Diệp Vấn 4 phạt sóng năm 2019, kể về cuộc sống cuối đời của Diệp Vấn (Chân Tử Đan thủ vai) sau khi vợ mất. Tuy hoàn cảnh khó khăn, một mình nuôi dưỡng con trai ở Hồng Kông mà lại ông vẫn có mong ước cho con trai đi du học Mỹ.

Đúng thời gian đó, môn đồ của ông là Lý tè Long vẫn gửi đến ông vé mời đi Mỹ xem trình diễn võ thuật vì chưng mình tổ chức. Diệp Vấn nhấn thấy đấy là một thời cơ tốt, ông cho xem đệ quái vật đấu dứt thì liên đi tìm kiếm trường cho con trai và xét nghiệm sức khỏe.

Tại bệnh dịch viện, ông được chẩn đoán mắc ung thư vòm họng vày hút thuốc. Mặc dù biết bạn dạng thân mắc bệnh, gặp khó khăn trong giấy tờ thủ tục xin nhập học cho bé nhưng Diệp Vấn vẫn giữ lòng tin của một võ sĩ.

Ông vô tình cứu vớt được phụ nữ của hội trưởng trung quốc khỏi bạo lực học đường, cũng chính bây giờ Diệp Vấn nghe được đa số lời trọng điểm sự của cô nhỏ bé và nhận ra bản thân vẫn ép buộc đàn ông mình.

2. Những chi tiết cao trào trong cỗ phim

Bên cạnh phần đa khoảnh khắc cha con của Diệp Vấn, bộ phim truyện còn giữ lại những tuyệt hảo qua một vài chi tiết như đội china bị coi thường. Tuy kỹ năng của người Trung giỏi nhưng quan tâm thể chất thì lại yếu xa so với người Mỹ, bọn họ “ngấm đắng nuốt cay" chịu đựng hình phạt.

Trận chiến bàn luân phiên trong Diệp Vấn 4 cũng là cụ thể đáng chú ý, Diệp Vấn tiếp tục bị hiệp hội Từ thiện trung quốc ở San Francisco gây khó dễ khi xin giấy xác nhận cho con. Họ ép ông cần tố cáo Lý tiểu Long dạy dỗ võ thuật Trung Quốc cho những người nước ngoài, tuy nhiên việc cơ mà Tiểu Long chính là học được từ Diệp Vấn.

Diệp Vấn luôn cho rằng, võ thuật là để giao lưu lại và quảng bá chứ không phải cất đậy để rồi mai một. Điều này quả thực không bổ ích cho ông mà lại là sư phụ, dạy dỗ trò sao thì cũng làm cho như thế, giữ trung khu mình ngay thẳng trước cám dỗ.

3. Dàn diễn viên thổi hồn cho Diệp Vấn 4

Góp phần đến sự thành công xuất sắc của Diệp Vấn 4 kế bên tiền đề của tía phần trước còn là sự diễn xuất, nhập vai của những tên tuổi nổi bật trong nền điện ảnh Trung Quốc.

Hoá thân thành Diệp Vấn, Chân Tử Đan vẫn thực hiện tròn vai và xuất dung nhan như tía phần trước đó. Bạn xem phiêu lưu ở gương mặt ông sự chững chạc, nỗi nhức đáu mang đến tương lai của bé trẻ.

Bên cạnh Chân Tử Đan, bộ phim còn gồm sự thâm nhập của Scott Adkins, trằn Quốc Khôn, Lý Uyển Đát cùng Ngô loài kiến Hào.

4. Trận mưa lời khen trường đoản cú quốc tế

Trên diễn bọn quốc tế, nhiều người dân để lại lời khen mang đến diễn xuất của đôi bàn chân Tử Đan, điều đó giúp mang lại ông trở thành ngôi sao sáng võ thuật số 1 Trung Quốc và nỗ lực giới.

Khi bàn về câu chữ phim, nhiều nhà phê bình review cao những pha pk trong phim, sự dữ dội trong những cú đánh khiến cho họ cảm thán ko thôi. Ko kể ra, họ còn tích cực và lành mạnh thể hiện sự phù hợp với việc lồng ghép những dấu mốc định kỳ sử, từ đó tái hiện tại chân thực bi kịch của Diệp Vấn.