(hocketoanthue.edu.vn) Đây khoảng chừng sao trời, kia khoảng tầm biển được chuyển thể từ tiểu thuyết thuộc tên ở trong phòng văn Đồng Hoa – mẹ đẻ của rất nhiều tác phẩm danh tiếng như Bộ cỗ kinh tâm, vẫn tiếp tục thích em, Kỳ duyên vào gió, Vân trung ca… Tác mang được mệnh danh là một trong tứ tiểu thiên hậu của văn học tập ngôn tình Trung Quốc.


Đồng Hoa khét tiếng với lời văn đẹp nhất trau chuốt nhưng nội dung không thể sáo rỗng, trong loại hoa mỹ gồm cái bình dị, chân chất, từng chút từng chút đi vào lòng người. Đúng như tên gọi, Đây khoảng sao trời, kia khoảng biển vẽ đề xuất câu chuyện tình cảm lung linh, tươi vui nhưng nhuốm sự cách quãng chia xa như hai yếu tố trời – biển.

Nhân vật chủ yếu của phim là Thẩm La (Quách Bích Đình) – cô gái mang vào mình đều ước mơ thiếu phụ nơi quần đảo xa xôi. Tình cờ, Thẩm La cứu vãn sống đại trượng phu trai tên Ngô Cư Lam (Phùng Thiệu Phong). Càng bất ngờ khi anh lại là 1 trong những người cá. Với năng lực cùng kiến thức của Ngô Cư Lam, anh giúp Thẩm La thoát khỏi tai hoạ không còn lần này mang đến lần khác. Từ bỏ sự thấu hiểu đến tin tưởng, hai người dần nảy sinh tình cảm và yêu nhau.

*

Thẩm La cài một viên linh châu quý giá và bị Chu Gia bắt cóc vì chưng vật cực hiếm này. Ngô Cư Lam kịp thời cứu giúp cô, cơ mà anh cần đánh thay đổi sự bình yên cho Thẩm La bởi chính tính mạng của con người mình. Sự khác hoàn toàn giữa hai bé người tới từ hai nhân loại và sự trớ trêu của tạo hóa liệu hoàn toàn có thể hóa giải bởi tình yêu?

Truyện của Đồng Hoa vẫn luôn như vậy, có ngọt ngào xen lẫn cùng với bi thương, gồm tình yêu thì tuyệt nhất định có đau khổ. Tác giả muốn trải qua đó nói cho người theo dõi biết rằng, cho dù sướng vui hay đau đớn cũng đều là mùi vị của tình yêu.

Trước lúc trở thành ck của Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong nổi tiếng là trong số những nam thần màn hình ảnh có mức độ hút nhất màn ảnh xứ Trung. Anh danh tiếng với nước ngoài hình nam tính mạnh mẽ và hầu như vai diễn với tình yêu mạnh dạn mẽ, rét bỏng.

*

Trong phim, Phùng Thiệu Phong nhập vai Ngô Cư Lam, một người cá mang lại nhân gian kiếm tìm kiếm viên linh châu bị đánh cắp của anh 150 năm ngoái để gia hạn mạng sống. Tình cờ, anh chạm mặt và thân quen Thẩm La – cô bé chán sự bon chen nơi thành phố nên trở về quê sinh sống. Dần dần dần, nhì người nảy sinh tình cảm. Nạm nhưng, viên linh châu nhưng mà Ngô Cư Lam tìm tìm với đánh đổi tính mạng lại sống ngay trên tín đồ Thẩm La.

Sinh ra tại Đài Loan nhưng lại Quách Bích Đình được mệnh danh là “bông hồng lai” rực rỡ khi sở hữu gương mặt vừa có nét xin xắn thanh tao của phương Đông, lại có nét sắc sảo của phương Tây. Với nét xinh của con lai Trung – Mỹ, cô là một trong trong số ít ngôi sao không lo ngại để mặt mộc. Công bọn chúng nhận xét, khuôn mặt Quách Bích Đình mặc dù có son phấn hay là không vẫn đẹp nhất như tượng tạc.

*

Trong phim, Quách Bình Đình nhập vai Thẩm La – cô gái sống tại tòa nhà ven đại dương trên quần đảo nhỏ. Do thực trạng sống mà lại tính bí quyết cô tương đối nhạy cảm tuy nhiên cũng trẻ trung và tràn đầy năng lượng và kiên cường. Vô tình cứu được chàng người cá kỹ năng và dần dần yêu anh, từ trên đầu đến cuối, Thẩm La luôn luôn luôn vững tin vào tình cảm của chủ yếu mình.

Không quan tiền tâm kẻ địch là bạn hay tai ác vật, không bận tâm người ấy đang trẻ mãi cơ mà mình thì già đi, càng không sốt ruột trong tình yêu này hoàn toàn có thể sẽ chỉ một tín đồ được sống, cô duy trì một niềm tin “Người ấy là sao trời tỏa nắng rực rỡ trong ánh mắt, tín đồ ấy là biển lớn cả bát ngát tận lòng lòng”.