong muốn Mạc Ngôn bớt lo ngại – bác sỹ Tuấn- bạn của ông Hào nói rằng chỉ cần Mạc Ngôn tặng kèm cha Hào một cành phượng nở thứ nhất ở ngôi trường Sao Kim (ông Hào là cựu học viên của trường Sao Kim) thì ông sẽ hết bệnh. Tin tưởng điều này trọn vẹn là sự thật, Mạc Ngôn sẽ tìm đầy đủ cách xác minh tài năng của bản thân mình để được vào học trường trường Sao Kim, đợi đến mùa hè, được hái cành phượng đầu tiên tặng kèm cho cha. Sao Kim là ngôi trường cấp 3 trọng yếu của thành phố nổi tiếng với khẩu hiệu “học tài chơi giỏi”. Ngôi trường Sao Kim là một trường bốn thục tuy vậy lại rất bao gồm uy tín do chất lượng, kề bên đó, trường bao hàm quy định “không như thể ai” về phương thức lấy điểm, thi cử đầu vào…, với cả biện pháp đặc tên lớp. Mỗi lớp tất cả một thương hiệu riêng chứ không sắp theo đồ vật tự A, B, C… tuyệt số thiết bị tự như những trường thường thì khác vẫn dùng. Trong trường Sao Kim, lớp ngôi sao sáng là một tờ “đặc biệt” quy tụ 30 học viên “tài năng, đậm chất ngầu và cá tính và giàu có”, cùng Mạc Ngi6n mong muốn mình đang là “Ngôi sao” đồ vật 31!

Hải My là một cô bé xíu xinh xắn, học tập giỏi, ham mê tham gia các vận động xã hội, tính cách sôi nổi, đam mê lãnh đạo rất nhiều người. Mái ấm gia đình Hải My giàu sang nhất ngôi trường Sao Kim. Vào lớp Ngôi Sao, Hải My là một ngôi sao sáng thật sự, cô nhỏ nhắn được thầy cô, anh em và cả đông đảo phụ huynh khác hâm mộ vì thành tựu học tập lẫn làm ra và các tài lẻ khác như ca hát, tấn công đàn...

Vào giữa học kỳ I lớp 11, trường cấp II và III Sao Kim – địa điểm Hải My học tập - tổ chức cuộc thi “TÀI NĂNG HOÀN HẢO”. Đây là một trong cuộc thi xung khắc nghiệt yên cầu các thí sinh đề nghị trải qua cha phần thi: trí tuệ, thể lực và năng lực xã hội. Với phần thưởng là 1 xuất du học tập Mỹ miễn mức giá từ phổ thông cho tới Đại học. Hải My hào hứng tham gia hội thi này. Cuộc đời tươi sáng của Hải My đùng một phát rẽ qua 1 lối khác khi sự xuất hiện thêm của Mạc Ngôn khiến ngôi vị đầu lớp của Hải My bị soán mất.

Hải My khi biết được quan hệ thật sự của trần ngọc thành – phụ vương mình với Mạc Ngôn thì càng giận dữ và ước ao tống khứ Mạc Ngôn ra khỏi trường càng cấp tốc càng xuất sắc nhưng chính vì vậy mà vô tình khiến cho hạnh phúc của cha mẹ cô nhỏ xíu tan vỡ. Hải My sinh sống với mẹ với trung ương trạng luôn luôn muốn quay trở lại vị trí duy nhất trường bởi sự giàu có và dung nhan.

Từ đây, bắt đầu một tình các bạn với đầy đủ bi hài giữa Mạc Ngôn và Hải My. Mạc Ngôn đề xuất vật vật nài vị hiệu trưởng đáng kính tuy thế “nguyên tắc là không thể vậy đổi, nó giúp nhỏ người xuất sắc lên” của trường Sao Kim đến cô vào học. Vì không thích phá quăng quật nguyên tắc, ông đặt ra hết thử thách này đến thách thức khác dẫu vậy Mạc Ngôn hầu hết vượt qua. Để khước từ một cách khéo léo, hiệu trưởng đặt ra một hội thi mà trong đó, ngoài phần thi kiến thức, Mạc Ngôn còn nên nhận được sự đồng ý của hơn 1/2 toàn thể học viên và giáo viên trường Sao Kim đồng ý thông qua bằng cách bỏ phiếu. Sở dĩ có phần thi kỹ năng này là vì hiệu trưởng còn mong kiểm tra trí logic của cô nhỏ xíu - điều nhưng ông luôn hoài nghi là điểm số trong học tập bạ của Mạc Ngôn và hầu như lời khen ngợi của các thầy cô “vùng ven”.

