Ngày Mai Trời Lại Sáng được biết tới là bộ phim kinh điển duy nhất của ATV trong quy trình tiến độ thập niên 90 cố kỉnh kỷ trước, dù hôm nay đài chịu sự đứng sau so với “đàn em” TVB nhưng lại nó luôn được xếp vào hàng xứng đáng xem duy nhất của điện ảnh Hong Kong từ bỏ trước tới nay, thậm chí đôi bạn trẻ diễn viên chính là Mã Cảnh Đào cùng Trần Tú Văn kế tiếp đã được đánh giá là cặp đôi bạn trẻ ATV được thích thú nhất trong thập niên 90. Ngày Mai Trời Lại Sáng mang bối cảnh trong số những năm tự 1920 tới 1940, nhân vật chính là cô gái tên Tú Hảo (Trần Tú Văn), một tín đồ xuất thân từ gia đình nhà nông, không chỉ tốt giang nhiều hơn rất hiếu thảo. Một ngày nọ, buôn bản cô chẳng may bị bè cánh lụt càn quét, không chỉ có vậy còn bị quân đội rước hết lương thực, để cứu gia đình mà Hảo xin vào làm tín đồ hầu mang đến Phương gia của ông công ty Phương thế Phiên (Tần Bái), chủ một xưởng rượu cùng nhuộm vải tất cả tiếng sinh sống thành Quảng Châu. Ông ta bao gồm hai người bà xã và 3 tín đồ con trai, con lớn Phương Hà sanh (Mã Cảnh Đào) là fan học giỏi, thông minh lại sở hữu lý tưởng về kinh doanh nên được ông đặt tương đối nhiều hy vọng, trong khi con thứ 2 Phương Hà Văn (Lâm Vỹ Thần) lại sở hữu tính tình bướng bỉnh, vô tình lúc nhỏ tuổi đã hại bị tiêu diệt em trai Phương Hà Võ của bản thân nên Phương lão gia càng làm khó và hiểu lầm anh hơn.

*

Do bệnh của đại phu nhân cũng là bà mẹ của Hà Sanh, càng ngày càng nặng, nên mái ấm gia đình quyết định đã cưới vk cho Hà Sanh để xung hỷ, đúng vào khi Tú Hảo rất được bà yêu mến nên bà vẫn cưới cô đến Hà Sanh. Trong những khi về phần Hà Sanh, lúc còn đến lớp anh vẫn có chúng ta gái, kia là cô gái mà anh siêu yêu thương, tuy vậy trong một lượt đi biểu tình theo nhóm học sinh sinh viên, cô đã biết thành bắn chết, và rồi mấy năm tiếp theo Hà sinh ở quảng châu trung quốc vô tình chạm chán được Trương Văn Phụng (Đặng Tụy Văn), người con gái rất giống nữ giới mình, nên anh đã quen cô. Cũng chính vì thế, khi trở về nhà và nghe cho tới hôn sự thì Hà Sanh khôn xiết phản đối, tuy nhiên vì mẹ bệnh nặng nên anh đành nghe theo bà. Trong thời hạn cưới nhau, Hà sanh rất thờ ơ với Tú Hảo, anh vẫn qua lại liên tục với Văn Phụng, Hảo đã chịu đựng không hề ít để mong dần dần Hà sanh sẽ chấp nhận cô.

*

Sau đó, vì bệnh trở nặng mà đại phu nhân qua đời, trong khi Hà Sanh khổ sở nhất thì Tú Hảo đã ở bên khuyên giải, an ủi cũng giống như giúp anh vượt qua nỗi đau, chính vì thế mà vày cảm cồn trước tấm lòng của cô ấy để rồi tình yêu đến với nhì người, tuy vậy hạnh phúc kéo dài chưa lâu thì Hà Sanh vày lý tưởng đảm bảo an toàn quốc gia đã khởi hành được nhập ngũ, Tú Hảo từ bây giờ thay anh đảm nhiệm Phương gia, cùng với cậu em ông chồng Hà Văn quản lý chuyện làm ăn uống của gia đình. Bi kịch ập tới sau thời điểm Hà sanh nhập ngũ, khi này Văn Phụng bắt đầu biết mình gồm thai, chính vì vậy cô bị dân làng lấy đi thả trôi sông, may nhờ Tú Hảo tận tâm xin với Phương lão gia chấp nhận Văn Phụng và đứa con của cô. Văn Phụng về làm cho mợ nhỏ của Phương gia tuy thế trớ trêu là cô dịp nào cũng oán thù ghét Tú Hảo, quyết trung tâm tìm phương pháp để chia rẽ 2 bạn bằng nhiều thủ đoạn…