Ngoài những bộ phim kinh dị, được tạo ra bởi các nhà biên kịch đầy tài năng và trí sáng tạo phong phú thì còn có một số tác phẩm được làm dựa trên những câu chuyện có thật. Những bộ phim được làm dựa trên chuyện có thật chắc hẳn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm khác lạ hơn. Đặc biệt sau khi xem xong, cảm giác ám ảnh cũng sẽ kéo dài hơn vì biết rõ câu chuyện là có thật. Cùng 24h Tin điểm qua một số những phim kinh dị dựa trên chuyện có thật đã được ra mắt và gặt hái được nhiều thành công.

Bạn đang xem: Xem phim ma có thật

1. Quỷ ám (1973)

Qủy ám là tác phẩm được làm dựa trên câu chuyện có thật về một cậu bé bị quỷ ám và điều khiển vào năm 1949. Cậu bé liên tục có những hành động kỳ lạ khi bị linh hồn quỷ dữ xâm nhập. Xuyên suốt bộ phim là hành trình cứu thoát linh hồn của cậu bé cực kỳ gây cấn và hồi hộp.

2. Tử thần vùng Texas (1974)

Tử thần vùng Texas là bộ phim lấy ý tưởng từ một tên sát nhân cực kỳ nổi tiếng tại vùng Ed Gein, Mỹ. Tên này đã gây ra hàng loạt vụ chết người và hắn liên tục dùng mặt nạ để thay đổi diện mạo, tránh được sự điều tra của cảnh sát. Sau cùng, tên sát nhân này cũng bị bắt. Tại thời điểm bị bắt giữ, hắn sở hữu đến 9 mặt nạ giả làm từ da người. Nhân vật có thật này cũng là nguồn khơi gợi ý tưởng cho bộ phim “ Kẻ tâm thần 1960”.

3. Ác mộng trên phố Elm (2010)

Ác mộng trên phố Elm được làm dựa trên một hiện tượng kỳ lạ nhưng có thật. Một nhóm người Lào tị nạn khi ngủ trên phố Elm đều gặp phải những cơn ác mộng kỳ lạ. Sau đó, họ không còn tỉnh dậy nữa. Đặc biệt, không có bất kỳ điều gì xảy ra trên cơ thể họ. Liệu những cơn ác mộng có thể giết chết người?

4. Săn mồi (1999)

Săn mồi được làm dựa trên câu chuyện có thật khi một người phải đứng giữa hai sự lựa chọn: 1 là nhịn đói để chờ cái chết, 2 là ăn thịt chính đồng loại của mình để tiếp tục sống. Nếu ở trong trường hợp như vậy bạn sẽ làm gì?

5. Những kẻ lạ mặt (2008)

Những kẻ lạ mặt được làm dựa trên một câu chuyện có thật về những người hàng xóm biến thái và chuyên đi giết người. Tuy nhiên bề ngoài của họ cũng bình thường như bao người khác. Nếu hàng xóm của bạn cũng là những người như vậy, bạn sẽ có cảm giác thế nào?

6. Fire in the Sky (1993)

Fire in the Sky được làm dựa trên câu chuyện có thật của một người đàn ông tên Travis Walton. Người này đã tuyên bố rằng, mình bị người hành tinh bắt cóc vào ngày 5 tháng 11 năm 1975 tại Snowflake, bang Arizona. Bộ phim nói về những ngày Travis Walton mất tích trước khi ông trở về nhà. Bạn có tin, trên đời này thật sự có người ngoài hành tinh?

7. An American Haunting (2005)

Ma quỷ là một trong những hiện tượng siêu nhiên mà không ít người tin rằng nó là có thật. Thậm chí lịch sử đất nước Mỹ đã từng ghi nhận lại một trường hợp người chết do bị ma giết. Và An American Haunting chính là bộ phim được dựng lên từ vụ việc này.

8. The Amityville Horror (2005)

9. Primeval (2007)

Primeval là tác phẩm phim kinh dị lấy ý tưởng từ một vụ giết người hàng loạt có thật mà thủ phạm là cá sấu. Con cá sấu này dài đến 6m, sống được 65 năm và từng ăn thịt 300 người. Mặc dù chính phủ đã mở nhiều cuộc truy bắt để giết chết con cá sấu này nhưng tất cả đều không thành công.

Xem thêm: Khắc Phục Màn Hình Cảm Ứng Iphone Bị Đơ Khi Đang Sử Dụng, 4 Cách Xử Lý Iphone Bị Đơ Khi Đang Sử Dụng

10. Búp bê Annabelle (2014)

Búp bê Annabelle là câu chuyện có thật kể về một con búp bê bị linh hồn quỷ dữ nhập vào. Linh hồn này muốn cướp đi đứa con của gia đình nhà John. Bộ phim kể về cuộc hành trình của hai vợ chồng nhà John, bảo vệ đứa con của mình trước những cuộc tấn công kinh hoàng do các thế lực siêu nhiên gây ra.

11. The Conjuring (2013)

The Conjuring là câu chuyện tiếp diễn kể về chủ nhân tiếp theo của búp bê Annabelle. Bộ phim được thêm thắt những tình tiết giật gân, ngạt thở khiến khán giả hồi hộp chờ đợi diễn biến của câu chuyện.

12. Robert (2015)

Robert cũng là một bộ phim kinh dị được làm dựa trên câu chuyện có thật về búp bê bị ma ám. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của vợ chồng nhà Paul và Jenny cùng quản gia cũ - Agatha. Agatha là một người đàn bà mất trí và độc ác. Bà ta đã tặng một con búp bê có tên Robert cho con trai của ông chủ cũ trước khi rời đi. Sau đó, những điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra trong ngôi nhà. Các nhân chứng cho rằng họ thấy Robert chớp mắt và di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

Trên đây là những bộ phim kinh dị dựa trên chuyện có thật mà 24h Tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu là một người đặc biệt yêu thích thể loại phim kinh dị, bạn không nên bỏ qua những tác phẩm được làm dựa trên chuyện có thật này.