Mạc Ngôn vượt qua kỳ thi gắt gao vì chính những thầy cô trong trường – dẫn đầu là hiệu trưởng làm cho giám khảo cùng đích thân ông ra đề - khiến cho mọi fan sửng sốt bởi trí thông minh vô cùng phàm của cô bé. Chinh phục được toàn bộ các thầy cô, và ngay cả trong lòng vị hiệu trưởng tuy vậy điều này lại làm trào lên một làn sóng phản đối và tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh lẫn nhau trong trường. Một trong những thầy cô và học sinh theo phe ủng hộ Mạc Ngôn, hiệu trưởng với các học sinh khác (trong đó tất cả Hải My) sinh sống phe đối lập. Sau cùng khi biết được mục tiêu đích thực của Mạc Ngôn, hiệu trưởng đã mềm lòng với phá bỏ toàn bộ nguyên tắc của trường nhằm đặc biện pháp cho Mạc Ngôn vào trường học bình thường lớp ngôi sao sáng với Hải My.

Từ khi Mạc Ngôn vào lớp Hải My luôn luôn bị “xui rủi”, điều này khiến mọi người tin rằng Mạc Ngôn có điềm xui rủi đến đến trường Ngôi Sao; cộng thêm hoàn cảnh khốn nặng nề nhưng dung mạo lại cute vượt trội của cô bé khiến mang lại tất cả các bạn trong lớp phần đa xa lánh Mạc Ngôn. Khi tất cả ai tỏ ý thương hại cho chơi cùng với cô nhỏ nhắn thì hầu như bị các bạn còn lại tẩy chay. Mạc Ngôn bị lạc lõng thân lớp học, thậm chí còn đến một số thầy cô cũng tỏ ra xa phương pháp cô bé.

Nhóm bạn trai – các bạn gái hâm mộ Hải My cũng lãng né cô. Điều này khiến cho Hải My bực tức. Cô nhỏ bé tìm mọi cách để mọi người để ý đến mình. Trong số đó có cả bí quyết dùng Mạc Ngôn như 1 trò chơi tai ác. Sau mỗi trò đùa của mình, Hải My thấy thích thú hơn. Bởi vậy, nàn nhân của cô không chỉ dừng lại ở Mạc Ngôn hơn nữa lan sang các anh em từng chế diễu cô bé, thầy cô, hoặc đều phụ huynh có phụ nữ xinh đẹp xuất sắc giang vào lớp...

Trò nghịch của Hải My ngày dần tai ác rộng khi có một vài bạn trong lớp gán ghép Hải My và Mạc Ngôn và một “giuộc”. Hải My nạm tình gây ra những tình huống, hoàn cảnh hiểu lầm giữa rất nhiều người, khi Mạc Ngôn giúp số đông người xử lý thì Hải My lại hàng cồn tinh vi hơn để phá cho đầy đủ chuyện càng tệ sợ hãi hơn mới thôi.

Trong thời hạn này, Mạc Ngôn dần dần biết được cha Hào không phải là cha ruột của cô ấy bé. Khi biết được lý do khiến cho Hải My trở nên bé dại mọn với ganh ghét, đố kỵ với toàn bộ bạn bè, Mạc Ngôn quyết định giúp Hải My phân biệt giá trị thiệt sự của một con fan không nằm ở trong phần nhan sắc phía bên ngoài hay sự phú quý của gia đình. Liệu với để ý đến hoàn toàn trong trắng và tình thân thương vô bờ giành cho Hải My, Mạc Ngôn có giúp Hải My nhận biết sự thiệt này? và càng trớ trêu hơn lúc cả hai hiểu rằng xuất thân thực sự của Mạc Ngôn…

Ngôi sao đồ vật 31 (ĐD Xuân Phước, KB Khánh Ngân, TFS sản xuất) đang rất được phát sóng trên HTV9 lúc 22h00 thiết bị Năm mang đến Chủ nhật hàng tuần, với sự tham gia của các diễn viên: Quỳnh Như (Hải My), Quỳnh Anh (Mạc Ngôn), Burin Kiệt (Quàch “thèo lẻo”), tài năng (Andy Tuấn), Bích Duyên (Anh Thư “Bà Tám”), Quỳnh Trân (Dung Dung điệu), Minh Nhựt (Vũ vịt bầu), mùi hương Tràm (Tiên mắc đọa), Minh Nhí (thầy Hiệu trưởng Khốt), Huỳnh Anh Tuấn (ông Thành), Mỹ Uyên (bà Hoa Phượng), Công Ninh (ông Hào)…